ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 23, 2018, 05:20:48 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้งานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้สำหรับในการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามว่าทำได้ไหม แน่นอนว่าคำตอบเป็นทำได้ แม้กระนั้นจะทำได้เช่นไร มีกี่แนวทางอะไรบ้าง เราพร้อมขยายความเพื่อให้ทุกท่านได้อ่านกัน
พวกเรามาทบทวนความรู้ทั่วๆไปเกี่ยวกับสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และสแกนเนอร์ใบหน้ากันก่อน.. สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แต่มีเงื่อนไขคือเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็ สแกนเนอร์ใบหน้า เหล่านั้นจะต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนรวมทั้งอยู่ในวงแลนเดียวกันจึงจะทำเป็น โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก เครื่องสแกนลายนิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าทุกเครื่องที่พวกเราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บไว้ในฐานข้อมูล ซึ่งถ้าหากเราอยากให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำเป็น 2 วิธี ซึ่งก็คือ
* วิธีที่ 1 ให้พวกเรา copy ฐานข้อมูลที่เราได้ตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่เราอยากได้ แนวทางลักษณะนี้ทำง่ายเพียงแต่ติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่เราต้องการใช้งาน (เครื่องที่ 2) แล้วต่อจากนั้นให้นำฐานข้อมูลที่พวกเรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่พวกเราได้ติดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) เพียงแต่นี้พวกเราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แต่ว่าแนวทางนี้ก็มีส่วนดีส่วนเสียนะ!! จุดเด่นคือ ง่ายสำหรับเพื่อการติดตั้งรวมทั้งใช้งาน ข้อบกพร่องเป็น ถ้าหากมีการอัพเดทข้อมูลรวมทั้งการตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) เราจะต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกหนเพื่อข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือถ้าเกิดเราปรับแก้การตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับรู้การแก้ไขแล้วก็เปลี่ยนแปลงดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เราก็จะต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ต่อไป ซึ่งดูๆแล้ว อาจจะไม่สบายนัก บางครั้งอาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แต่ว่าเอ้.. วิธีแบบนี้ก็ง่ายจัดการ ทำได้เองไม่มีความจำเป็นต้องพึ่งเคล็ดวิธีใดๆก็ลองดู๊!!!
* วิธีที่ 2 ให้พวกเราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานรูปแบบนี้ทำได้เฉพาะการใช้แรงงานในวงแลนเดียวกัน ขั้นตอนการก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานจะต้องจัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time และก็ให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (บางทีอาจเป็นเครื่อง server) ต่อจากนั้นก็แชร์ฐานข้อมูลดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นให้เครื่องอื่นๆสามารถมองเห็นแล้วก็สามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อปฏิบัติงานแชร์ไฟล์เป็นระเบียบแล้วพวกเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกึ่งกลางที่พวกเราได้แชร์ไว้ เพียงนี้เราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมด้วยกันได้แล้ว.. แต่ว่าจำเป็นต้องกล่าวว่าโปรแกรมถูกวางแบบมาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1เป็นถ้าเกิดเครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน ต้องรอจนกว่าเครื่องที่ 1 ได้ออกมาจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. แม้จะมีข้อกำหนดอยู่บ้างแม้กระนั้นการใช้งานลักษณะนี้จะช่วยทำให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้พวกเราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปๆมาๆเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก