ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูอาหารเช้าตรู่ที่ควรจะเลี่ยง  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 06, 2018, 02:00:19 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด


เมนูอาหารเช้าตรู่ที่ควรจะเลี่ยงไม่สมควรกินบ่อยครั้งเพื่อสุขภาพ


อาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดในของกินทุกมื้อ เพราะอาหารมื้อเช้านั้นต้องถูกใช้ประโยชน์เป็นพลังงาน สำหรับการ ไปเรียน ไปทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆตลอดวัน ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้าวเช้าก็เลยเป็นมื้อที่ควรที่จะทำการเลือกกินเป็นของกินที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย

ไม่ควรดื่มนมในตอนท้องว่าง

เพราะเหตุว่า ถ้าหากคุณตื่นรุ่งเช้า แล้วดื่มนมได้ในทันทีอาจจะเป็นผลให้ท้องเฟ้อหรือบางบุคคลมีลักษณะเจ็บท้องท้องเดินได้ ด้วยเหตุนั้นถ้าหากคุณจะกินนมเป็นอาหารมื้อเช้า ขอชี้แนะว่าคุณต้องกินอาหารอันอื่นไปก่อน ได้แก่ ไข่ทอด ขนมปัง คนละไม้ ต่อจากนั้นค่อยดื่มนมตามไปซึ่งแนวทางลักษณะนี้ช่วยลดปัญหา. ท้องขึ้นเจ็บท้องได้

อเมริกันเบรคฟาสต์

อาหารมื้อเช้าในสไตล์อเมริกันเบรคฟาสต์นั้นจะนิยม กินไส้กรอก หมูแฮม เบคอน ซึ่งไม่ควรกินเสมอๆด้วยเหตุว่ามีไขมันเพียงอย่างเดียว ควรต้องเลือกกินรายการอาหารอื่นๆที่มีผักแล้วก็ผลไม้เป็นองค์ประกอบด้วย เพื่อทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบ 5 กลุ่ม แล้วก็ได้รับวิตามินจากผักแล้วก็ผลไม้ เพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงต่อสถาพทางร่างกายด้วย

ขนมปังทาช็อกโกแลตหรือเนย

เป็นเมนูอาหารรุ่งเช้าสำหรับเด็กๆที่หนูน้อยๆชอบใจ แม้กระนั้นสารอาหารที่ได้จากขนมปังช็อกโกแลตหรือเนยนั้นน้อยเกินไป จำเป็นต้องทานคู่กับสลัดผักไข่ทอด เพื่อสารอาหารที่ครบเพิ่มมากขึ้น ซึ่งแม้ว่าขนมปังทาช็อกโกแลตหรือเนย ถ้าหากกินบ่อยกระทั่งเกินความจำเป็น จะก่อให้คุณน้ำหนักขึ้นได้

ซีเรียลธัญพืช

เป็นเมนูอาหารตอนเช้าที่นิยมกันมากมายในช่วงปัจจุบัน แต่ซีเรียลหรือธัญพืช นั้นมีสารอาหารเพียงแค่แป้งและก็น้ำตาล แล้วก็มีธัญพืชเป็นองค์ประกอบ แม้กระนั้นเมนูอาหารประเภทนี้บางทีก็อาจจะไม่ช่วยทำให้สารอาหารครบบริบรูณ์ ด้วยเหตุดังกล่าวควรต้องเสริมผักแล้วก็เนื้อสัตว์จำพวกอื่นๆลงไปด้วยเพื่อคุณค่าที่ดีกับร่างกาย 
อาหาร

ขนมปาท่องโก๋กับนมข้น

เมนูอาหารรุ่งเช้าที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย พอใจ ขนมปาท่องโก๋กับนมข้นแล้วกินคู่กันกับกาแฟนั้น มีคุณประโยชน์ภายในร่างกายน้อยมากส่วนมาก จะมีแม้กระนั้นแป้งแล้วก็น้ำตาล ด้วยเหตุนั้นก็เลยไม่สมควรกินบ่อยมากและก็ควรจะเพิ่มเติมอีกผักและก็ผลไม้จะดีเยี่ยมที่สุด