ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องตกแต่งบ้านชนิดหนึ่ง :na  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 01:37:24 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1990
    • ดูรายละเอียด

สมัคร ufabet   เตียง เป็น ไม้ที่สำหรับนอนหรือตั้งข้าวของ มีขา 4 ขา สี่เหลี่ยมผืนผ้า1 หรือเป็นเครื่องตกแต่งบ้านชนิดหนึ่งซึ่งนิยมนำไปไว้ภายในห้องนอน โดยคุณประโยชน์ใช้สอยหลักเป็นเป็นที่รองรับสรีระของผู้คนขณะพักหรือนอน ลักษณะโดยธรรมดาจะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดกว้างยาวนาๆประการ หรืออาจมีทรงอื่นๆดังเช่น ทรงกลม ทรงหกเหลี่ยม ฯลฯ โดยเตียงนั้นบางทีอาจมีส่วนที่เป็นฐานข้างล่างแล้วก็ส่วนที่เป็นเบาะข้างบนหรือบางทีอาจไม่มีที่นอนรองรับข้างบนก็ได้ ซึ่งเตียงบางจำพวก อาจมีส่วนที่เป็นหัวเตียงอยู่ด้วย โดยหัวเตียงก็คือส่วนที่ยื่นสูงมากขึ้นไปข้างบนแล้วก็มักอยู่ทางด้านแคบของเตียงด้านใดด้านหนึ่ง มีอีกทั้งแบบเรียบง่ายไปจนถึงมีที่สำหรับวางของ ตู้ ลิ้นชัก รวมทั้งประทีปบนหัวเตียงด้วย หรือเตียงบางจำพวกอาจมีเสายื่นขึ้นไปข้างบนอีกทั้ง 4 มุม เพื่อใช้ตกแต่งผ้าม่าน ยิ่งไปกว่านี้ เตียงบางจำพวกยังมีตู้หรือลิ้นชักอยู่ข้างล่างเตียงเพื่อใช้เก็บของได้อีกด้วย ซึ่งรูปแบบของเตียงนั้นบางทีอาจต่างๆนาๆตามการออกแบบ

โดยธรรมดาแล้ว เว็บ   เตียงมักใช้พร้อมกันกับที่นอนหมอนมุ้งจำพวกอื่นอาทิเช่นหมอน หมอนข้าง ผ้าที่เอาไว้ห่ม ผ้าปูเตียง แล้วก็ผ้าที่มีไว้เพื่อคลุมเตียงซึ่งใช้หุ้มทับที่นอนหมอนมุ้งอื่นๆอีกครั้งหนึ่ง สำหรับสิ่งของที่ใช้สำหรับในการทำส่วนที่เป็นฐานเตียงนั้นจะนาๆประการตามการออกแบบ ตัวอย่างเช่น โลหะ ไม้ ไม้อัด หรือบางทีอาจนำเบาะมาวางเป็นฐานก็ได้ 

เว้นเสียแต่เตียง อาจะใช้เสื่อปูรองพื้น หรือใช้เปลซึ่งมีทั้งยังเปลผูกที่จำต้องผูกปลายทั้งคู่ด้านกับเครื่องยึดเหนี่ยว หรือเปลแกว่งไกวที่มีลักษณะอย่างกับเปลเด็กเพื่อเป็นที่ใช้สำหรับนอนพักแทนได้