ผู้เขียน หัวข้อ: ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian) ตัวเล็ก เห่าเก่ง แล้วก็งดงาม :J  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 06, 2018, 05:47:44 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2094
    • ดูรายละเอียด

คุณลักษณะของหมา
 ขนาดตัว
เล็ก

ดูแล

ความสะอาด
1 ครั้ง/2 อาทิตย์
ความยาวขน
ยาว
บริหารร่างกาย
1 ครั้ง/อาทิตย์

พลัง/

ความแข็งแรง
น้อย

เป็นมิตร

กับเด็ก
ปานกลาง

ทนต่อ

อากาศร้อน
น้อย

ทนต่อ

อากาศหนาว
ปานกลาง

พื้นที่

สำหรับในการเลี้ยง
น้อย
pic-altลักษณะทั่วไป
หมาปอมเมอเรเนียนหรือเรียกสั้นๆว่า น้องปอมอยู่ในกรุ๊ป Toy Group มีขนาดกระทัดรัด ข้างหลังสั้น ขนด้านล่างนุ่ม แน่นทึบ ขนชั้นนอก ยาว ฟู มีมากมาย ออกจะหยาบคายสมัคร ufabet ตำแหน่งโคนหางสูง ขนหางแน่น เป็นพวง หางวางราบบนข้างหลัง ปอมจำนวนมาก ลีลาตื่นตัว สนุกสนานรื่นเริง สอดรู้สอดเห็น แสดงความฉลาดให้มองเห็นได้เสมอ มีก้าวที่กระชุ่มกระชวย สง่างาม แล้วก็มั่นคง

ภูมิหลัง
บรรพบุรุษของน้องปอมย้อนกลับไปถึงสมัยก่อนคริสตกาล เจอภาพวาดในแผ่นหินและก็รูปหล่อทองสัมฤทธิ์ตามโลงที่เจอในอียิปต์ เจอกระดูกหมาชนิดเล็กเหมือนจำพวกปอมเมอเรเนียน ในอุโมงค์ที่บรรจุศพอดีตกาลของชาวอียิปต์
เช้าใจกันว่า ปอมเมอเรเนียนได้รับการพัฒนาให้เป็นน้องปอมในตอนนี้ คราวแรกที่เมืองปอมเมอเรเนีย ประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ในยุยงโดรเหนือแถบสมุทรบอลติเตียนก ufabetดินแดนกว้างขวางจากตะวันตกของเกาะรูเกนถึงแม่น้ำผู้ฉลาดลา ที่ที่นี้มีการเลี้ยงหมาอย่างล้นหลาม ทั้งเพื่อให้เป็นสัตว์รวมทั้งเพื่อเป็นหมาคุ้มครอง ปอมเมอเรเนียนมีต้นกำเนิดจากชนิดสปิทซ์ในโบราณกาล บางบุคคลมั่นใจว่าหมาปอมเมอเรเนียนปรับปรุงจากหมาชนิดซามอยด์
ซึ่งมีต้นกำเนิดอยู่ที่ทางเหนือของประเทศรัสเซียแถบไซบีเรีย บางบุคคลมั่นใจว่าปรับปรุงมาจากหมาป่า ซึ่งอาศัยอยู่ตามถ้ำในประเทศเยอรมัน แล้วก็ถูกประยุกต์ใช้เป็นหมาเลี้ยงแกะในทวีปยุโรปใจกลางแล้วก็ตอนล่าง เอามาปรับปรุงในยุโรปเพื่อช่วยสำหรับในการเลี้ยงแกะ ซึ่งบรรพบุรุษของปอมฯ คงจะมีน้ำหนักสูงถึง 30 ปอนด์ บางบุคคลมั่นใจว่าหมาปอมฯ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศกรีซ โดยอ้างหลักฐานจากภาพวาดอดีตกาลหลายภาพที่แก่ 400 ปีกลายคริสตกาล หรือแทบราว 2500 ปีมาแล้ว มีภาพของหมาขนาดเล็กที่มีรูปร่างลักษณะเสมือนหมาปอมฯ ในขณะนี้ เป็น Stop ที่ชัด ตอนปากแหลม หูสั้น ลักษณะการเดินแล้วก็การแสดงออกอย่างกับที่เจอได้ในขณะนี้ทุกสิ่งทุกอย่าง นอกจากแต่ว่าตำแหน่งของหางที่อยู่ต่ำเหลือเกินเพียงแค่นั้น