ผู้เขียน หัวข้อ: คอนโดเช่ายังแข่งเดือด :R  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 09:35:07 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2257
    • ดูรายละเอียด

นางสุพินท์ มีชูชีพ พนันบอล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (เมืองไทย) จำกัด หรือเจแอลแอล กล่าวมาว่า ตอนนี้ตลาดอาคารชุดให้เช่าในกรุงเทพมหานคร มีการแข่งขันกันรุนแรงขึ้นเรื่อยจากการที่มีโครงงานใหม่ทยอยสร้างเสร็จมากขึ้นสม่ำเสมอ ซึ่งในเวลาเดียวกันกรุ๊ปอาคารชุดในกรุ๊ปห้องเพ้นท์เฮ้าส์ หรือห้องเช่าที่อยู่ในข้างบนสุดของตึกห้องชุด ที่มีขนาดที่ใหญ่พิเศษกว่ายูนิตอื่นๆทั่วๆไปในตึกเดียวกัน เริ่มมีปริมาณไม่พอตอบโจทย์ความต้องการของผู้เช่า โดยเหตุการณ์ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้มีทิศทางสูงมากขึ้น

    สำหรับเพ้นท์เฮ้าส์ ที่เสนอให้เช่าในจ.กรุงเทพฯ โดยธรรมดา มีขนาด 4-5 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่า 300 ตารางเมตร (ตำรวจมัธยม) โดยมีค่าเช่าอยู่ระหว่าง 250,000-350,000 บาทต่อเดือน โดยมีกรุ๊ปผู้เช่าเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัทหรือหน่วยงานระหว่างชาติ ที่ปรารถนาเช่าห้องชุดขนาดใหญ่สำหรับเป็นที่อยู่ที่อาศัยให้กับครอบครัว

    ดังนี้ศูนย์บริการข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ไทย เจแอลแอล บอกว่า ณ ปลายปีนี้ จังหวัดกรุงเทพมีแฟลตอาคารชุดที่เป็นเพ้นท์เฮ้าส์ปริมาณรวมทั้งสิ้นเพียงแต่ 1,590 ยูนิต คิดเป็นไม่ถึง 0.3% ของปริมาณยูนิตห้องชุดที่มีอยู่ทั้งปวงในกรุงเทพมหานคร โดยในตอนระหว่างปี 2556-2561 มีปริมาณเพ้นท์เฮ้าส์มากขึ้นเฉลี่ยแล้วปีละ 80 ยูนิต