ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ที่ได้จากการนวดน้ำมันอย่างยอดเยี่ยม  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 06:23:37 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 24
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


น้ำมันนวดสมุนไพร
ประโยชน์ที่ได้รับมาจากการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด ถือเป็นหนึ่งในวิธีบำบัดรักษาความตึงเครียด ผ่อนคลายจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต บรรเทาความเมื่อนล้า ยิ่งไปกว่านี้คุณคุณสมบัติของน้ำมันหอมระเหยแต่ละชนิดที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของเรานั้นนังสามารถทุเลาอาการต่างๆของร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบฟุตบาทหายใจ บรรเทาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาดม หรือเมื่อผสมเข้ากับน้ำมันก็จะสามารถช่วยทำให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยคุ้มครองแมลงก่อกวน เป็นต้น
การนวดน้ำมันเป็นแนวทางในการดูแลภาวะผิวและก็สุขภาพที่ขอชี้แนะเลย เป็นส่วนมากจะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรแล้วก็พืชต่างๆโทนร้อนพอสมควร ที่อุดมไปด้วยผลดีที่ดีต่อร่างกาย โดยการนำสารสกัดกลิ่นแล้วก็เนื้อน้ำมัน เหล่านั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมและรวมทั้งสัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความเครียด ทำให้พวกเราผ่อนคลาย รวมถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้ค่ะเราจะพาไปดูคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการนวดน้ำมันกันว่า มีสาระด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของระบบประสาท ให้ดำเนินงานได้ดีมากเพิ่มขึ้น ลดอาการเคร่งเคลียดให้พวกเราบรรเทาจากการความเมื่อยล้าและก็ความเหนื่อยสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นรูปแบบการทำงานของโลหิต ให้ดำเนินงานได้ดิบได้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆและก็สามารถหล่อเลี้ยงออกสิเจนรวมทั้งสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างครบถ้วน ป้องกันโรคต่างๆรวมถึงลดระดับความดันโลหิตได้ดิบได้ดีด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมและก็ฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆในร่างกายให้ดำเนินงานก้าวหน้าและก็มีประสิทธิภาพเยอะขึ้น
4.เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดสารพิษ ทั้งภายในร่างกายและก็สภาพผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนเปียกชื้น มองผ่องใสรวมทั้งชีวิตชีวามากเพิ่มขึ้น
5.ช่วยในหัวข้อการนอนให้ดีกว่าเดิม บรรเทาสมองและร่างกายต่างๆส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดียิ่งไปกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างดีเยี่ยม
นอกเหนือจากนี้การนวดน้ำมันยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างต่อสุขภาพร่างกาย ซึ่งถือได้ว่าหนทางแก่คู่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดีลดลักษณะของการปวดหัวไมเกรนสำหรับคนที่เคยทรมาทรกรรมจากลักษณะของการปวดหัวไมเกรนอยู่หลายครั้ง หมอก็ได้แนะนำให้ลองไปนวดบำบัดสุขภาพดูบ้าง เพราะจากผลวิจัยของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า คนที่มีลักษณะอาการปวดหัวไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวติดต่อกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถบรรเทาอาการข้างๆของโรคไมเกรน แล้วก็นอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ


บรรเทาอาการกล้ามอักเสบจากการออกกำลังกาย


          เวลาที่ออกกำลังกายอย่างหนัก ร่างกายจะได้รับผลกระทบเป็นลักษณะของการปวดเมื่อยล้า หรือกล้ามเนื้ออักเสบเป็นของแถม ซึ่งการศึกษาเล่าเรียนของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เปิดเผยแนวทางบรรเทาอาการว่า ให้ลองไปนอนรับบริการนวดตัวดูบ้าง เนื่องจากว่าการนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากการออกกำลังกายก้าวหน้าพอๆกับการกินยาคลายกล้ามยังไงยังงั้นเลยล่ะ
การนวด


มองเด็กขึ้น


          ตั้งแต่นี้ต่อไปไม่ต้องตรากตรำแอ๊บแบ๊วลากวัยอีกต่อไป เพราะเหตุว่าเพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เสมอๆก็สามารถทำให้พวกเราดูเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังก็ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดในร่างกายไหลเวียน ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวดียิ่งขึ้นด้วย อีกทั้งการนวดยังช่วยกระตุ้นหลักการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารและก็วิตามินต่างๆซึมเข้าสู่เซลล์ผิวก้าวหน้าขึ้น ช่วยให้ผิวมองเบิกบานใจเต่งตึงได้อีกครั้ง รวมไปถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


คุ้มครองป้องกันอาการ PMS


          ผู้หญิงทุกคนคงจะทราบว่าอาการ PMS ก่อนมีระดูนั้นสร้างความทรมานให้กับพวกเราได้มากมายแค่ไหน แม้กระนั้นวันนี้พวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจกับอาการเหล่านี้อีกต่อไป เนื่องจากว่าผลการศึกษาวิจัยของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถปกป้องอาการใกล้กันทุกชนิดเวลาที่เพศหญิงมีเมนส์ได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดหลัง เจ็บท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการอารมณ์เสียฉุนเฉียว แต่วิธีนวดบางทีอาจจะได้ประสิทธิภาพที่ดีกับผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 19-45 ปี เท่านั้นนะคะ
นวดแผนไทย

  • ลดอาการใกล้กันของโรคมะเร็ง ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ไปที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนได้ดิบได้ดีขึ้น ทุเลาลักษณะการเจ็บปวด รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลที่ได้รับจากการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เผยว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ไป จะทรมาทรกรรมจากลักษณะของการเจ็บปวดลดน้อยลง อ้วกน้อยครั้ง หรือไม่อาเจียนเลย รู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้น ความดันดีมากยิ่งกว่าเดิม และก็เครียดจากอาการป่วยลดน้อยลง หลังจากได้รับการบำบัดด้วยแนวทางนวด
  • บรรเทาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          ผู้ชำนาญทางกายภาพบรรเทาได้บอกกล่าวถึงประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังว่า ผู้ที่มีลักษณะอาการปวดเรื้อรัง เช่น ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ แล้วก็ลักษณะของการปวดปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายลักษณะการเจ็บปวดเหล่านี้ลงไปได้มาก หลังจากได้รับบริการนวดอย่างแม่นยำต่อเนื่องกันเพียงแค่ 2-3 ครั้งเท่านั้นเอง ด้วยเหตุว่าการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยทุเลาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆได้อย่างรวดเร็ว จึงสามารถบรรเทาลักษณะของการเจ็บปวดของกล้ามบริเวณนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองจ้ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นกับการใช้แรงงาน รวมทั้งคุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละประเภท โดยส่วนมากน้ำมันเบื้องต้นที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมันนวด ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันเมล็ดทานตะวัน ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินอี สูงกว่าน้ำมันที่สกัดจากถั่วเหลือง และก็น้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ รวมทั้งทำลายของเสียที่รังแกเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด คุ้มครองป้องกันการเกิดมะเร็ง นอกนั้นน้ำมันเม็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต้องต่อร่างกาย ทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มกระชุ่มกระชวย โดยทั้งนี้น้ำมันแต่ละจำพวกจะมีคุณลักษณะ และคุณประโยชน์ที่นาๆประการ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้เหมาะสมตามการใช้แรงงาน

Tags : น้ำมันนวด