ผู้เขียน หัวข้อ: หนังสือสื่อ ข้อมูลประเภทตัวอักษรและรูปภาพ :FE  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 28, 2018, 06:24:05 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2298
    • ดูรายละเอียด

หนังสือ เงินสด]เงินสด[/url] เป็นสื่อที่เก็บของข้อมูล จำพวกตัวหนังสือ แล้วก็ รูปภาพ ที่ลงในแผ่นกระดาษหรือสิ่งของประเภทอื่น และก็รวมเข้าด้วยกัน ด้วยแนวทาง เย็บเล่ม หรือ ทากาว เข้าด้วยกันที่รอบๆขอบด้านใดด้านหนึ่ง โดยมีขนาดต่างๆกัน แม้กระนั้นชอบไม่ทำใหญ่มากยิ่งกว่าการจับแล้วก็เปิดอ่านสบาย หนังสือชอบเป็นแหล่งเก็บรวบรวมข้อมูล พนันบอลออนไลน์ วิชาความรู้ วรรณกรรม ต่างๆสำหรับหนังสือในต้นแบบที่เก็บในลักษณะอิเล็กทรอนิกส์ จะเรียกว่า หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีบุ๊ก (e-book)

การจัดพิมพ์ตามมาตรฐานจะมีลำดับที่หมายเลขมาตรฐานสากลประจำหนังสือ (ISBN) เพื่อจะเจาะจงประเทศแล้วก็สถานที่พิมพ์

หนังสือสามารถจำหน่ายถึงที่เหมาะร้านจำหน่ายหนังสือ รวมทั้งสามารถยืมได้จากหอสมุด กูเกิลทำนองว่าใน พุทธศักราช 2553 มีการเผยแพร่หนังสือราวๆ 130,000,000 เรื่องไม่ซ้ำกัน

ชนิดของหนังสือ แบ่งตามการเปิดเผยแพร่ ได้แก่ แมกกาซีน นิตยสาร หนังสือพิมพ์

แบ่งตามรายละเอียด อย่างเช่น หนังสือเรียน หนังสือการ์ตูน หนังสือราชการ หนังสือภาพ

การสร้างหนังสือ หนังสือในตอนนี้โดยมากทำโดยแนวทางการพิมพ์ โดยมีเทคโนโลยีการพิมพ์หลายแบบ การสร้างหนังสือมากไม่น้อยเลยทีเดียวมีแหล่งผลิตเรียกว่าสำนักพิมพ์ หรือ สถานที่พิมพ์ หนังสือเล็กน้อยที่ผลิตโดยใช้คนทำเรียกว่า หนังสือทำมือ

การจัดเก็บหนังสือ ในสถานที่สำคัญยกตัวอย่างเช่นสถานที่เรียน มีการจัดเก็บหนังสือเอาไว้ในห้องหนังสือ เพื่อผู้เรียนเล่าเรียนกล่าวโทษทราบ โดยคนใดอ่านหนังสือมากมายๆก็จะเรียกว่าคนที่ชอบอ่านหนังสือ ส่วนบางบุคคลที่ถูกใจการสั่งสมหนังสือจะมักจัดเก็บหนังสือบนชั้นสำหรับวางหนังสือ หรือ ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บหนังสือ