ผู้เขียน หัวข้อ: หนังสือในประเทศไทย :na  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 23, 2018, 08:19:43 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2298
    • ดูรายละเอียด

หนังสือ เป็นสื่อที่เก็บรวบรวมของข้อมูล (https://ufabet-group.com/)]สมัครเอเย่นต์ufabet   ชนิดตัวเขียน รวมทั้ง รูปภาพ ที่ลงในแผ่นกระดาษหรือสิ่งของจำพวกอื่น และก็รวมเข้าด้วยกัน ด้วยแนวทาง เย็บเล่ม หรือ ทากาว เข้าด้วยกันที่รอบๆขอบด้านใดด้านหนึ่ง โดยมีขนาดต่างๆกัน แต่ว่าชอบไม่ทำใหญ่มากยิ่งกว่าการจับและก็เปิดอ่านสบาย หนังสือชอบเป็นแหล่งสะสมข้อมูล วิชาความรู้ วรรณกรรม ต่างๆสำหรับหนังสือในต้นแบบที่เก็บในลักษณะอิเล็กทรอนิกส์ จะเรียกว่า หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีบุ๊ก (e-book)

การจัดพิมพ์ตามมาตรฐานจะมีเลขลำดับหมายเลขมาตรฐานสากลประจำหนังสือ (ISBN) เพื่อจะกำหนดประเทศรวมทั้งสถานที่พิมพ์

หนังสือสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนพอดีร้านจำหน่ายหนังสือ สมัครเอเย่น  แล้วก็สามารถยืมได้จากหอสมุด กูเกิลทำนองว่าใน พุทธศักราช 2553 มีการพิมพ์หนังสือราว 130,000,000 เรื่องไม่ซ้ำกัน
หนังสือในประเทศไทย

ส่วนนี้ไม่มีการอ้างอิงจากหนังสืออ้างอิงหรือแหล่งข้อมูล โปรดช่วยปรับปรุงส่วนนี้โดยเพิ่มแหล่งข้อมูลน่าไว้วางใจ รายละเอียดที่ไม่มีการอ้างอิงบางทีอาจถูกโต้เถียงหรือนำออก

ในปี พุทธศักราช 2550 เฉลี่ยมีหนังสือใหม่ออกมาสู่ตลาดราวเดือนละ 995 ชื่อ หรือราว 11,460 ชื่อตลอดปี ซึ่งยังจัดว่าน้อยเมื่อเทียบกับประเทศที่ปรับปรุงแล้ว โดยทั่วราชอาณาจักรมีร้านค้าจำหน่ายหนังสือราว 1900 ร้านค้า รวมทั้งมีสถานที่พิมพ์ราว 500 ที่ ร้านค้าจำหน่ายหนังสือที่เปิดเป็นสาขาในประเทศไทยได้แก่ ศูนย์หนังสือจุฬา, ร้านค้านายอินทร์, B2S, ดอกต้นหญ้า แล้วก็ ซีเอ็ดบุคส์เซนเตอร์ ฯลฯ สถานที่พิมพ์ที่มีส่วนแบ่งการตลาดในไทยจำนวนมากอาทิเช่น นานมีบุ๊คส์, แพรวพราวสถานที่พิมพ์, ความเห็นชน, สถานที่พิมพ์ใยไหม สถานที่พิมพ์แจ่มใส ฯลฯ งานนิทรรศการนังสือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเป็นงานอาทิตย์หนังสือแห่งชาติ จัดขึ้นในฤดูร้อนของทุกปี โดยมีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก