ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีกำจัดกลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ :R  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 14, 2018, 07:21:56 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2109
    • ดูรายละเอียด

หลายท่านอาจเคยประสบเจอ ออนไลน์ กับปัญหาได้กลิ่นฉุนของเครื่องเรือนชิ้นใหม่ๆที่พวกเราพึ่งจะซื้อ หรือย้ายเข้ามาในห้อง ตอนอยู่ห้องแล้วเปิดประตู หน้าต่างช่วยระบายอากาศก็คงจะช่างเถอะ แม้กระนั้นพอเพียงปิดประตูหน้าต่างห้องไว้นานๆเปิดมาอีกครั้งกลิ่นใหม่ของเครื่องเรือนตีเข้าจมูกเลยในทันที หมดกังวลกับปัญหากลุ่มนี้ด้วยแนวทางดับกลิ่นเครื่องเรือนแบบง่ายๆ

1.ทำให้ห้องได้ระบายอากาศ

กลิ่นเครื่องเรือนใหม่ที่ตั้งอยู่ในห้อง ถ้าหากพวกเราไม่เปิดให้ห้องนั้นๆมีอากาศไหลผ่านบ้าง กลิ่นเครื่องเรือนแล้วก็กลิ่นเหม็นอับก็จะยังคงอยู่ โดยเหตุนั้นแนวทางที่ที่ง่ายรวมทั้งเสนอแนะให้ทำเยอะที่สุดเป็นการเปิดให้ห้องๆนั้นมีช่องที่มีไว้ระบายอากาศ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากมีแสงอาทิตย์ส่องถึงยิ่งดี

2.ขจัดกลิ่นด้วยผงเบกกิ้งโซดา สมัครเอเย่นต์

โรยผงเบกกิ้งโซดาลงในลิ้นชักตู้แล้วก็ผิวของเครื่องเรือนไม้ใหม่เพื่อดูดซึมกลิ่น หลังจากนั้นปลดปล่อยให้ผงเบกกิ้งโซดาทิ้งเอาไว้พักแรมและก็ดูดผงในวันพรุ่งนี้

3.กำจัดกลิ่นด้วยกากกาแฟ

นำกากกาแฟใส่ภาชนะแล้ววางตามจุดต่างๆด้านในห้อง กลิ่นของกากกาแฟจะช่วยลดกลิ่นแรงของเครื่องเรือน จะยิ่งดีแม้ปิดห้องทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 1 คืน แล้วรุ่งอรุณเปิดหน้าต่าง หรือประตูให้อากาศระบาย ก็จะสามารถช่วยให้ห้องๆนั้น

4.น้ำส้มสายชูผสมน้ำ ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำแล้วนำผ้าไปชุบบิดและก็ชำระล้างรอบๆผิวข้างหน้าเครื่องเรือน รวมถึงรอบๆลิ้นชัก กลิ่นของน้ำส้มสายชูจะลดกลิ่นเหม็นของเครื่องเรือนลง