ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 02, 2018, 08:29:54 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)
 
ระบบ Access Control คือระบบที่ควบคุม  เข้า-ออก สถานที่สำหรับทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware และก็ Software เพื่อควบคุมลักษณะการทำงานของระบบให้มีความเที่ยงตรง  ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมๆกันหรือหลายประตูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้เครื่องมือล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางทีอาจจะใช้งานร่วมกับ  ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกนลายพิมพ์นิ้วมือ
ระบบคุมประตู หรือ ระบบคุมการ เข้า-ออกทางประตูต่างๆจะคือระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่อยากให้คนใดผ่านเข้า-ออก โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน เฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตก็จะต้องมีรหัส,ใบหน้า,ลายนิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้แค่นั้นในขณะนี้ ได้มีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการพิจารณา บุคคลด้วยลายนิ้วมือ (Fingerprint Identification Technology) ทำให้การตรวจตราบุคคลทำเป็นแม่นยำ คร่าวๆว่าลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) ของคนจำนวน 600 ล้านคน อาจมีโอกาสที่ ลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียง 1 คู่เท่านั้น
ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือหมายถึงระบบที่จำเป็นต้องใช้ลายพิมพ์นิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้กระทำบันทึกลายนิ้วมือ ลงเอาไว้ภายในตัวสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ที่ใช้ควบคุมระบบการทำงานต่างๆแล้วซึ่งถ้าบุคคลใดมิได้มีการบันทึกลายนิ้วมือลงไว้ในตัวสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ก็จะไม่อาจจะเข้าไปใช้งานระบบที่ควรมีการสแกนลายนิ้วมือนี้ได้ ส่วนระบบที่นำการสแกนลายนิ้วมือเข้ามาใช้ในการควบคุม ยกตัวอย่างเช่นการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงาน ของพนักงานในหน่วยงาน เพราะว่าระบบจะกระทำระบุตัวบุคคลได้ดียิ่งไปกว่า รวมทั้งแน่ๆกว่าระบบอื่น เพื่อคุ้มครองปกป้องการลงเวลาทำงานแทนกันของบุคลากร หรือ การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่อยากให้บุคคลอื่นใดที่มิได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆยกตัวอย่างเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีและการคลัง, ประตูห้องเก็บผลิตภัณฑ์, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆฯลฯ
 
จุดเด่นของการตำหนิดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายนิ้วมือ
–      ให้ความสบายเร็วสำหรับเพื่อการ เข้า-ออก ประตู
–      สามารถระบุสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการระบุช่วง (Time Zone)
–      มีระบบระเบียบเก็บลายพิมพ์นิ้วมือที่ส่วนกลางสามารถทำส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่จัดตั้งอยู่ใน Network ได้
–      มีระบบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
–      มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบเน็ตเวิร์ค
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนลายนิ้ว