ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติหาดไร่เลย์ :M  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 04:11:02 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2091
    • ดูรายละเอียด

ไร่เลย์ อ่าวไร่เลย์ ufabet  หรือ ชายหาดไร่เลย์ อำเภอเมือง จังหวัด กระบี่ อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหาดทรายเนาวรัตน์ธาร– หมู่เกาะพีพี ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะพีพีแห่งที่ 2 ของจังหวัดกระบี่ เป็นชายหาดที่สวยด้วยหินผาสูงลิ่ว และก็นับว่าเป็นแหล่งกีฬาป่ายปีนหน้าผาที่ลือชื่อ ซึ่งนักเดินทางอีกทั้งไทยแล้วก็ฝรั่งต่างสนใจต้องการมาทดลองสัมผัสประสบการณ์อันน่าท้านี้
การเดินทางท่องเที่ยวไร่เลย์ สมัคร ufabet   สามารถนั่งเรือถึงที่กะไว้ท่าเรือหางยาวที่สะพานเจ้าฟ้า เมืองกระบี่ ค่าใช้จ่ายในการใช้โดยสารราวๆ 100 บาท หรือที่ อ่าวนาง และก็อ่าวน้ำเมา ค่าเรือขึ้นรถราว 50 บาท ใช้เวลาสำหรับการเดินทางราวๆ 10-15 นาที หรือเหมาเรือจากไร่เลย์ ออกไปมุดน้ำตามเกาะใกล้ๆได้แก่ เกาะปอดะ, เกาะไก่ ซึ่งเป็นจุดมุดน้ำที่นิยมของนักเดินทาง
“ชายหาดไร่เลย์” มีริมทะเลซึ่งแบ่งได้ 2 ด้าน แล้วก็มีโฮเต็ลบ้านพักอีกทั้ง 2 หาดทราย ในราคาระดับปานกลางถึงระดับห้าดาว ด้านหาดทรายไร่เลย์ตะวันตกรวมทั้งด้านชายหาดไร่เลย์ทิศตะวันออก เป็นชายหาดที่โค้งเข้าพบกันมีทางเดินเล็กๆสามารถเดินเชื่อมทะลุถึงกันได้ ตรงช่องทางสำหรับเดินข้างๆบังกะโลรายาวดี เมื่อเดินผ่านมาจะมองเห็นทางแล้วก็ป้ายที่พูดว่า สามารถปีนป่ายขึ้นไปดูลากูน (สมุทรปิด) ได้
ถ้าเกิดนักเดินทางนั่งเรือหางยาวมาจาก ท่าเรืออ่าวนาง จะมาขึ้นบกที่ไร่เลย์ตะวันตก รวมทั้งหากนักเดินทางนั่งเรือหางยาวมาจากท่าเรืออ่าวน้ำเมา จะมาขึ้นบกที่ฝั่งไร่เลย์ทิศตะวันออก ซึ่งนักเดินทางควรจะที่จะทราบและก็มีข้อมูลว่าได้จองห้องเช่ารวมทั้งสถานที่ตั้งอยู่ในหาดทรายไร่เลย์ทิศตะวันออกหรือหาดทรายไร่เลย์ตะวันตก เพราะเหตุว่าจะสบายเวลาเช็คอินเข้าที่เข้าทางพัก
อีกชายหาดหนึ่งซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกของชายหาดไร่เลย์แล้วก็จำเป็นต้องพูดถึงถึงความสวยที่ไม่แพ้ไร่เลย์ตะวันตกรวมทั้งไร่เลย์ทิศตะวันออก โน่นเป็น อ่าวไทร ซึ่งโด่งดังในเรื่องตะกายเขาหินเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นสถานที่ไต่เขาหิน สำหรับคนที่ชำนาญแล้วก็ผ่านประสบการณ์ไต่หน้าผามาพอควรจะป่ายปีนที่อ่าวไทรได้ เนื่องจากผาตรงนี้ค่อนข้างจะชันและก็มีความยากมากกว่าทางฝั่งไร่เลย์
ไร่เลย์ นอกเหนือจากการที่จะมีความสวยเรื่องโตรกหินผาและก็ธรรมชาติทางทะเลที่งามแล้วความงดงามของธรรมชาติดงป่าและก็ต้นไม้เขียวชอุ่มทั้งมีรุนแรงถ้ำทางธรรมชาติแอบอิงอยู่ข้างใน โน่นเป็น ถ้ำอ่าวพระนางหรือถ้ำเพชร อันสวยงามด้วยหินย้อยและก็หินงอก เปล่งแสงแวววาม เมื่อกระทบกับแสงที่ตกแต่งเอาไว้เพื่อส่องนำทางสำหรับนักเดินทางที่เดินเข้าไปตรวจสอบข้างในถ้ำที่นี้