ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟอ่านหนังสือ เเบบไหนใช่สำหรับคุณ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 05, 2018, 11:45:18 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1425
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

คนที่ชอบอ่านหนังสือเเละคนที่ชอบทำงานในกลางคืนชอบถูกใจการอยู่ในโลกส่วนตัว ซึ่งร้อยอีกทั้งร้อยมักรู้สึกชื่นชอบการอ่านหนังสือเฉยๆคนเดียวในห้องนอน ห้องทำงาน พร้อมด้วยเปิดโคมไฟ เนื่องจากว่ายามค่ำคืนเป็นช่วงๆในตอนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับในการอ่านหนังสือเล่มโปรดหรือนั่งปฏิบัติงานได้โดยไม่มีผู้ใดมารบกวน ปริศนาเป็นเเล้วจะเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือเเบบไหนดีที่ไม่รังแกสุขภาพไม่ทำให้สายตาเสีย กล้วยๆเพียงแค่ทำความเข้าใจก่อนว่าโคมไฟเเต่ละเเบบให้เเสงสว่างที่เเตกต่างกัน เพื่อให้การทำงานราบรื่นเเละทำให้คุณต้องเพ่งสายตาสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานหรืออ่านหนังสือ     - เลือกใช้โคมไฟหลอด LED
ข้อควรตรึกตรองก่อนซื้อโคมไฟมาไว้ใช้สำหรับอ่านหนังสือคือต้องเป็นโคมไฟที่ให้เเสงสว่างเหมาะสม ไม่สว่างจนเกินไป ด้วยเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้เกิดอาการสายตาอ่อนเปลี้ยเพลียแรง ในเวลาที่แม้มืดจนเกินไป เเสงสว่างน้อยไปถ้าจ้องดูสายตาอ่านหนังสือเป็นเวลานานเเละตลอด จะทำให้เกิดผลเสียสร้างปัญหาสายตาสั้นได้เช่นเดียวกัน สิ่งสำคัญสำหรับการเลือกซื้อจึงจะต้องมั่นใจว่าเป็นเเสงสว่างที่จะช่วยปรับให้เเสงให้พอดีกับภาวะเเวดล้อม เเนะนำให้ท่านเลือกโคมไฟที่ใช้โคมไฟอ่านหนังสือ LED เนื่องจากเป็นหลอดไฟที่ให้เเสงสว่างอย่างเหมาะสม

นอกจากนี้เหตุผลดีๆที่เกี่ยวกับการรักษาสุขภาพสายตาเเล้ว การใช้ควรที่จะใช้โคมไฟอ่านหนังสือ LED ส่องสว่างในการอ่านหนังสือหรือนั่งปฏิบัติงานยังเหมาะสมกับผู้ทำงานเป็นเวลานาน 7-8 ชั่วโมงเพราะว่าคุณจะสามารถประหยัดค่าไฟได้มากขึ้นถึง 4-5 เท่า เรียกได้ว่าเป็นหลอดไฟฟ้าที่ไม่ทำลายสุขภาพเเละยังช่วยทำให้คุณจ่ายค่าไฟน้อยลงอีกด้วย

     - เเสงสว่างสีขาวดีมากกว่าเเสงสีนวล?
เคยสงสัยไหมว่า โคมไฟอ่านหนังสือเลือกเเสงสีส้มนวลหรือสีขาว แบบไหนดีกว่า บางคนอาจคิดว่าเเสงสีส้มนวลให้ความงดงาม ทำให้บรรยากาศในห้องมองอบอุ่น เเต่เรื่องจริงเเล้วเเสงสีนวลไม่เหมาะนำมาใช้เป็นโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ เพราะเหตุว่าเป็นสีให้ทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อสายตา เมื่อเปิดใช้งานไปกับการอ่านหนังสือเป็นระยะเวลานาน อาจจะเป็นผลให้กำเนิดความรู้สึกล้าสายตา ลายตาเเละสายตาสั้น ปริศนาคือเเสงสีขาวดีมากกว่าใช่ไหม? สำหรับโคมไฟอ่านหนังสือเเสงสีขาวจะช่วยทำให้คุณอ่านหนังสือได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เเต่ไม่ควรเลือกเเสงสีขาวที่มีกำลังวัตต์หรือกำลังไฟสูงเกินความจำเป็น เนื่องจากกำลังไฟที่มากเกินไปจะมีผลให้เเสงสว่างจ้ากระทั่งมีผลเสียได้เช่นกัน โดยควรเลือกโคมไฟที่มีกำลังวัตต์เริ่ม 2.5 - 4 วัตต์
อย่างไรก็ตามเดี๋ยวนี้มีโคมไฟอ่านหนังสือที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้ซึ่งจะช่วยทำให้คุณสามารถปรับความสว่างได้ตามสิ่งที่จำเป็น

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ โคมไฟอ่านหนังสือ https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/reading-lamp.html

     - นึกถึงความสวย
เพราะเหตุว่าโคมไฟอ่านหนังสือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้เเสงสว่างเเละสามารถวางแต่งแต้ม เป็นขอตกเเต่งได้ในเวลาเดียวกัน สิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจซื้อนึกถึงเรื่องความสวยงามด้วย ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยอาจกำลังมีความรู้สึกว่าโคมไฟอ่านหนังสือเเบบไหนก็คงจะปราศจากความเเตกแตกต่างกัน โดยมากมีลักษณะทรงกลม มีก้านโคมไฟ เเต่หากทดลองเลือกเฟ้นยี่ห้อเเละรุ่นให้ละเอียดจะพบว่ามีให้เลือกมากมายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟมินิมอล โคมไฟอ่านหนังสือสไตล์โมเดิร์น หรือเเม้เเต่โคมไฟสไตล์วินเทจ เพื่อคุณสามารถเลือกนำไปจัดตั้งให้เหมาะสมกับห้องหรือสถานที่ต่างๆวางบนโต๊ะทำงานเเล้วดูงามมองเห็นแล้วไม่เบื่อพูดได้ว่าซื้อครั้งเดียวคุ้ม เป็นทั้งยังของใช้เเละของตกเเต่งบ้านในเวลาเดียวกัน

     - ความคุ้มราคาของโคมไฟอ่านหนังสือวัดกันที่อะไรบ้าง
เเน่นอนว่าคงจะไม่มีใครต้องการจะเสียเงินซื้อของใช้ในบ้านบ่อยๆโดยยิ่งไปกว่านั้นโคมไฟอ่านหนังสือที่ชอบวางจำหน่ายในราคาหลายร้อยบาท ความคุ้มราคาในทุกด้านก็เลยเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเลือกซื้อ หากจะสรุปให้เห็นภาพรวมเพื่อความรู้ความเข้าใจง่าย ทำให้ท่านสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทดลองเช็คลิสต์ว่าสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คุณหรือเปล่าตัวอย่างเช่น

     1. แม้จะต้องใช้โคมไฟอ่านหนังสือเป็นเวลานานอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง ควรที่จะทำการเลือกโคมไฟที่ให้เเสงสว่างที่เหมาะสม เลือกใช้เเสงสีขาวกำลัง 2.5 - 4 วัตต์

     2. สำหรับคนที่ถูกใจเปลี่ยนที่นั่งดำเนินการเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ ปรารถนาโคมไฟอ่านหนังสือที่สามารถนำพาได้ ให้เลือกโคมไฟขนาดนำพาอย่าง FOLDY โคมไฟตั้งโต๊ะ LED 2.5W ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถพับเก็บเเละนำเอาไปได้ทุกแห่ง เป็นโคมไฟจิ๋วเเต่ใช้งานได้เเจ๋ว

     3. ใช้โคมไฟทั้งยังในช่วงเวลากลางวันเเละค่ำคืนสำหรับผู้ที่มีห้องทำงานในมุมที่อับเเสงสว่างจากธรรมชาติ จำเป็นที่จะต้องพึ่งเเสงสว่างจากโคมไฟในช่วงกลางวัน เเนะนำให้ท่านเลือกโคมซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้ โดยทั่วไปหลายๆรุ่นจะออกเเบบให้สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ

     4. ฟังก์ชั่นการใช้แรงงานตอบปัญหาคนทันสมัย สามารถชาร์จเเบตเตอร์ปรี่ด้วยสาย USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ เป็นเทคโนโลยีของโคมไฟล้ำยุคที่เหมาะสมกับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ล้ำยุคหากต้องการเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือใหม่ กล้วยๆเพียงเริ่มจากกำหนดงบประมาณ เช็คลิสต์สิ่งที่ต้องการของตนเอง แล้วเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์ที่สุด เเล้วคุณก็จะได้โคมไฟอ่านหนังสือที่มีคุณภาพเเละเหมาะกับการใช้งานโดยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่าจะมีผลให้เกิดโทษต่อสายตา ทั้งมีของตกเเต่งบ้านชิ้นใหม่ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้ม เพราะว่าอย่างที่เล่าไปข้างต้นว่าโคมไฟอ่านหนังสือเป็นทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต้องเเละของตกเเต่งให้กับบ้านของคุณ
 
Website: บทความโคมไฟอ่านหนังสือ https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/reading-lamp.html

Tags : โคมไฟอ่านหนังสือ,โคมไฟตั้งโต๊ะ,โคมไฟอ่านหนังสือ LED