ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนทำเบเกอรี่ทำน้ำขิงดื่มฤดูหนาว หรือเรียนทำเค้กออนไลน์ เรียนทำขนมปังด้วยน้ำขิ  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 13, 2018, 08:58:18 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
    • ดูรายละเอียด

เผลอเล็กน้อยก็ก้าวเข้ามาสู่สิ้นเดือนต.ค.กันแล้ว เรียนเบเกอรี่ เรียนทำเค้กอันเป็นขณะในที่สุดของฤดูฝน และก็เป็นช่วงเริ่มต้นของหน้าหนาว สังเกตได้จากอากาศแห้งๆเย็นๆที่เริ่มจะโชยมาให้สัมผัสกันได้ในรุ่งอรุณและเย็น ซึ่งๆหน้าหนาวแม้จะมาพร้อมอากาศที่หนาวเย็นสบาย แม้กระนั้นมักจะมาพร้อมกับโรคบางอย่างด้วยเช่น หวัด ปอดบวมฯลฯ เพราะฉะนั้นจะบอกได้เลยว่าฤดูหนาวเป็นช่วงที่ธาตไฟอ่อนแรง พวกเราก็เลยต้องหาวิธีในการบำรุงธาตุไปให้กับร่างกาย เรียนทำเบเกอรี่ เรียนทำเค้กจากยูทูปหนึ่งในนั้นก็คือการใช้สมุนไพร อย่าง “ขิง” เข้ามาช่วยนั่นเองจ้ะ
 ขิงนั้นเป็นพืชสมุนไพรที่มีการใช้งานกันมาอย่างยาวนาน โดยหมอแผนโบราณของประเทศจีนได้มีการจัดให้ขิงนั้นเป็นพืชสมุนไพรที่มีฤทธิ์เร่าร้อนช่วยสำหรับในการไล่ส่งความหนาวเย็น ป้องกันและก็รักษาอาการหวัดเย็น ขับเหงื่อ ช่วยบำรุงรักษากระเพราะเหตุว่า นอกเหนือจากนั้นขิงยังมักมีการเอามาเป็นยาอายุวัฒนะที่ช่วยลดการสะสมของไขมันในตับและก็เส้นโลหิต เรียนทำเบเกอรี่ป้องกันโรคหัวใจ โรคเส้นเลือด และก็ความดันเลือดสูงได้เป็นอย่างดี
 ขิงนั้นมีการเอามาเตรียมอาหารเมนูต่างๆไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวาน เรียนทำบเกอปรี่ หรือจะเรียนทำเค้กจากเว็ปไซต์ เรียนทำขนมปังหรือนำมาต้มทำเป็นน้ำขิง สำหรับบำรุงธาตุไฟในตอนหน้าหนาวซึ่งวิธีการทำน้ำขิงนั้นก็สามารถทำเป็นง่ายๆดังต่อไปนี้
 1. ตระเตรียมขิงแก่สด 1-2 หัว น้ำผึ้ง 1 ถ้วย และน้ำสะอาดโดยประมาณ 3 ลิตร น้ำตาลสำหรับแต่งรสชาติไม่ให้ร้อนแรงจนถึงเกินความจำเป็นเรียนทำบเกอรี่
 2. ปอกเปลือกขิงแก่ที่จัดเตรียมไว้ให้เรียบร้อย เรียนทำบเกอปรี่ รวมทั้งเรียนทำขนมปังต่อจากนั้นให้เอาขิงไปทุบนิดหน่อยให้เนื้อไม่มีความแข็งจนเกินความจำเป็น ก่อนนำไปใส่หม้อสะอาดจัดเตรียมไว้ เติมน้ำแล้วเอาขึ้นตั้งบนเตาเปิดไฟปานกลาง
 3. ต้มน้ำขิงในหม้อจนกระทั่งเริ่มเดือดแล้วให้เคี่ยวด้วยไฟอ่อน จนกระทั่งน้ำขิงที่ได้มีสีเหลืองแก่เหมือนน้ำชา เพิ่มน้ำผึ้ง แล้วก็น้ำตาลสำหรับแต่งรสตามถูกใจ (ไม่ควรปรุงให้มีรสชาติหวานจัดกระทั่งเกินความจำเป็น) เมื่อได้รสที่ประทับใจแล้วตักใส่แก้วพร้อมดื่ม เรียนทำบเกอปรี่หรือจะใส่เม็ดบัวลอยลงไปเพื่อกินในต้นแบบ ขนมบัวลอยน้ำขิง แทนก็ให้รสที่ถูกอกถูกใจมากมายอย่างยิ่งจริงๆ
 เว้นเสียแต่น้ำขิงแล้ว เรียนทำเบเกอรี่พวกเรายังสามารถนำเอาขิงมาทำเป็นอาหารได้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นของกินไทยเมนูต่างๆที่ย้ำรสชาติร้อนแรงอย่างพวกแกงเผ้ด ผัดขิง หรือรับประทานเป็นเครื่องแนมกับข้าวต้มโจ๊กเป็นต้น โดยหากรับประทานขิงบ่อยๆแล้วจะช่วยบำรุงธาตุ คุ้มครองโรคที่มาพร้อมด้วยความหนาวเย็น ช่วยขับลม เรียนทำบเกอรี่ช่วยสำหรับในการย่อยของกิน เป็นต้น
 ก็หวังว่าหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ พี่ๆน้องๆที่เรียนทำบเกอปรี่เรียนทำขนมปังทุกคนจะห่างไกลจากโรคไข้หวัดที่มากับอากาศเย็นกันนะคะ

เครดิต : http://kruouancontent.blogspot.com/2018/03/blog-post_12.html

Tags : เรียนทำเบเกอรี่,เรียนทำขนมปัง