ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 02, 2018, 08:22:10 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)
 
สำหรับผู้ที่เคยใช้งาน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และก็เครื่องสแกนใบหน้ามาก่อนหรือกำลังใช้งานอยู่อาจเข้าใจกันอยู่ว่าการปฏิบัติงานของระบบจะแยกออกเป็น 2 ส่วน เป็นในส่วนของฮาร์ดแวร์หรือสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า กับซอฟต์แวร์หรือโปรแกรคำนวณเวลา premium time หรือ zk timeattendance โดยสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รับหน้าที่สำหรับในการเทียบข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือหรือข้อมูลบริเวณใบหน้าเพื่อจนกระทั่งจนถึงตัวตนและก็บันทึกในเวลาที่พนักงานสแกน ส่วนโปรแกรมคำนวณเวลาจะปฏิบัติหน้าที่สำหรับเพื่อการนำข้อมูลการบันทึกในขณะที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าบันทึกไว้มาประเมินผลต่อไป
 
ในการติดต่อกันระหว่างโปรแกรมคำนวณเวลากับ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และเครื่องสแกนใบหน้า จะติดต่อสื่อสารกันผ่าน Text File โดยตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะทำหน้าที่ส่ง Text File ให้แก่โปรแกรมคำนวณเวลา ซึ่งการส่ง Text File ของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าสามารถส่งได้ 3 ทางด้วยกัน ได้แก่ ผ่านสายแลนด์, ผ่าน flash drive และก็ผ่านสาย usb link สุดแท้แต่ว่าพวกเราจะเลือกหนทางไหน โดยสำหรับในการส่ง text file นี้จะส่งข้อมูลไปแค่เพียง รหัสพนักงาน (รหัสที่พวกเราตั้งไว้ที่เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าตอนเก็บข้อมูลบุคลากร) วันที่แล้วก็เวลาที่พนักงานสแกนเข้าออก แม้ว่าพวกเราจะมีการตั้งชือบุคลากรไว้ที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าก็ตามชื่อบุคลากรก็จะไม่ถูกส่งออกไปด้วย
 
ด้วยสาเหตุที่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่สามารถที่จะส่งชื่อพนักงานเพื่อนำเข้าโปรแกรมคำนวณเวลาได้ พวกเราจึงจำต้องมาตั้งชื่อให้บุคลากรใหม่แต่ว่าก็จะตั้งแค่เพียงคราวแรกครั้งเดียวเพียงแค่นั้น แล้วก็เว้นเสียแต่เราจะต้องตั้งชื่อบุคลากรใหม่แล้ว พวกเรายังจะต้องกำหนดเวลาดำเนินงานเพื่อให้โปรแกรมคำนวณเวลาบุคลากรมาสายหรือไม่ กี่นาที ตั้งกะเพื่อกำหนดรูปแบบการเข้างานของพนักงาน ตั้งต้นแบบการคิดโอที แบบการลา ฯลฯ เพื่อเราได้รายงานในรูปแบบที่เราต้องการ ยิ่งเราให้ความสำคัญกับการตั้งค่าโปรแกรมคำนวณเวลามากแค่ไหน พวกเราก็จะได้รายงานที่ละเอียดแล้วก็ช่วยลดเวลาการสรุปรายงานของพวกเราได้มากขึ้นเพียงแค่นั้น
 
โดยสรุป สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าจะปฏิบัติหน้าที่ในการเก็บข้อมูล เทียบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวบุคคลแล้วก็บันทึกเวลา ด้วยเหตุนั้นพวกเรานับว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าคือต้นทางของระบบ หากต้นทางผิดพลาดก็จะส่งผลให้พวกเราได้รายงานที่ผิดพลาดไปด้วย พวกเราควรให้ความเอาใจใส่กับวันที่รวมทั้งเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าถ้าหากมีจุดบกพร่อง ดังเช่นว่า วันที่ไม่ถูก เวลาสติไม่ดี ให้รีบปรับปรุงแก้ไขให้เป็นตอนนี้ เพื่อคุ้มครองปกป้องการบันทึกเวลาบกพร่อง และไม่ควรจะลืมที่จะตั้งค่า admin ไว้เพื่อป้องกันการปรับปรุงแก้ไขข้อมูลโดยพละกาล
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนหน้า