ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้ที่ชีวิต  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2018, 01:13:43 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4083
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่โดดเด่นและมีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งของกินเพื่อรักษาชีวิต เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับในการหมอ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับในการสร้างที่พักที่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านแล้วก็วัสดุต่างๆวัตถุประสงค์ของโรงงานเป็นจำนวนมาก ต้นมะพร้าวมีชื่อทางวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ก็มีชื่อที่สื่อความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะสมกับมันเช่นกัน ในประเทศประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้เหตุจำเป็นทั้งสิ้นในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้ที่ชีวิต"

ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างยิ่งในเขตร้อนและทำให้เกาะแห่งนี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์รวมทั้งความโรแมนตำหนิคโดยยิ่งไปกว่านั้นบริเวณแนวชายฝั่งโดยธรรมดาจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและก็มีอายุการใช้แรงงานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นถือได้ว่าเมล็ดพืช แต่ว่าในเขตร้อนจำนวนมากถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดทั้งปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน

ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนในการสุกสุดกำลัง มะพร้าวอ่อนเยอะไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) และมีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มแล้วก็เยลลี่เสมือนเนื้อสัมผัสแล้วก็สามารถกินได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มที่มีเนื้อที่รวมทั้งของเหลวลดน้อยลง เนื้อของมันหนาและแข็งแล้วก็หวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน

รายละเอียดของเนื้อสัตว์แล้วก็ของเหลวนาๆประการดังที่จุกนมนี้ครบถ้วน นอกนั้นยังใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำน้ำกะทิ แต่เนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วและโดยเหตุนั้นก็เลยมักอบแห้งไปนานนับเป็นเวลาหลายสัปดาห์และก็ยาวนานกว่านั้นถ้าหากปิดผนึกเอาไว้ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทและก็เก็บไว้เย็นอย่างไรก็แล้วแต่มันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้ในการทำน้ำมันมะพร้าวที่ได้รับการโต้เถียงกันเยอะที่สุดด้านในสองทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาและทำให้เกิดการฉกฉวยสารอาหารหลายสิ่งหลายอย่าง

การขัดแย้ง

น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวมีอยู่โดยประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในอาหารโลชั่นน้ำพุอาบน้ำและยา นอกจากนี้ยังใช้ในเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาแล้วก็อเมริกากลาง ได้รับการชี้แนะให้รู้จักกับชาวยุโรปย้อนไปไปในศตวรรษที่ 15

ในปี คริสต์ศักราช 1800 น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นแบบอย่างการค้าขายที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและประเทศกลุ่มนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวเยอะแยะ ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้แค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, โคม, pomades แล้วก็เครื่องแต่งตัวเยอะมาก เพื่อที่จะผลิตน้ำมันควอร์ตได้ต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความจำเป็นมากขึ้นของมะพร้าวจะซึ่งก็คือราคาที่สูงขึ้น ผู้ผลิตน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวในประเทศชั้นหนึ่ง ดังเช่นว่า ฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียแล้วก็อินเดีย ยิ่งไปกว่านี้ยังผลิตในละตินอเมริกาและอเมริกาใต้ กลุ่มนี้เป็นผู้สร้างที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่จากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ

ในปี 1970 การเรียนรู้พบว่าไขมันอิ่มตัวจาก [url=ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2]น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น[/url] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งบางทีอาจเพิ่มสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสำหรับการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวถูกใช้ประโยชน์ในสินค้าอบหลากหลายประเภทแล้ว แม้แต่ในหนังสือสูตรเก่าแก่ของอเมริการวมทั้งน้ำมัน แต่เร็วนี้ๆหลายกลุ่มลูกค้ารวมทั้งหน่วยงานที่พอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวจากของกินโดยมาก

ฉะนั้นน้ำมันมะพร้าวเนื่องมาจากมีไขมันอิ่มตัวสูงแล้วก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันตันในเส้นเลือดแดง" จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ไม่พึงปรารถนาและ "ไม่แข็งแรง" ในการทำครัว นี้perpetuated สิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับประเภทอื่นๆของผู้สร้างน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความกลัวของคนซื้อที่กำลังเติบโตนี้ และก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อส่งเสริมน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า

ในช่วงปีพ. ศาสตราจารย์ 2523 ความเพียรพยายามเยอะขึ้นเรื่อยๆคือการส่งเสริมการใช้น้ำมันที่ทำจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหมีการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้สร้างอาหารได้พูดถึงฉลากว่าสินค้า "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"

การโฆษณาชวนเชื่อด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การเมืองไปถึงเป้าหมายสำหรับในการทำให้พสกนิกรหันมาใช้น้ำมันชดเชยน้ำมันเขตร้อนในราคาถูกกว่าน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวจากเกษตรกรคนอเมริกัน อุตสาหกรรมของกินของเมืองแล้วก็พาณิชย์ทั่วไปสนับสนุนแนวความคิดเรื่องนี้ว่าน้ำมันพืชจำพวกไม่อิ่มตัวเชิงผู้เดียวดังเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยและก็น้ำมันข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีกว่าน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว (ความเป็นจริงข้อหนึ่งที่ควรจะทราบก็คือวิธีลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่เพียงพอที่จะกำหนดคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพผู้ที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มก. / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการวัดคอเลสเตอรอลเป็น การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่พิจารณาถึงจำนวนของ HDL และก็ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 ปกติแล้วก็สูงกว่าค่านี้บ่งชี้ว่ามีการเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในช่วงปี 1990 การแข่งขันชิงชัยในตลาดที่กินได้

ขอบคุณบทความจาก : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าวสกัด,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้