ผู้เขียน หัวข้อ: มองชีรีย์ อ๊กยอ ผู้รักษาที่โชชอน สนุกสนาน  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 15, 2018, 09:23:16 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2024
    • ดูรายละเอียด

หญิงสาวครรภ์แก่ได้แอบหนีออกมาจากตาราง กลับถูกไล่ล่าหมายฆ่า จนกระทั่งท้ายที่สุดนางได้ออกลูกแล้วเสียชีวิตลง ลูกของนางเปลี่ยนเป็นเด็กไม่มีพี่น้อง ก็เลยถูกมาเลี้ยงไว้ที่คุก มีชื่อว่า อ๊กยอ

อ๊กยอ (จินเซยอน) หญิงสาวที่เกิดในตาราง เป็นเด็กที่ฉลาดหลักแหลมเกินวัย ด้วยเหตุว่าได้รับความรู้มากมายจากเหล่าผู้ต้องขังที่มีความรู้และความเข้าใจแล้วก็มีการเรียนสูง ทำให้อ๊กยอได้ทำความเข้าใจกฏหมายโชชอนรวมทั้งภาษาต้าหมิง สร้างความสนเท่ห์ใจแก่ตุลาการรวมทั้งผู้คุมขังเป็นอย่างยิ่ง ความฝันของอ๊กยอเป็นการทำงานในหน่วยคุ้มครองสงบสุขราษฎร์ เนื่องจากอยากได้สืบให้ทราบว่าคนไหนเป็นแม่ของนาง รวมทั้งใครกันแน่ทำให้แม่ของนางตาย

วันหนึ่ง อ๊กยอได้ถูกไล่ออกมาจากตาราง นางได้พบกับชายลึกลับนามว่า ยุยงน แทวอน (โกซู) ซึ่งนางเคยช่วยเหลือไว้ขณะที่อยู่ภายในตาราง หากแม้อ๊กยอจะมานะเลี่ยงที่จะพบเขา แม้กระนั้นชะตากรรมก็ทำให้ได้เจอกันอยู่ตลอดระยะเวลา

อ๊กยอบากบั่นสอบเข้ามาเป็นผู้คุมในหน่วยคุ้มครองสงบราษฎร์แต่จะต้องผิดหวังที่ผิดรับเลือกด้วยเหตุว่านางกล้าเกินตำแหน่ง หัวหน้าหน่วยป้องกันสันติภาพราษฎร์ก็เลยยื่นข้อเสนอให้นางร่วมเป็นสาย

อ๊กยอผ่านการฝึกอบรมความสามารถต่างๆเพื่อพร้อมปฏิบัติหน้าที่

ในเวลาเดียวกัน แทวอน มีความมานะบากบั่นที่จะล้างแค้น ชอง นานจอง (พัคจูมี) เมียอีกคนของ ไต้เท้า ยุยงนวอนยัง (จองจุนโฮ) เจ้าขุนมูลนายผู้มักใหญ่ใฝ่สูงไฝ่สูง โดยที่ไม่มีผู้ใดว่าเงื่อนเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของการแก้เผ็ดเป็นเรื่องใด นานจองเป็นคนรู้จักมักคุ้นของ พระพันปีมูนจอง (คิมมีซุก) เต็มไปด้วยความทะยานอยาก เมื่อมีอำนาจในมือและก็การหนุนภายหลังจากพระพันปี ทำให้นางได้ดำเนินชีวิตอย่างหรูหราในวังหลวง

โชชอนถูกดูแลโดยพระพันปีมูนจองเป็นผู้สำเร็จราชการ นำมาซึ่งการทำให้ยุยงนวอนยังแล้วก็ชองนานจองมีอำนาจอย่างเต็มเปี่ยม ทั้งยังเอาเปรียบผู้ยากจนข้นแค้น ทำให้ประชาชนเจ็บปวดทรมาน ยากจนข้นแค้นจากภาวะข้าวยากหมากแพง

อ๊กยอแล้วก็แทวอนคิดแผนเพื่อช่วยเหลือราษฎรให้รอดพ้นจากความลำบากคราวนี้ แม้ว่าจะจำต้องต่อสู้กับผู้มีอิทธิพลที่โชชอนตามที อ่านเพิ่ม