ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ต้นไม้ช่วยกำจัดแมลงออกจากบ้าน :R  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 10:01:18 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2150
    • ดูรายละเอียด

แมลงไม่ใช่สัตว์ปรารถนา พนันบอล และก็แมลงบางจำพวกอาจมีอันตราย หรือสร้างความหงุดหงิดให้กับพวกเรา หลายๆคนบางทีอาจเลือกแนวทางจำกัดแมลงแบบง่าย สบายโดยการใช้ยาฉีดฆ่าแมลง แต่ว่าถ้าหากผู้ใดกันแน่เป็นสายธรรมชาติบางทีอาจเลือกแนวทางกำจัดแมลงโดยการปลูกต้นไม้ รวมทั้งนี่เป็นต้นไม้ 5 จำพวกซึ่งสามารถไล่แมลงต่างๆได้

1.โหระพา

หากปรารถนากำจัดยุงออกมาจากบ้าน การปลูกโหระพาไว้ภายในบ้าน กลิ่นของโหระพาจะช่วยไล่แมลงและก็ยุงให้ไกลห่างจากบ้าน เว้นเสียแต่กลิ่นแรงของโหระพาจะช่วยไล่แมลงแล้ว น้ำมันจากโหระพายังคงใช้เป็นอโรมาที่ดีได้อีกด้วย

2.ลาเวนเดอร์

มีสาระหลายสิ่งหลายอย่างเนื่องจากกลิ่นลาเวนเดอร์ช่วยขับไล่ไสส่งแมลง แมลงวัน รวมทั้งลาเวนเดอร์ยังคงใช้เป็นน้ำมันอโรมา แล้วก็ความงามรวมทั้งฟอร์มที่สง่าของมันเหมาะกับเป็นดอกไม้ตั้งประดับประดาบ้าน

3.โรสแมรี่

คงจะคิดกันว่าโรสแมรี่เป็นวัตถุดิบเกรดเอในการทำกับข้าว แม้กระนั้นกลิ่นของมันยังช่วยกำจัด เฉดหัวไล่แมลงได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งชี้แนะให้ปลูกเอาไว้ในครัว ใกล้มือถือ ดึงมาใช้งานได้สบาย

4.เลมอนบาล์ม

เลมอนบาล์มมีคุณประโยชน์เหมือนตะไคร้หอม แทนที่จะใช้สารเคมีกำจัดแมลง เพียงแค่วางเลมอนบาล์มเอาไว้ในบ้าน แมลงก็จะออกมาจากบ้านไปโดยทันที

5.Sage

กลิ่นและก็น้ำมันของต้น Sage จะช่วยยั้งยุงกับแมลงวัน การปลูกต้น Sage เอาไว้ในบ้านและก็เมื่ออยากได้ใช้ก็ตัดใบแล้วค่อยนำไปเผาจนถึงใบของมันแห้ง เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับนำไปขับไล่ไสส่งแมลงนอกตัวบ้าน