ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตรายรับแบบ Passive Income  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 04:54:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4590
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นยังไง หรือจำเป็นต้องทำอย่างไร วันนี้เรามาเรียนรู้หัวข้อนี้กันดีกว่า
เป็นที่รู้กันดี คนส่วนมากสารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุผลหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นประสบความสำเร็จได้โน่น ก็คือความตั้งใจพยายาม ความมานะ จะพินิจได้ว่า มีความขยันหมั่นเพียร แล้วก็มีความเป็นจริงเป็นจังอุตสาหะอย่างยิ่งหรืออย่างชัดเจนนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุเป้าหมายและก็มีชีวิตที่ค่อนข้างสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบเนื่องมาจากความพากเพียร แล้วก็ความขมักเขม้นของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางขึ้นไปเสมออย่างเดียวกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และความสามารถสำหรับในการทำงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งกล้าขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความรู้และความเข้าใจมากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะทำให้เสื่อมถอยลง และจากนั้นก็ทำให้สภาพจิตใจรวมทั้งร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยอย่างเดียวกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตบั้นปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างมากนั่นเอง แน่นอนแล้วก็คุณก็คงจะจำเป็นต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่ขณะนี้ และก็สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือต้นแบบที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบรูปแบบ Passive Income โน่นเป็นอย่างไร พูดง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่มีความสำคัญต้องดำเนินงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือลูกจ้างลักษณะอย่างงี้จะเห็นได้ว่า หากเมื่อไหร่คุณเปิดร้านขายและก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแต่ว่าถ้าเกิดเมื่อใด คุณป่วยไข้หรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งจนถึงคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีลักษณะการทำงานหรือธุรกิจแบบนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้ไม่ยากด้วยเหตุนั้นแล้ว ในความจริงมีงานหลากหลายอย่าง นานาประการรูปแบบ ที่จะเข้าข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้เช่นเดียวกัน กรณีเดิม ถ้าเกิดยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแต่คุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยพนักงานว่าจ้างลูกจ้างเข้ามาปฏิบัติงาน โดยที่ระบบออกจะวางไว้ดี นั่นหมายความว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่เป็นประจำ ด้วยเหตุว่าบุคลากรยังรอดำเนินการขายของให้ท่านได้อยู่ แม้กระนั้นก็จำต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าครองชีพ ของระบบและก็บุคลากรต่างๆเหมือนกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกครั้ง แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมมานะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้ทั้งยัง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้ามันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้เช่นไร เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว ผมรู้สึกว่าคงจะไม่มีใคร ที่จะไม่ต้องการมีธุรกิจที่อยู่ในข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เนื่องจากว่าสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาขณะที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกเยอะมาก บางครั้งอาจจะไม่มีความจำเป็นจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าเกิดคุณเป็นคนขมีขมัน คุณสามารถเอาในเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคงจะ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายการเสี่ยงให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กรณีแบบนี้ก็สามารถทำได้สิ่งเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เนื่องจากว่าคุณบริหารจัดการได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าหากทำแบบงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่ๆใช่ไหมครับผม

ถ้าแบบนั้นแล้วเพราะเหตุใดคนโดยมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนโดยมากไม่เก่ง หรือไม่มีความสามารถนะครับ แต่ว่าเป็นด้วยเหตุว่ามนุษย์เราส่วนมาก ไม่มีการวางแผนในต้นแบบลักษณะธุรกิจอย่างนี้มากกว่า จะสังเกตได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าเป็นผู้ที่ทำงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือประเด็นการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมนะครับ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วพวกเราก็จะไปมองเห็นแบบการลงทุน ในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากยิ่งกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ รวมทั้งบริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แม้กระนั้นการออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เนื่องจากว่าถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ นั่นมีความหมายว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นนั่นก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันข้อด้อยอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นซึ่งก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากสักเท่าไรนักแม้กระนั้นถ้าหากคุณมีเงินทุนสำหรับเพื่อการลงทุนหุ้นเยอะพอควร ก็นับได้ว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศเลยทีเดียว ซึ่งบางทีอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะเหตุว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งมาดได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ควรจะมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากมายไม่น้อยจนเหลือเกิน ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าหากพูดถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจะต้องเพียรพยายามอีกมากมาย สำหรับไปหลายคนในขณะนี้ เราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับในการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากกว่า ยังมีความน่าจะเป็นไปได้มากยิ่งกว่าเรียนรู้ [url=http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ]Passive income คือ[/url] แล้วค่อยก้าวไปถึงอีกรอบหนึ่งดีไหมครับ

เครดิต : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income