ผู้เขียน หัวข้อ: หมาจำพวกเล็ก สวย ที่คนนิยมเลี้ยง :J  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 05, 2018, 02:05:16 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2257
    • ดูรายละเอียด

สำหรับคนไหนที่ต้องการจะเลี้ยงเจ้าตูบสวยๆไว้สักตัว แต่ถ้าว่าพื้นที่ข้างในบ้านนั้นมีจำกัด หรือไม่ก็มีเรื่องมีราวของสาเหตุต่างๆนานาที่ไม่สบายจะเลี้ยงหมาตัวโตๆเหล่าบรรดาหมาสายพันธุ์เล็กทั้งหลายแหล่ ก็เลยเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดไม่น้อย
แม้กระนั้นถึงอย่างไรก็แล้วแต่ น้องหมาสายพันธุ์เล็กก็มีเยอะแยะหลากสายพันธุ์ให้ได้ดูแลอีก ด้วยเหตุนี้แล้ว พวกเราลองมองกันหน่อยว่า สมัคร ufabetมีหมาประเภทเล็กตัวไหนบ้างที่ผู้คนนิยมเลี้ยงกัน แล้วสายพันธุ์ไหนที่เหมาะสมรวมทั้งถูกโฉลกกับคุณนักอ่านสูงที่สุด พร้อมแนวทางการดูแลหมาประเภทเล็กแต่ละสายพันธุ์ ด้วย 10 หมาสายพันธุ์เล็ก น่ารักน่าเอ็นดู ที่คนนิยมเลี้ยงตามนี้เลยแรง
1. ชิสุ
อาจเป็นเพราะเนื่องจากภาพลักษณ์สุนัขน้อยตากลมโต ผูกโบว์ที่หน้าผาก มีขนยาวงาม มองสง่างาม ขนาดพอดี พาไปไหนมาไหนได้ไม่ทุกข์ยากลำบากufabet แถมยังนิสัยเป็นมิตร ร่าเริง แล้วก็ประจบประแจง เลยทำให้มีผู้คนหลายชิ้นหลงเสน่ห์เจ้าหมาจำพวก "ชิสุ" รวมทั้งเลี้ยงเป็นพวกสี่ลูกค้าประจำครอบครัวกันอย่างล้นหลาม แม้กระนั้นทราบไหมว่าประวัติความเป็นมาของ หมา ชิสุ น่ะ เป็น ถึง 1 ใน 3 หมา ชั้นสูงจากจักรพัตราธิราชจีนเชียวนะ
ลักษณะนิสัยรวมทั้งความประพฤติปฏิบัติทั่วๆไปของหมาจำพวกชิสุ
ชิสุ เป็น หมา ขนาดเล็กในกรุ๊ปทอย (Toy Group) มีน้ำหนักโดยประมาณ 4.5 - 7.5 กิโล (หรือราว 10 - 16 ปอนด์) ความสูงราว 25 - 27 เซนติเมตร (หรือราว 10 - 11 นิ้ว)
ดังนี้ ชิสุ มีลักษณะนิสัย อาจหาญ มีความกระตือรือร้น ขี้ประจบประแจง มีความสง่าผ่าเผยอยู่ในตัว เดินหน้าเชิด การปิ้งก้าวสง่า นอกเหนือจากนี้ ชิสุ ยังรักความสะอาด เป็นมิตรกับทุกคน ปรับนิสัยได้ดิบได้ดี รวมทั้งถูกใจที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆกับผู้ครอบครองในทุกเรื่อง แล้วหลังจากนั้นก็เกลียดถูกทิ้งเอาไว้ภายในบ้าน ชิสุถูกใจวิ่งรวมทั้งรักความเพลิดเพลินซึ่งผู้ครอบครองจึงควรพามันออกไปวิ่งบริหารร่างกายบ้าง
การเลี้ยงหมาจำพวกชิสุ
ชิสุมีอายุค่อนข้างจะยืนยาว เป็นราว 10-18 ปี ตามแต่เหตุต่างๆยกตัวอย่างเช่น ของกิน และก็การอุปการะ โรคที่มักเกิดขึ้นกับชิสุ เป็นโรคตาแห้ง โรคหูน้ำหนวก หูอักเสบ โดยผู้ครอบครองควรจะหมั่นชำระล้างตารวมทั้งหูของชิสุ อย่างสม่ำเสมอด้วยสินค้าชำระล้างของมันโดยยิ่งไปกว่านั้น ส่วนโรคอื่นๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับชิสุ ได้ เป็นต้นว่า โรคนิ่ว โรคไต และก็โรคไส้เลื่อน
ยิ่งกว่านั้น ขนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่เป็นตัวชี้วัดความสวยสดงดงามของชิสุ โดยยิ่งไปกว่านั้น ชิสุเป็นหมาขนยาวที่จะจำต้องดูแลมากมายเป็นพิเศษ เพราะว่ามีขนเส้นเล็กและก็พันกันได้ง่าย ถ้าไม่เคยรู้ขั้นตอนการรักษาขนให้ดี ขนย้ายชิสุจะพันกันรวมทั้งได้โอกาสเป็นโรคผิวหนังได้อย่างไม่ยากเย็นดังนี้ การขัดขนอย่างสม่ำเสมอทุกเมื่อเชื่อวันจะช่วยทำให้ผิวหนังรวมทั้งขนสะอาดของชิสุเป็นเงาสวย ด้วยเหตุว่ามีการนวดให้ต่อมน้ำมันที่โคนขนขับน้ำมันออกมาฉาบเส้นผมได้มากขึ้น ทำให้ผิวหนังมีสุขภาพบริบูรณ์ และก็ยังเป็นการช่วยกำจัดรังแคแล้วก็สิ่งสกปรกอื่นออกมาจากผิวหนังของชิสุด้วย
ของกินที่เหมาะสมกับเจ้าชิสุสุดงาม ควรจะเป็นของกินเม็ดมากยิ่งกว่าอาหารบรรจุกระป๋อง เพราะเหตุว่าหมามีขนยาว ถ้าให้รับประทานอาหารกระป๋องจะมีผลให้เลอะเทอะหนวดเครา กลิ่นคาว ทำให้จะต้องชำระล้างกันทุกหนไป รวมทั้งถ้าเกิดล้างออกไม่หมดก็จะแปลงเป็นที่สะสมของเชื้อโรค ทั้งยังหากให้อาหารกระป๋องจำต้องใช้ให้หมดในครั้งเดียว ไม่งั้นจะมีความเสี่ยงต่อสุขภาพของชิสุของคุณได้ เพราะฉะนั้น ลู่ทางที่เหมาะสมที่สุดเห็นจะเป็นของกินเม็ด ดังนี้ วิธีการสำหรับเลือกซื้อควรที่จะเลือกชนิดสำหรับหมาประเภทเล็ก โดยเลือกมองให้เหมาะสมกับตอนวัยของชิสุด้วย อย่างเช่น ถ้าหากเป็นของกินลูกหมาข้างถุงจะพิมพ์ไว้ว่า Puppy มีโปรตีนมากยิ่งกว่า เม็ดจะเล็กมากยิ่งกว่า รวมทั้งจะแพงกว่าของกินหมาโตบางส่วน