ผู้เขียน หัวข้อ: หนังสือ P+  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 05:54:37 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2274
    • ดูรายละเอียด

หนังสือเล่ม หมายคือ ufabet งานเอกสารที่มีการเย็บเล่มเข้าด้วยกัน มีอีกทั้งปกแข็งแล้วก็ปกอ่อน รายละเอียดข้างในมักเกิดเรื่องราวเดียวกันตลอดเล่ม หรือบางทีอาจแบ่งเป็นหลายเล่ม หากรายละเอียดยาวเกินกว่าจะจบด้านในเล่มได้ หนังสือในลักษณะข้างหลังเรียกรวมเป็นชุดหนังสือ หนังสือเล่มมักมีนักเขียนผู้เดียวโดยตลอด นอกจากในเรื่องที่มีการรวมเรื่องสั้นจากนักเขียนคนไม่ใช่น้อยเข้าด้วยกัน หนังสือเล่มไม่มีวาระการจำหน่ายที่แน่ๆหรือออกเป็นรายประจำ ใช้แบบอย่างการจัดหน้าแบบเดียวตลอดเล่ม รวมทั้งมักเป็นแบบเรียบง่ายเมื่อเทียบกับการออกแบบรวมทั้งจัดหน้างานเอกสารชนิดอื่น (จันทนา ทองคำตระกูล : 2537, 64)

หนังสือเล่ม หมายความว่า สื่อสิ่งพิมพ์ที่มีรายละเอียดเฉพาะเรื่อง เกิดเรื่องเดียวกันอย่างละเอียดลอออีกทั้งเล่ม จำนวนมากแล้วชอบเป็นเอกสารทางด้านวิชาการเพื่อการเรียนรู้ ดังเช่นหนังสือเรียน แบบเรียนทางด้านวิชาการ เอกสารอ้างอิง หนังสือทางวรรณกรรม ฯลฯ

ต้นแบบและก็รูปแบบของหนังสือ สมัคร ufabet เป็น จะต้องมีการพับรวมทั้งการเย็บเข้ามาเป็นเล่ม มีทั้งยังปกอ่อนแล้วก็ปกแข็ง มีขนาดแล้วก็มีความครึ้มต่างๆกัน โดยมากมีขนาดใหญ่ไม่เกิน 10 นิ้ว คูณ 12 นิ้ว เนื้อในมักใช้กระดาษบางที่มีคุณภาพ ปกทำด้วยกระดาษแข็ง ครึ้มเป็นพิเศษ หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปกนอกหุ้มห่อ (Book Jacket) อีกชั้นสูงสุด เพื่อเหมาะกับการเก็บไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆ

นอกจากนั้น ยังมีการพิจารณาถึงรูปร่างความสูงของหนังสือ สันข้างตามความดกของหนังสือ เพื่อความมีระเบียบสำหรับการเก็บบนชั้นสำหรับวางหนังสือ หรือการค้นหาในหอสมุด หนังสือชอบไม่มีการกำหนดช่วงเวลาการออกวางขายบ่อยๆ (ใกล้ชิด ทิณลูก : 2539 : 15)