ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการเลือกใช้งาน แมคคานิคอลซีล ให้เหมาะสมกับลักษณะงาน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 10:07:03 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4589
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การเลือกใช้งาน Mechanical Seal ให้เหมาะสม
แมคคานิคอลซีล ได้เริ่มถูกคิดค้นโดย George Cook รวมทั้งเดิมเรียกว่า "Cook Seal" เป็นครั้งแรกที่ใช้ในเครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ ในช่วงเวลาสั้นๆมันก็แปลงเป็นที่นิยมสำหรับเพื่อการดำเนินการอุตสาหกรรม ต่างๆอย่างมากมายสิ่งที่จำเป็นสำหรับ แมคคานิคอลซีล นั้นถือว่าเยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆเพราะเป็นส่วนประกอบหลักที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยทั่วไป
แมคคานิคอลซีล จะมีใช้งานสำหรับปั้มน้ำ หรือ มอเตอร์ต่างๆเป็นเรื่องง่ายสำหรับเพื่อการปิดผนึกเชิงกลหรือการปิดผนึกเชิงกล โดยทั่วไปจะติดตั้ง อยู่ในเครื่องมือหมุนเช่นปั๊มแล้วก็คอมเพรสเซอร์ โดยเป้าหมายหลัก หรือหน้าที่สำคัญๆคือ จะคุ้มครองการรั่วซึมของของเหลวออกมาจากปั๊มระหว่างเพลาหมุนกับเครื่องหล่อแบบ stationary ในความเป็นจริงด้วยกฎระเบียบด้านการใช้งาน การผนึกเชิงกลช่วยได้มากกว่าการบรรจุแบบมายากลซึ่งใช้กันอย่างมากมายในยุคแรกๆ
โดยทั่วไปแล้ว แมคคานิคอลซีล จะประกอบด้วย องค์ประกอบ สี่ส่วนที่ใช้งานได้ เช่น ผิวปิดผนึกหลัก, ผิวปิดผนึกรองขั้นตอนการเคลื่อนรวมทั้งระบบกรรมวิธีขับเคลื่อน ส่วนหลักของเครื่องไม้เครื่องมือเป็น ผิวปิดผนึกหลัก ที่ประกอบเป็นวงแหวนสองเส้นเอาไว้ในอุปกรณ์แข็งดังเช่นซิลิคอนคาร์ไบด์ และสิ่งของอ่อนนุ่มตัวอย่างเช่นคาร์บอนเป็นลำดับ วัสดุที่เหมาะสม ควรเลือกตามคุณลักษณะทางเคมีของเหลวความดันแล้วก็อุณหภูมิ วงแหวนสองวงนี้ ใช้เครื่องกลที่เรียกว่า lapping เพื่อได้ระดับความเรียบที่จำเป็นต้องในระหว่างที่หมุนด้วยเพลา แล้วก็อีกอันหนึ่งเป็นแบบ stationary ต่อจากนั้นจะมีปริมาณของผิวปิดผนึก รองจะต้องมีการไหลของเหลวแม้กระนั้นจะไม่หมุนเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง รวมทั้งมีการเปิดใช้งานเพื่อผิวปิดผนึกสองชั้นในส่วนที่สนิทสนม
เนื่องด้วยแมคคานิคอลซีลยอดเยี่ยมใน องค์ประกอบที่เฉพาะในอุตสาหกรรม ซึ่งมีอยู่มากยิ่งกว่าหนึ่งจำพวก การเลือกใช้งาน Mechanical Seal นี้ตามส่วนประกอบการทำงานที่ต่างกัน บางประเภททั่วๆไปมีการชี้แนะในตั้งแต่นี้ต่อไปโดยปกติจะแบ่งได้เป็นสองประเภทสำคัญๆขึ้นอยู่กับว่ารูปแบบแล้วก็ลักษณะ การเลือกเครื่องมือ กับเพลาแบบไดนามิกหรือนิ่ง(ไม่เคลื่อน) แบบไดนามิกที่เรียกว่าสนับสนุนและก็เครื่องอีกแบบหนึ่ง ที่เรียกว่าไม่เคลื่อน นอกจากนั้นยังมีต้นแบบทั่วไปที่ชื่อว่าตลับลูกปืน (cartridge seal) ซึ่งได้รับการออกแบบ มาสำหรับการจัดตั้งเครื่องใช้ไม้สอย ที่ใช้ซีลชนิดของส่วนประกอบเพราะว่าการออกแบบเครื่องไม้เครื่องมือ ดังเช่นว่าจะมองเห็นการออกแบบชนิดนี้ เพื่อพอดิบพอดีกับปั๊มที่มีขนาดแตกต่างเจาะช่องเจาะขนาดและก็รูปแบบต่างๆกันไป อะไรอีกอย่างหนึ่งเป็นการปิดผนึกช่องว่างเป็นอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งโดยธรรมดามักใช้ในตลับกระสุนรวมทั้งสิ่งก่อสร้างอื่นๆที่ไวต่อการกร่อนดังเช่นว่าแหวนโอริง เป็นต้น
ปั๊มที่ใช้ในสระว่ายน้ำของคุณเป็นเลิศในส่วนประกอบสำคัญในระบบการกรองสระว่ายน้ำของคุณ แต่ว่าจะมีบางโอกาสที่จำต้องใช้การซ่อมที่สำคัญบางอย่าง หนึ่งสำหรับเพื่อการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมทั่วๆไปที่สร้างขึ้นบนสระว่ายน้ำหรือปั๊มสปา เป็นการเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล นี้ยอดเยี่ยมสำหรับในการซ่อมบำรุงพวกนั้น ที่อาจเสียค่าใช้จ่ายมาก ค่าใช้สอยที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับเพื่อการทำซ่อมนี้เป็นการเรียนแนวทางการทำด้วยตัวคุณเอง


จุดหมายหรือ หน้าที่ของซีลปั๊ม
เครื่องปั๊มน้ำแบบแรงเหวี่ยงทั้งหมดจัดตั้งซีลเพลา จุดหมายของซีลเพลาคือการหยุดน้ำ หรือของเหลวที่สูบจากการรั่วไหลไปตามเพลา วิธีการทำความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกแบบปั๊ม ปั๊มแบบทางมายากลเป็นเรื่องสำคัญมาก จะสอนกระบวนการทำงานของแมคคานิคอลซีล แบบรากฐาน เพราะฉะนั้นฉันจะเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล ในปั๊มสระว่ายน้ำของคุณได้เช่นไร บางแมคคานิคอลซีล มีการจัดตั้งต่างกันเล็กน้อยในสระว่ายน้ำบางที่ รวมทั้งปั๊มในการทำธุรกิจสปา แต่วัตถุประสงค์หลักของ แมคคานิคอลซีล ก็จะเช่นกัน โน่นคือการหยุดการรั่วไหล ของน้ำหรือน้ำมันจากเครื่องจักรมาสู่ข้างนอกนั้นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคคานิคอล ซีล

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/76/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีลปั้มน้ำ-แมคคานิคอล-ซีล

Tags : Mechanical Seal,แมคคานิค ซีล