ผู้เขียน หัวข้อ: สถานที่ตากอากาศ :F  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 06, 2018, 08:52:47 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1989
    • ดูรายละเอียด

สถานที่ตากอากาศออนไลน์ หรือ รีสอร์ต (อังกฤษ: resort) เป็นสถานที่ที่ใช้พักหรือการละเล่น ผู้พักใช้ในวันหยุดหรือวันพัก รีสอร์ตเป็นสถานที่หรือบางทีอาจเป็นเมืองหรือในบางครั้งอาจะเป็นอาคารบ้านเรือนการค้าขายที่บริหารโดยบริษัทเดียว เป็นสถานที่ที่มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกครบถ้วนสำหรับผู้มาพัก ทั้งยังของกิน บ้านพัก กีฬา สิ่งสนุกสนานแล้วก็ห้างสรรพสินค้า
เมืองที่มีรีสอร์ตอยู่หรือสถานที่เที่ยวพนันบอลหรือพักเป็นหัวใจสำคัญของกิจกรรมในเมือง ชอบเรียกว่าเมืองพักผ่อนตากอากาศ (สถานที่พักผ่อนตากอากาศ) หรือรีสอร์ตทาวน์ เมืองดังเช่นว่า โซชีในรัสเซีย, ชาร์ม เอล-ชีคในอียิปต์, บาริโซในประเทศสเปน, กอร์ตีนาดัมเปซโซในอิตาลี, Druskininkai ในลิทัวเนีย, นิสหรือเฟรนช์ริวีเอราของประเทศฝรั่งเศส1 หรือนิวพอร์ต, โรดไอแลนด์ หรือเซนต์มอริตซ์, ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หรือในเขตที่ใหญ่มากยิ่งกว่าอย่าง เทือกเขาอดีรอนเดค หรืออิตาเลียนริวีเอรา ที่มีชื่อเสียงดี ส่วนวอลต์ดิสตีย์เวิลด์รีสอร์ตเป็นตัวอย่างที่ดังของรีสอร์ตยุคใหม่
รีสอร์ตนับว่าเป็นจุดมุ่งหมายที่เยอะขึ้นเรื่อยๆกับนักเดินทางทั้งโลก ดังเช่นเมืองไทยก็เป็นเยี่ยมในเป้าหมายที่เป็นที่รู้จัก แล้วก็รีสอร์ตในแถบอเมริกากึ่งกลางแล้วก็สมุทรแคริบเบียนก็มีอยู่ล้นหลาม