ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ทันโรคไมเกรนอย่างรู้เรื่อง ทำไมถึงพูดถึงยารักษาภูมิแพ้กันเยอะ ใช้ดีไม่ดี คลิก  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 09:13:53 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1387
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รู้ทันโรคไมเกรนอย่างเข้าใจ ทำไมถึงพูดถึงยารักษาภูมิแพ้กันเยอะ เหตุเพราะลักษณะของการปวดหัวแบบไมเกรนนั้น ด้วยมีลักษณะที่ออกจะกระจ่างแจ้งมาก โดยกล่าวอีกนัยหนึ่ง ผู้เจ็บป่วยมักจะปวดบริเวณที่ขมับโดยที่บางครั้งอาจจะปวดอยู่ด้านเดียว หรือบางทีก็อาจจะปวดทั้งสองข้างก็ได้ เนื่องจากบางกรณีนั้น ก็อาจจะมีลักษณะของการปวดวนกันไป รวมทั้งยังจะปวดที่ข้างเดิมอยู่บ่อยๆซึงในส่วนอีกรอบๆหนึ่งที่ .พบมากในคนเจ็บไมเกรน ดังเช่นว่า ในบริเวณเบ้าตา ซึ่งอาการปวดนั้น ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ชอบปวดตุ้บๆตามจังหวะของชีพจร และก็ในคนเจ็บบางรายนั้นก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการอาเจียนคลื่นไส้ร่วมด้วย ค่อนข้างจะที่จะทรมานกับคนไข้มาก
.

.
แล้วจะทำอย่างไรล่ะ ให้มันดีขึ้น ยารักษาไมเกรนมีคำตอบ ด้วยระยะเวลาของการปวดนั้นอาจจะมีไม่เหมือนกันออกไปบ้าน ในระดับของผู้ป่วยแต่ละราย เนื่องจากว่าบางรายอาจจะมีอาการที่ช้านานถึง 72 ชั่วโมงอย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่าการปวดหัวแบบไมเกรนนั้นเป็นโรคทางสมองอีกซึ่งยังหาต้นเหตุการเป็นที่แน่ชัดยังไม่ได้ แต่ก็น่าไว้วางใจว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีจุดเริ่มต้นจากก้านสมองที่ได้ดำเนินงานเปลี่ยนไปจากปกติ หรืออาจจะมีการเกิดจากภาวะที่มีสารเคมีในสมองไม่สมดุล แล้วก็ยังเป็นเหตุให้หลอดเลือดนั้นออกจะมีความไวต่อการกระตุ้นอย่างใหญ่โตกล่าวอีกนัยหนึ่ง มีการหดตัว และขยายตัวของเส้นเลือดอย่างเปลี่ยนไปจากปกติจนกระทั่งทำให้เป็นอันตรายได้
.

.

.
แต่ก็ยังมีการถามกันอยู่มากมาย ว่าเพราะอะไรเพราะอะไรหลอดเลือดก็เลยไวต่อการกระตุ้นเท่าไรนัก ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องของกรรมพันธุ์ด้วย ถ้าเกิดจะบอกให้ทุกคนแลเห็นภาพละก็ จะต้องเปรียบกับผู้เจ็บป่วยที่เป็นโรคอาการหอบหืด ที่มีความเปราะบาง รวมทั้งไวต่อการกระตุ้นเป็นอย่างมาก และในเหตุการณ์เดียวกันนั้น ถ้าหากไปเจอสิ่งใดที่มากระตุ้น คนธรรมดาจะก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าเกิดคนป่วยโรคหอบหืดนั้นจะกำเนิดอาการเปลี่ยนไปจากปกติขึ้นมาโดยทันที กรณีของคนไข้ไมเกรนก็ด้วยเหมือนกัน
.

.

.
และก็อีกข้อสังเกตอีกที่มีอีกประการหนึ่งนั้นหลายคนใช้นมผึ้ง สำหรับอาการปวดศีรษะแบบไมเกรน มักจะมี คนไข้ที่จะเริ่มจะเป็นก็ต่อเมื่ออายุที่ยังไม่มากเท่าไรนัก เช่น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีช่วงอายุระหว่าง 25 ถึงประมาน 45 ปี และก็ยังเคยมีแถลงการณ์ว่าอาจจะมีการเจอผู้เจ็บป่วยที่เป็นโรคไมเกรนที่แก่เพียงแค่ 5 ปีก็เป็นได้ แม้กระนั้นที่สำคัญอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผู้ป่วยเพศหญิงมากยิ่งกว่าผู้ชาย 3-4 เท่าเพราะว่าเนื่องด้วยอาจจะมีต้นเหตุหรือเรื่องของฮอร์โมนเข้ามาเกี่ยวด้วยก็ได้
ด้วยเหตุดังกล่าว การดูแลตนเอง และก็ป้องกันตัวเองให้พ้นจากความตึงเครียดให้มากที่สุด ดูแลตัวเองพักผ่อนให้เพียงพออย่างสม่ำเสมอ เพราะว่านั้นจะเป็นตัวช่วยทำให้ผู้ป่วยโรคนี้ ให้ห่างไกลจากอาการปวดได้ ไม่รับประทานอาหารที่มีไขมัน ที่สำคัญผู้เจ็บป่วยควรจะที่จะบริหารร่างกายบ้างในบางครั้ง เพื่อให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ต้านโรคได้ ถ้าหากผู้เจ็บป่วยไมเกรนดูแลตัวเอง ก็จะไม่มีลักษณะของการปวดอีก
.

.
สนใจสั่งซื้อยารักษาไมเกรนติดต่อได้ที่นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/CurlivThailand/
Website ยารักษาภูมิแพ้: http://www.curlivshop.com

Tags : ยารักษาไมเกรน