ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องถ่ายเอกสาร : FE  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 07:18:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2257
    • ดูรายละเอียด

เครื่องถ่ายเอกสาร เงินสด เป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ทำการอย่างหนึ่งซึ่งใช้เพื่อสำหรับในการสำเนาเอกสาร โดยการใช้ความร้อน หรือหลักไฟฟ้าสถิต สำหรับการอ่านเอกสารต้นฉบับรวมทั้ง พิมพ์เอกสารอีกฉบับออกมา

เครื่องถ่ายเอกสารระบบไฟฟ้าสถิต

เครื่องถ่ายเอกสารระบบไฟฟ้าสถิต   เป็นกรรมวิธีทำสำเนาแบบใช้กระดาษฉาบ ซึ่งใช้ประจุไฟฟ้าลบสำหรับในการถ่ายทอดรูปภาพที่เอามาจากต้นฉบับ เหมือนกันกับเครื่องถ่ายเอกสารแบบใช้กระดาษปกติ แต่ว่าวิธีการของระบบไฟฟ้าสถิต ใช้อุปกรณ์รวมทั้งเคล็ดลับคล้ายกับการอัดภาพถ่าย พูดอีกนัยหนึ่ง เริ่มด้วยวิธีการทำให้กระดาษฉาบมีประจุไฟฟ้าลบ แล้วปลดปล่อยให้กระดาษฉาบสัมผัส กับลำแสงที่สะท้อนมาจากต้นฉบับ หลังจากนั้นผ่านกระดาษลงในสารละลายออกแล้วก็เป่าให้แห้งด้วยอากาศร้อนก่อนออกมาจากเครื่อง กระดาษฉาบเป็นกระดาษที่บริษัทผู้ผลิตเครื่องถ่ายเอกสารสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษ หน้ากระดาษด้านที่สัมผัสกับแสงสว่างฉาบด้วยซิงค์ออกไซด์ ซึ่งเป็นสารที่มีความไวต่อแสงสว่าง ส่วนข้างหลังกระดาษฉาบด้วยสารละลายเรสินซึ่งจะอุดรูพรุนของกระดาษ ทำให้กระดาษ ไม่ดูดซึมของเหลวเมื่อถูกจุ่มลงในสารละลาย เพราะเหตุว่ากระดาษมีความไวต่อแสงสว่าง โดยเหตุนี้ ก็เลยจะต้องคุ้มครองป้องกันไม่ให้ถูกแสงสว่าง เว้นเสียแต่เวลาที่ทำสำเนาเพียงแค่นั้น

เครื่องถ่ายเอกสารระบบใส่สี

เครื่องถ่ายเอกสารนี้ สามารถให้ภาพสีบนกระดาษปกติ โดยการผสมกันของผงน้ำหมึกแม่สี 3 สี เป็น สีเหลือง (Yellow) , สีฟ้า (Cyan) , แล้วก็สีม่วง (Magenta) การผสมกันของ ผงน้ำหมึกแม่สีอีกทั้งสามสี จะได้สีเขียว (Green) , สีแดง (Red) , สีน้ำเงิน (Blue) และก็สีดำ (Black) มากขึ้นมา รวมเป็นสีทั้งยัง หมด 7 สีร่วมกัน