ผู้เขียน หัวข้อ: อยาก เที่ยวกลางคืน ที่เกาหลีแต่ไม่อยากไปผับ มีที่อื่นให้ไปไหม?  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 09, 2018, 05:42:22 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 317
    • ดูรายละเอียด

ทำไมจะไม่มีคะ ประเทศขึ้นชื่อเรื่องเที่ยวกลางคืนขนาดนี้ จะมีแต่ผับให้ไปเหรอ ไม่จริงง งั้นมีที่ไหนให้ไปอีกบ้าง มา ๆ จะบอกใหห้ (ประสบการณ์ส่วนตัวที่ไปอยู่มาหนึ่งปีล้วน ๆ นะคะ อาจจะมีที่อื่นอีกมากมายแต่เราไม่เคยไป)

1. ผับ

เอ้า ไหนว่าไม่ไปผับ? ไม่ได้ ถ้าพูดถึงเที่ยวกลางคืนที่เกาหลีจะไม่พูดถึงผับได้ยังไงคะ ผับเกาหลีนี่ไม่ต้องพูดอะไรมากเนอะ รู้ ๆ กัน สายเต้นได้เต้น สายล่าได้ผู้ อันนี้ก็แล้วแต่นะว่าจะไปล่าไปเต้นกันย่านไหน ฮิต ๆ ก็มีฮงแด กังนัม อีแทวอนเนอะ อยากรู้ว่าแต่ละผับเป็นไง นี่เลย ตามไปอ่านค่ะไป เราเขียนไว้แล้ว

บเกาหลีก็ส่วนใหญ่จะเปิดตั้งแต่สี่ทุ่มไปจนถึงเช้า บางที่นี่เปิดถึงสิบโมง ก็เต้นจนขาสั่นไปค่ะ แนะนำช่วงพีค ๆ ก็จะประมาณ ตี1-ตี3 หลังจากนั้นอาจจะโล่ง ๆ แล้ว สายเต้นก็จะเต้นสะดวกหน่อยค่ะ

2. โนแรบัง 노래방

มันก็คือคาราโอเกะนี่แหละค่ะ เปิดกันไปจนถึงเช้า ใครกลัวอ่านเกาหลีไม่ออก เพลงฝรั่งก็มี เพลงจีน เพลงญี่ปุ่น จนถึงเพลงไทยก็มี ไม่ต้องห่วง โนแรบังนี่ก็แบ่งเป็นหลายเกรดนะ บางที่ห้องก็หรู ๆ เลย มีสองชั้น ปีนป่ายขึ้นไปร้องบนชั้นลอยได้ ในขณะที่บางที่ก็เป็นโนแรบังกรัง ๆ บุหรี่หึ่ง ๆ ผนังนี่จะมีคนมาทิ้งลายเซนต์ไว้เยอะมาก ๆ แต่บอกเลยว่าไอ้พวกกรัง ๆ เนี่ยแหละ ร้องสนุก เพลงอัพเดต และถูก! จำไม่ได้แล้วอะว่าราคาเท่าไหร่ แต่พวกโนแรบังถูก ๆ ส่วนใหญ่เขาจะชอบแถมชั่วโมงให้นะ เคยซื้อไปร้องชั่วโมงนึง ปรากฎวันนั้นร้องไป 4 ชั่วโมง จนต้องยอมแพ้ อาจอชี่คะ เลิกแถมให้หนูเถอะ ใครอ่านเกาหลีได้อย่าลืมไปร้องเพลงกันนะคะ

3. ร้านเหล้าต่าง ๆ
อันนี้ต้องแยกหลากหลายหมวดหมู่หน่อย เพราะมีหลายแบบเหลือเกิน

3.1) 룸소주방

อาจจะเห็นป้ายภาษาอังกฤษเขียนว่า Room Hof Soju ก็คือร้านเหล้าที่เราสามารถเข้าไปกินได้ในห้องของตัวเองแบบ private น่ะแหละ ส่วนตัวไม่เคยไปนะคะ ไม่รู้ค่าใช้จ่ายยังไง

3.2) 포차

กริ้ส เราชอบที่นี่สุด เป็นการกิน ดื่มและส่องผู้ในเวลาเดียวกันที่ดีที่สุด 5555 โพชาเป็นซับเซทของร้านเหล้านี่แหละ แต่จะเป็นร้านเหล้าที่มีขายอาหารด้วย ความดีงามของมันก็คือ นั่ง ๆ อยู่อาจจะมีผู้ชายมานั่งด้วย อิอิ ก็คือว่า สมมติเรามาโพชา เป็นผู้หญิง 2 คน อาจจะมีอปป้าที่มา 2 คนมาขอนั่งด้วย และก็อาจจะได้พูดคุยแลกคอนแทคกันไปได้ เคยเห็นผู้หญิงเกาหลีไปบุกผู้ชายโต๊ะอื่นอยู่บ่อย ๆ นะ แต่นี่ยังไม่กล้าทำ 555 อ่อ อีกอย่าง ส่วนใหญ่ผู้หญิงเกาหลีก็จะมาสวย ๆ สั่งแค่ไข่ตุ๋นกินเบา ๆ เหล้าอีกนิดหน่อย พอเป็นพิธี (ชั้นรู้นะว่าพวกแกไม่ได้จะมากิน) แต่คนไทยอย่างเรา ไปทีไรสั่งอาหารเหมือนไม่เคยกินข้าวและไม่สั่งเหล้าทุกที 5555 ที่แนะนำก็ 한신포차 ตีนไก่อร่อยมากกก

โพชาที่ว่านี่ก็แบ่งได้เป็นโพชาธรรมดากับสิ่งที่เรียกว่า 쏠로포차 อันนี้อ่านว่าโซโล่โพชา พอเดากันได้ไหมคะมันคืออะไร? ใช่แล้ว มันคือร้านเหล้าจับคู่นั่นเอง ประมาณว่า มาคนเดียวไม่ต้องกลัว มึงได้กลับสองคนแน่ ๆ วิธีการของมันก็คือ เขาจะให้ต่อแถวเข้าโดนแบ่งเป็นสองแถวแยกชาย-หญิง พอเข้าไปในร้านเขาก็จะแรนด้อมจับผู้หญิงผู้ชายให้นั่งด้วยกัน 2:2 4:4 อะไรก็ว่าไป แต่ถ้าผู้ที่เราโดนจับคู่ด้วยไม่หล่อก็ไม่ต้องกลัวนะคะ เราสามารถไปบุกผู้โต๊ะอื่นได้ หรืออาจมีผู้จากโต๊ะอื่นมาหาเราเช่นกัน โซโล่โพชาที่ฮิต ๆ ก็มี 쏠로포차 มีหลายสาขา กับ Green Light ที่ฮงแด คนต่อแถวเยอะม้ากกก ขนาดวันธรรมดา แถวยังยาวไปนู่น แต่เคยอ่านมา รู้สึกเขาไม่ให้ต่างชาติเข้านะคะ ลองเช็คดูอยาก เที่ยวกลางคืน ที่เกาหลีแต่ไม่อยากไปผับ มีที่อื่นให้ไปไหม? ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club