ผู้เขียน หัวข้อ: ภาพแม่เลียลูกแรกเกิด :R  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 04:45:44 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2319
    • ดูรายละเอียด

ภาพแม่เลียลูกทารก

ภาพแม่เลียลูกทารก ที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์นี้ ทำให้ชาวเน็ตหัวร้อน ติชมถึงความเหมาะสม แล้วก็นำไปสู่ความข้องใจว่า แม่คนนี้เลียลูกเพราะเหตุใด, การเลียลูกทารกไม่มีอันตรายไหม, การเลียทารกเป็นประโยชน์ยังไง สมัครufabet

แม่ชาวบราซิลเลียลูกทารก

แม่มือใหม่มีชื่อว่า Catia คุณอยู่ที่ซัลวาดอร์ ประเทศบราซิล ภายหลังให้กำเนิดลูกชาย Kirone คุณก็ทำสิ่งที่ไม่มีผู้ใดคาดการณ์ โน่นเป็นเอาอย่างสัญชาตญาณความเป็นแม่ ด้วยการเลียลูกชายทารกของคุณ

จากการกระทำที่ค่อนข้างจะแปลกกว่าที่คนไหนกันเคยเจอมา ทำให้ Catia ถูกวิภาควิจารณ์อย่างหนาหู

พัฒนาการจากการเลียลูกทารก พนันบอลufabet

แม่ๆหลายๆคนคิดว่าการเลียทารกแรกเกิดนั้น ไม่น่ามองสักเท่าไหร่ บ้างก็ถึงขนาดว่าน่าเกลียดชัง ภาพแม่เลียลูกทารกก็เลยกระตุ้นให้เกิดกระแสคอมเมนท์มากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ว่าอันที่จริงแล้ว การเลียทารกแรกเกิดเป็นความประพฤติปฏิบัติธรรมดาสำหรับสัตว์กินนม (โดยมาก) รวมทั้งดูอย่างกับว่า มนุษย์จะปรับปรุงจากการเลีย ไปสู่การกอดและก็การจูบในขณะนี้

ที่น่าดึงดูดเป็น ชาวประเทศธิเบตแล้วก็ชาวเอสกิโม (กรุ๊ป Inuit) ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมการเลีย

Flor Cruz ผู้ที่มีความชำนาญด้านการเกิด (การให้กำเนิด) ได้พูดถึงหัวข้อนี้ไว้ว่า สัตว์กินนมชอบเลียลูกทารก เพื่อชำระล้างตัวลูกทารกในทันทีข้างหลังคลอด โดยมีเหตุมีผลของการเลียลูกทารก ดังต่อไปนี้

- เลียลูกทารกเพื่อกลิ่นเลือด หรือกลิ่นทารกเลือนลางจางหายไป ปกป้องนักล่า

- เลียลูกทารกเพื่อรับประทานสารอาหารที่ฉาบอยู่บนตัวลูกทารก

- เลียลูกทารกเพื่อทำความรู้จักกับเจ้าตัวน้อย เป็นการสร้างความสนิทสนมให้กับลูกที่พึ่งจะลืมตามาดูโลก

- เลียลูกทารกเพื่อรับประทานเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเชื้อนี้จะส่งผลต่อนมแม่ สร้างเป็นสารภูมิคุ้มกัน (antibodies) แล้วก็ลูกจะได้รับมันเมื่อดูดนมแม่

- เลียลูกทารกเพื่อสร้างความสัมพันธ์ กระชับสายสัมพันธ์รักแล้วก็ความเกี่ยวเนื่องแม่ลูก

- เลียลูกทารกเพื่อกระตุ้นลูกให้รู้สึกตัวว่าได้ออกมาจากมดลูกแล้ว ต้อนรับลูกน้อยสู่โลกกว้าง

Flor Cruz ยังมีความเห็นเหตุว่า ตามที่เป็นจริงแล้ว แม่ๆมีสัญชาตญาณที่ต้องการจะเลียลูกอยู่ แม้กระนั้นแม่มักต้านทานความรู้สึกนั้น แล้วก็เปลี่ยนแปลงแรงผลักดันข้างในจิตใจที่ต้องการจะเลียลูก เป็นการหอมลูก สูดดมลูก จูบลูก หรือแนบกับลูกทารกด้วยอ้อมแขน ช่วงเวลาเดียวกันแม่บางบุคคลก็รับประทานเกลื่อนกลาดของตน

วิวัฒนการของผู้คนที่แปรไป ทำให้แม่ส่วนมากไม่กล้าที่จะเลียลูกทารก แม้กระนั้นแม่บางบุคคลก็ยังมีความต้องการข้างในที่ยากจะไม่ยอมรับ เมื่อเสียงเรียกร้องจากบรรพบุรุษดังขึ้นมา ก็เลยปรากฏเป็นภาพแม่เลียลูกทารก