ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านด้วยเครื่องรักษาความปลอดภัย สนใจอุปกรณ์รักษาความปลอดภั  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 03, 2018, 03:17:08 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1154
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านด้วยอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในยุคที่โจรขโมยมากขึ้นอย่างในขณะนี้นั้น แม้แต่ในบ้านของเราเอง ก็ไม่แน่ว่าจะมีความปลอดภัยเพียงพอ มิจฉาชีพกลุ่มนี้สามารถแอบเข้าบ้านของเราได้ตลอดเวลา ถ้าหากโชคดีหน่อย ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่เรื่องเงินทองสูญหาย แต่ว่าถ้าเกิดร้ายกว่านั้น อาจมีอันตรายเกิดขึ้นทั้งต่อตัวพวกเรา หรือสมาชิกคนอื่นๆในบ้านได้เลยทีเดียว
.

.
ด้วยเหตุนี้ทำให้ในตอนนี้ หลายๆบ้านต่างหาแนวทางที่จะสร้างความปลอดภัยในบ้านให้มีเยอะขึ้น บางบุคคลเพิ่มความแข็งแรงให้กับรั้วบ้าน บางบุคคลเดินกระแสไฟฟ้ารอบบ้าน ซึ่งวิธีป้องกันดังกล่าวก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถคุ้มครองปกป้องได้100% แถมในบางครั้งพวกเราบางครั้งอาจจะเป็นฝ่ายไม่ถูกซะเอง หากว่าขโมยดันมาตายเนื่องจากว่าแนวทางป้องกันของเรา เมื่อเป็นเช่นนี้การเสริมเครื่องมือที่ก่อให้เกิดอันตรายเพื่อปกป้องบ้านจึงบางทีอาจไม่ใช่ช่องทางที่ดีเยี่ยมที่สุดก็ได้อย่างไรก็ตาม การจะปล่อยให้บ้านขาดการคุ้มครอง พร้อมที่ขโมยจะสามารถลอบเข้ามาได้ทุกเวลาก็คงไม่ดี เมื่อเป็นแบบนี้ อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ก็เลยน่าจะเป็นข้าวของที่รองรับความต้องการได้ดิบได้ดีที่สุด
.

.
เครื่องรักษาความปลอดภัยที่มีการผลิตออกมาในปัจจุบันนั้น มีลักษณะเป็นเครื่องที่มีกล้องถ่ายภาพติดกับตัว และยังสามารถเชื่อต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งการใช้งานเครื่องรักษาความปลอดภัยนี้ก็ไม่มีความยุ่งยาก แค่เพียงตั้งเครื่องนี้เอาไว้ในจุดที่สามารถเห็นทุกซอกทุกมุมของห้องที่ต้องการคุ้มครอง แล้วหลังจากนั้นเชื่อมต่อเครื่องนี้กับกระแสไฟฟ้า เครื่องจะเริ่มการทำงานโดยทันที โดยสามารถจับการเขย่าสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นในห้องนั้นได้ เมื่อมีการสั่งสะเทือนเกิดขึ้นในห้อง เครื่องจะกระทำตรวหาสาเหตุของแรงสั่นนั้นในทันที ถ้าพบว่าเป็นบุคคลปะปน เครื่องจะส่งสัญญาณเตือนไปยังวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เชื่อมต่ออยู่ พร้อมั้งทำจับภาพของบุคคลแปลกปลอมที่แอบเข้ามาในบ้านนั้นให้เป็นภาพแบบ HD หลังจากนั้นส่งเข้าอุปกรณ์ ด้วยการทำงานของเครื่อง จะทำให้เรารู้ได้ว่ามีใครกันแน่เข้ามาในห้องที่พวกเราต้องการคุ้มครองบ้าง แม้เป็นบุคคลปะปนที่มิได้รับอนุญาต เราก็จะมีหลักฐานที่พร้อมต่อการนำไปแจ้งความฟ้องร้องต่อไป ในเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยบางรุ่น ยังมีระบบระเบียบซึ่งสามารถจำบุคคลภายในบ้านได้เพราะว่ามีคนใดกันแน่บ้าง แล้วก็จะไม่แจ้งเตือนมากเกินไป เว้นเสียแต่ว่าจะมีผู้ที่เครื่องจำไม่ได้แอบเข้ามาเครื่องก็เลยจะกระทำเตือนพร้อมจับภาพส่งให้เราทันที
จะเห็นได้ว่า กล้องวงจรปิดไร้สาย ถือเป็นอปกรณ์ที่ช่วยคุ้มครองป้องกันบ้านของได้ในระดับหนึ่ง และไม่สร้างอันตรายอะไรก็ตามให้กับผู้บุกรุก โดยเหตุนี้จึงไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่าการใช้เครื่องนี้จะเกิดเรื่องผิดกฎหมายอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ การใช้แรงงานอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยนี้เราก็จำเป็นต้องใช้อย่างถูกแนวทาง เพื่อสามารถทำการป้องกันได้สูงสุดโดยสามารถทำเป็นดังต่อไปนี้
1. ต้องตั้งเครื่องในจัดที่สามารถมองเห็นห้องได้แบบทุกซอกทุกมุม แต่ในขณะเดียวกันก็จะต้องอยู่ในจุดที่ฆาตกรจะทำอันตรายได้ยาก ซึ่งจุดที่ดีเยี่ยมที่สุดในการตั้งเครื่องก็อย่างเช่น บนหลังตู้เสื้อผ้า บนหิ้งที่มองไม่เป็นจุดเด่นเหลือเกิน ในบางครั้งเราบางทีก็อาจจะนำข้าวของมาวางบังอำพรางอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยนี้เพิ่ม เพื่อไม่ให้เป็นที่พิจารณาด้วยก็ได้ แต่ต้องไม่ตั้งบังมากมายไปเพราะจะก่อให้กล้องถ่ายภาพไม่สามารถจับภาพผู้ร้ายได้ หรือทำงานผิดเพี้ยนไป
2. จะต้องเชื่อมต่อเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยกับโทรศัพท์มือถือ หรือวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีสัญญาณโทรศัพท์ แล้วก็พวกเราพกประจำตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ได้รับการแจ้งเตือนในเวลาอันรวดเร็วทันใจ ถ้าเกิดเป็นได้ ถ้าเกิดพวกเรามีเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่นำพาอยู่หลายเครื่อง ก็ให้เชื่อมต่อเข้ากับเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยให้ครบทุกเครื่องไปเลย
3. ถ้าเกิดจุดที่ใช้เครื่องรักษาความปลอดภัยนี้เป็นจุดที่มีคนภายในบ้านผ่านไปมาตลอดเวลา ระหว่างที่อยู่บ้านควรจะกระทำการดับเครื่อง เพื่อไม่ให้เครื่องเกิดการแจ้งเตือนมากเกินไป ยกเว้นในกรณีที่เป็นเครื่องประเภทจดจำใบหน้าสมาชิกในบ้านได้ ก็อาจเปิดใช้งานตลอดเวลาได้ ข้อสำคัญเป็นเมื่อปิดแล้ว อย่าลืมเปิดใหม่ทุกหนเมื่อจะออกนอกบ้าน
4. หมั่นทำความสะอาดเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยอยู่เสมอเมื่อมีฝุ่นเขรอะ เพื่อให้เครื่องสามารถปฏิบัติงานได้ดิบได้ดี และไม่มีฝุ่นละอองไปจับเลนส์กล้องถ่ายรูปจนทำให้ไม่สามารถถ่ายภาพคนร้ายได้อย่างแจ่มแจ้ง
home security ดังที่บอกว่าในขณะนี้นั้นมีอยู่หลายรุ่น ซึ่งราคาเครื่องแต่ละรุ่นก็จะสูงต่ำนานับประการ สำหรับเพื่อการเลือกซื้อเครื่องมือรักษาความปลอดภัยนี้ ขอเสนอแนะว่าหากมีงบประมาณมากพอ ก็ให้เลือกซื้อรุ่นแพงๆไปเลยดีมากกว่า เนื่องมาจากเป็นรุ่นที่มีออพชั่นเสริมมากมาย ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการใช้งานได้มาก และไม่ควรเลือกซื้อเครื่องรักษาความปลอดภัยที่มีราคาถูกเหลือเกิน เนื่องจากจะไม่สามารถที่จะใช้งานได้ดิบได้ดี มีปัญหากระจุกกระจิกตามมาหลายประเภท ดังเช่น เครื่องดับเองระหว่างใช้งาน หรือเปล่าสามารถจับภาพได้แจ่มแจ้ง เป็นต้น
กล้องวงจรปิดไร้สาย ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ความปลอดภัยข้างในบ้านมีมากเพิ่มขึ้น คนใดที่นำเครื่องนี้ไปใช้งานจะสามารถมั่นอกมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าใครก็ตามที่รุกล้ำเข้ามาในบ้าน จะไม่สามารถที่จะเล็ดรอดสายตาของเราไปได้ ช่วยลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการถูกลัก หรือการถูกบุกรุกบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ไม่หวังดี
.
ขอบคุณสำหรับที่มา
บทความอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย: https://www.dotlife.store/home/camera-security.html, dotlife

Tags : อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย,home security,กล้องวงจรปิดไร้สาย