ผู้เขียน หัวข้อ: คุณจะทราบได้ยังไงว่าควรจะจ้างวานทำยูนิฟอร์มของบริษัทคุณหรือเปล่า ที่นี่มีคำตอบ  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 10, 2018, 01:47:31 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3278
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มขององค์กรเป็นสิ่งปกติธรรมดาในหลากหลายอุตสาหกรรม โดยมันมีคุณค่าไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสะดวก และคือสิ่งที่จำแนกบ่งชี้ว่าใครเป็นเจ้าหน้าที่ตามร้านอาหาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากบุคลากรของคุณใส่ก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ลูกค้าสังเกตได้ง่ายขึ้นมากกว่าแขวนบัตรที่อก ถึงกระนั้นแม้กิจการค้าของคุณมิได้อยู่ในประเภท ธุรกิจเซอร์วิส แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยส่งผลให้บุคลากรขององค์กรมีความรับทราบว่าพวกเขาคือองค์ประกอบของบริษัท ของร้านค้าเช่นกัน โดยถัดไปคือ 3 เหตุที่กำหนด คุณต้องเดินหน้าแนวทางทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกบุคลากรของท่านหรือไม่

 • เจ้าหน้าที่ของบริษัทท่านจำเป็นต้องออกไปเจอลูกค้าข้างนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถใช้ได้กับกิจการค้าทุกแบบ แต่มันจะสำคัญอย่างมากถ้า กิจการบริษัทท่านคือรูปแบบธุรกิจให้บริการ โดยต้องให้คณะทำงาน ออกไปเยือนผู้ซื้อที่บ้าน หรือที่ประกอบการ ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่ากำลังติดต่อกับผู้แทนของกิจการ ขณะเดียวกันยังสร้างอิมเมจแบรนด์ แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ ยิ่งไปกว่านี้ในกรณีที่เป็นธุรกิจรับบริการที่บ้านลูกค้า เช่น บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้เจ้าหน้าที่ใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบ แสดงสัญลักษณ์บริษัทอย่างชัดเจน จะช่วยให้ลูกค้ามีความรู้สึกปลอดภัย วางใจเยอะกว่าสวมกางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งตัวคือสิ่งสำคัญ ควรสุภาพและสะอาดสะอ้าน โดยยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานท่านต้องการยูนิฟอร์มใช่ไหม
  บางกิจการ เช่น บริษัททำวิจัย โดยมากจะต้องพึ่งพิงลักษณะการแต่งตัวเพื่ออำนวยความคล่องและสุภาพเรียบร้อยในการทำงานนอกบริษัท ในส่วนบางร้านค้าการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้พนักงานเหล่านั้นเกิดความรัก ความภาคภูมิในความเป็นยูนิตี้ของธุรกิจ เป็นเครื่องเตือนสำนึกตัวเอง ให้ระลึกถึงภารกิจและทำงานด้วยความขยันเพื่อบริษัท ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังเป็นเหตุให้พนักงานสบายใจ ไม่ต้องวิตกว่าชุดที่เลือกสรรสวมไปออฟฟิศในตอนเช้าจะเหมาะสมกับกาลเทศะหรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่เป็นชุดครบ ตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้โอกาสสำหรับการเลือกสรรรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการเลือกใช้แผนการการตบแต่งที่สมดุลเพียงพอแล้ว ดังนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ต้องมีการประชุดและขอคำแนะนำร่วมกับเจ้าหน้าที่เป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ฝ่ายไหนรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของร้านค้าคิดว่าพนักงานต้องการให้ธุรกิจช่วยสวัสดิการตรงนี้ ทั้งนี้เพราะในกรณีที่ลักษณะการทำหน้าที่จำต้องมีการเลอะเทอะของเครื่องแต่งกาย หรือต้องมีความคล่องตัวในการปฏิบัติงานสูง ซึ่งถ้าหากให้บุคลากรสวมใส่เสื้อผ้าโดยทั่วไปที่ตัวเองคัดเลือกเอง รูปแบบอาจจะไม่เหมาะกับงาน หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างปฏิบัติงาน การสร้างเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้กับพนักงาน นอกจากนี้ก็นับว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถือว่าเป็นผลดีกับบริษัท เพราะฉะนั้น ค่าใช้จ่ายบริษัทควรรับภาระไป เพราะยูนิฟอร์มถือว่าเป็นผลประโยชน์ที่พนักงานพึงได้ ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้บุคลากร โดยการช่วยพวกเขาประหยัดเงินทองเพื่อซื้อหาเครื่องแต่งกายสวมใส่ทำงานแต่ละวันด้วย

   
  อิมเมจบริษัทเป็นข้อสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มองค์กรสร้างความตรึงใจให้กับลูกค้าคุณได้ ก่อนที่ทักทายปราศรัยและแนะนำสินค้านั้นอีก การออกแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีคุณสมบัติเฉพาะ เด่น ชวนมอง และสวยน่าสวมใส่ เป็นรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่เป็นสิ่งสำคัญ โดยบริษัทท่านควรเข้าใจและสนใจอย่างมาก การว่าจ้างทำยูนิฟอร์มไม่ควรคำนึงถึงความถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของบริษัทอย่างเดียว แต่ควรให้ความสำคัญใส่ใจเรื่องคุณภาพของวัสดุสวมไม่ร้อน การตัดเย็บเป็นระเบียบ ใส่ได้ยาวนาน และสมควรเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญการดีไซน์เป็นประเด็นลำดับแรกๆ ที่ต้องพิจารณา

  ขอบคุณบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

  Tags : ชุดฟอร์ม,สั่งตัดยูนิฟอร์ม,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม