ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่มากยิ่งขึ้นในสังคม  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2018, 06:14:28 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4898
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงปัจจุบันนี้ คนใดกันแน่จะคิดถึงว่าประเทศไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีบุตรยาก กันมากเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าหากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่แต่งงานกันในตอนนี้ มีปริมาณการมีลูกน้อยลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็มีเหตุมาจากการยินยอมพร้อมใจ พร้อมใจ ที่จะไม่มี มูลเหตุที่ไม่ต้องการมีลูก หลักๆก็คงจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไม่ได้อยากมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ปัจจัยหลักหรือหัวข้อสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านของสุขภาพและความพร้อมของคู่ควง ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งทำให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวอย่างเช่นปัจจุบันนี้นั้นเอง

หากมองจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนี้นั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่าวิตกกังวลเป็นอย่างยิ่ง ในประเทศไทย ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดสถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันต่ำลงเรื่อยจนตราบเท่าลดน้อยลงน้อยกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสถานการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในปัจจุบันนั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าหากว่ามีแต่ว่าจำนวนเด็กน้อยลง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนแก่ ยังมีจำนวนมากยิ่งขึ้นอยู่ เหตุเพราะวิวัฒนาการทางเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆดีขึ้น ก็เลยทำให้คนสูงอายุยืน เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนทางกันอย่างแจ่มแจ้ง รวมทั้งจะส่งผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

โดยเหตุนี้แล้วสภาวะการมีบุตรยาก จึงเกิดเรื่องหนึ่ง ที่ควรจะต้องใส่ใจ แล้วก็รีบปรับแต่งกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าต้นเหตุสำคัญๆที่นำมาซึ่งภาวะมีลูกยากนั้น เกิดขึ้นจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น อาจจะต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหามีต้นเหตุมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือบางครั้งบางคราว อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ ด้วยเหมือนกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เพราะโดยส่วนมาก อาจจะมีการเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมกับคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงแก้ไขได้ยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาพูดถึงในกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ตัวอย่างเช่นฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้ามีความไม่พร้อม ก็จะมีต้นเหตุที่เกิดจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น มีความหมายว่าเมื่อผู้หญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีบุตรยากมากขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เหตุเพราะความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งหดหู่ หรือแปลว่าจะไม่มีวันมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำแนะนำจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นกัน อาจจะมีการเกิดจากความเครียด หรือมีสาเหตุจากอายุของฝ่ายชายได้สิ่งเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างแน่นอน ขอเพียงรู้จักหารือแพทย์ หรือทานวิตามินแล้วก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนไม่ใช่น้อย เกิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ฉะนั้นแล้วถ้าเกิดคนไหนทราบดีว่าปรับปรุงแก้ไขได้ หรือเกิดจากมูลเหตุต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจและก็ทราบได้ว่า คู่รักที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงจำเป็นต้องรู้เรื่องและก็ดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงความประพฤติปฏิบัติกันอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจนึกนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก