ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตรายรับแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 09:59:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4504
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือต้องทำเช่นไร วันนี้พวกเรามาเรียนรู้หัวข้อนี้กันดีกว่า
เป็นที่รู้กันดี คนจำนวนมากเห็นด้วยว่า กุญแจสู่การบรรลุผลหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นบรรลุผลสำเร็จได้นั่น ก็คือความจริงจังมานะ ความพากเพียร จะพินิจได้ว่า คนที่มีความมานะ รวมทั้งมีความตั้งใจจริงพากเพียรอย่างยิ่งหรืออย่างชัดเจนนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุเป้าหมายรวมทั้งมีชีวิตที่ค่อนข้างสบาย ในตอนกึ่งกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็ต่อเนื่องมาจากความเพียรพยายาม และความตั้งใจของเขานั่นเอง

ส่วนดำเนินชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกึ่งกลางขึ้นไปเสมอเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะเหตุว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการทำงาน จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งกาจขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้มากขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าหากไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้ถดถอยลง รวมทั้งทำให้สภาพจิตใจแล้วก็ร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยด้วยเหมือนกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำเช่นไรชีวิตบั้นปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างมากนั่นเอง แน่นอนแล้วก็คุณก็คงจะจะต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ นับจากเดี๋ยวนี้ แล้วก็สิ่งที่ดีที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบอย่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบรูปแบบ Passive Income โน่นเป็นยังไง เอาง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่มีความจำเป็นต้องดำเนินงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือลูกจ้างลักษณะแบบนี้จะเห็นได้ว่า หากเมื่อใดคุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นหากเมื่อใด คุณเจ็บป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยในทันทีลักษณะการทำงานหรือธุรกิจแบบนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้ไม่ยากด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว ในความจริงมีงานนานัปการอย่าง นานัปการต้นแบบ ที่จะเข้าเกณฑ์เป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้อย่างเดียวกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแม้กระนั้นคุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่ว่าคุณอาศัยพนักงานจ้างลูกจ้างเข้ามาปฏิบัติงาน โดยที่ระบบออกจะวางไว้ดี โน่นแปลว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ ด้วยเหตุว่าพนักงานยังรอปฏิบัติงานขายสินค้าให้ท่านได้อยู่ แม้กระนั้นก็ต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าใช้จ่าย ของระบบและพนักงานต่างๆเช่นกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกครั้ง แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมพากเพียรยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดซึ่งก็คือ ต่อให้ธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ หากมันอยู่ที่ว่าพวกเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อทราบแบบงี้แล้ว ผมรู้สึกว่าคงจะไม่มีใคร ที่จะไม่ต้องการมีธุรกิจที่อยู่ในข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เนื่องจากว่าสิ่งที่เราได้มาคือ สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในเวลาที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกเพียบเลย บางทีอาจจะไม่จำเป็นจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ หากคุณเป็นคนเร่งรีบ คุณสามารถเอาขณะที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบอย่างธุรกิจออกไป เพื่อกระจายความเสี่ยงให้มากยิ่งขึ้น กรณีอย่างงี้ก็สามารถทำเป็นเหมือนกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เนื่องจากคุณบริหารจัดการได้อย่างลงตัวแล้ว จะมองเห็นได้ว่าหากทำแบบนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมนะครับ

ถ้าแบบนั้นแล้วเพราะเหตุไรคนส่วนใหญ่ไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนจำนวนมากไม่เก่ง หรือเปล่ามีความรู้และมีความเข้าใจนะครับ แต่เป็นเพราะเหตุว่าคนเราโดยมาก ไม่มีการวางแผนในแบบอย่างลักษณะธุรกิจแบบนี้มากกว่า จะพินิจได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าเป็นผู้ที่ทำงานประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือเรื่องการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมขอรับ ด้วยเหตุนี้แล้วพวกเราก็จะไปมองเห็นแบบอย่างการลงทุน สำหรับเพื่อการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากยิ่งกว่าที่เขาจะเสนอแนะให้หาธุรกิจ รวมทั้งบริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่ว่าการเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะเหตุว่าถ้าเกิดยกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ โน่นแสดงว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นนั่นก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเหมือนกันจุดบกพร่องสิ่งเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นซึ่งก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนักแม้กระนั้นถ้าหากคุณมีเงินทุนสำหรับในการลงทุนหุ้นเยอะพอสมควร ก็นับได้ว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งบางทีก็อาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับผู้ริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน ด้วยเหตุว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ควรจะมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ฉะนั้นแล้วถ้าเอ๋ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจะต้องเพียรพยายามอีกมาก สำหรับไปคนไม่ใช่น้อยในขณะนี้ เราจะมาพูดถึง Step แรกกันก่อน สำหรับในการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากกว่า ยังมีความน่าจะเป็นไปได้มากกว่าเรียนรู้ [url=http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ]Passive income คือ[/url] และหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมครับผม

เครดิต : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,ธุรกิจ passive income