ผู้เขียน หัวข้อ: ธุรกิจกับภาครัฐ:M  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 07:47:46 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2319
    • ดูรายละเอียด

มีวิธีการแยกประเภทจำพวกของ  สมัครufabet หน่วยงานธุรกิจได้นานัปการแบบ แนวทางหนึ่งที่ใช้กันโดยธรรมดาหมายถึงมองจากกิจกรรมหลักที่สร้างรายได้ให้กับหน่วยงานธุรกิจนั้นๆเป็นต้นว่า
ผู้สร้าง - ผลิตผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบหรือส่วนประกอบ อาทิเช่น ผลิตกระดาษ, เหล็กกล้า หรือการประกอบรถยนต์จากส่วนประกอบต่างๆ

ธุรกิจบริการ - พนันบอลufabet  ให้บริการแรงงาน, วิชาความรู้ หรือผลิตภัณฑ์ด้ามจับจำเป็นต้องมิได้ มีรายได้จากการคิดค่าตอบแทนหรือค่าใช้จ่ายสำหรับบริการ ยกตัวอย่างเช่น การทาสีบ้าน, ให้คำแนะนำ และก็ห้องอาหาร

ร้านค้าย่อยและก็ผู้แทนจำหน่าย - เป็นพ่อค้าคนกลางที่รับผลิตภัณฑ์จากผู้สร้างมาขายให้กับลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะด้วยการจำหน่ายหน้าร้านค้า, คลังที่มีไว้เก็บสินค้า หรือผ่านแค็ตตาล็อกก็ตาม

ธุรกิจทำการเกษตรแล้วก็เหมือง - ผลิตวัตถุดิบต้นน้ำ ดังเช่น พรรณไม้ธรรมชาติ รวมทั้งแร่ต่างๆ

สถาบันการเงิน - รวมทั้งแบงค์ แล้วก็บริษัทที่สร้างกำไรผ่านการลงทุน รวมทั้งการจัดการเงินลงทุน

ธุรกิจสารสนเทศ - มีรายได้จากวิธีขายสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา รวมทั้ง ผู้สร้างภาพยนตร์, สถานที่พิมพ์ รวมทั้งบริษัทปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์

สาธารณูปโภค - ให้บริการสาธารณูปโภคพื้นฐาน เป็นต้นว่า น้ำประปา, กระแสไฟฟ้า, กำจัดขยะ ส่วนมากจะเป็นหน่วยงานราชการวิสาหกิจหรือสัมปทาน

อสังหาริมทรัพย์ - สร้างรายได้จากแนวทางการขาย, ให้เช่า, ปรับปรุง และก็บริหาร ที่ดิน, บ้าน แล้วก็ตึกต่างๆ

ธุรกิจขนส่ง - บริการนำส่งสินค้าจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง มีรายได้จากค่าขนส่ง

ธุรกิจรถยนต์ - หน่วยงานธุรกิจที่ดำเนินงานเกี่ยวกับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้า แนวทางการขาย การซ่อมแซม แล้วก็การบริการ จัดตั้งขึ้นมาเพื่อเน้นสำหรับการสืบหากำไร

ธุรกิจที่ปรึกษาธุรกิจ - ให้บริการที่ปรึกษาธุรกิจ โดยมีต้นแบบการคิดค่าใช้จ่ายสำหรับบริการเป็นแบบทุกเดือนหรือคิดตามราคางาน เป็นต้นว่า ที่ปรึกษาทางด้านการเงิน ที่ปรึกษาด้านการตลาด ที่ปรึกษาการวางเป้าหมายธุรกิจ

ธุรกิจกับภาครัฐรกิจ - ให้บริการที่ปรึกษาธุรกิจ โดยมีรูปแบบการคิดค่าบริการเป็นแบบรายเดือนหรือคิดตามมูลค่างาน เช่น ที่ปรึกษาด้านการเงิน ที่ปรึกษาด้านการตลาด ที่ปรึกษาการวางแผนธุรกิจ