ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำแนวทางการดีท็อกตับล้างพิษอย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในขณะนี้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 05:41:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7833
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีท็อกตับพวกเรารู้กันหรือไม่ว่าอุจจาระหลงเหลือในลำไส้วันแล้ววันเล่านั้นมีมากถึงราว 10โล ซึ่งอุจจาระที่หลงเหลือในร่างกายนี้มาจากของกินที่พวกเราทานเข้าไปแบบรีบเร่ง, การเคี้ยวของกินไม่ละเอียดเพียงพอ, การกินอาหารที่มีกากใยน้อย, ทานอาหารที่ย่อยยาก , การกินอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารมีความผิดธรรมดา, หลักการทำงานของระบบดูดซับเสียเนื่องจากว่าน้ำมันพืชเคลือบในไส้ทำให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ ในการไม่ถ่ายอุจจาระในระยะเวลาตี 5 ถึง 7โมงเช้าตรู่ เหล่านี้ล้วนเป็นต้นเหตุทำให้อุจจาระตกค้างในลำไส้ทั้งสิ้นดีท็อกตับ ทำให้ลำไส้ดำเนินการไม่ปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระขาดช่วง เวลาถ่ายจึงถ่ายออกไม่หมดโดยที่พวกเราไม่รู้ตัว
แนวทางล้างสารพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ เนื่องจากว่าอุจจาระที่ค้างพวกนี้จะไปเกาะที่ฝาผนังลำไส้ พอมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แต่ว่าอุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงติดตามแน่นอยู่ในฝาผนังลำไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นเลือดต่างๆในกระเพาะรวมทั้งกดทับกระดูกสันหลัง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดลักษณะการเจ็บเจ็บไข้ตามมาได้ ยกตัวอย่างเช่น ปวดหลัง ท้องขึ้น ปวดขา ปวดกล้ามที่สะบักรวมทั้งไหล่ เมื่อยล้า เวียนหัว นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า แล้วก็อื่นๆ
ก็เลยมาเสนอแนะกระบวนการดีท็อก เพื่อมีการถ่ายอุจจาระในช่วงเวลา 7นาฬิกาเช้าตรู่ เป็นเรื่องปกติ ทำให้พวกเราไม่มีของเสียหลงเหลือในลำไส้ ก่อนที่จะเราจะมีดูสูตรกระบวนการดีท็อกลำไส้ พวกเรามาดูประโยชน์ซึ่งมาจากการดีท็อกกันก่อนดีมากยิ่งกว่า
ประโยชน์การดีท็อก
1. ล้างไส้ช่วยทำให้มีการขับของเสียได้ดิบได้ดี โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่มักท้องผูก
2. คุณประโยชน์ของการล้างไส้ช่วยล้างไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดการเคืองต่อ
3. ช่วยทำให้ผิวพวกเรามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ผ่องใส ผ่องใส
4. ช่วยให้ท้องยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในไส้ของพวกเรา
5. ระบบขับถ่ายรวมทั้งการไหลเวียนในร่างกายสมดุลเพิ่มขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก และก็ยังมีไขมันฝ่ายดีและจุลชีวันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
แนวทางลดพุง สูตรดีท็อกซ์ตับสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ผิวสวย พุงยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว รับประทานช่วงเวลาเช้า เวลาราว 5.00 – 12.00 น. รับประทานตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วรับประทานเลย จะช่วยในเรื่องของการลดหุ่น ลด
ท้อง กินช่วงบ่าย เวลาประมาณ 13.00-15.00 น. จะไปช่วยย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อแปลงขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองเจริญมากมายรับประทานช่วงเย็น เวลาใด
ก็ได้ก่อนนอน ในระหว่างที่ท้องพวกเราว่าง จะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก ลดพุง ย่อยอาหารเจริญเพิ่มขึ้น เหมือนกันกับการกินช่วงเวลาเช้า
นมสดรสจืดจำต้องใช้ประเภทที่เป็นนมโคแท้100%เพียงแค่นั้นขนาด180 มิลลิลิตร1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติเท่านั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เพิ่มน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนจนเข้ากันกระทั่งเป็นเนื้อเดียวเอาขึ้นดูน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรแช่เย็น แต่สำหรับนมไม่สมควรแช่เย็น ถ้าเกิดนำนมเก็บเอาไว้ภายในตู้เย็นควรให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ลงไปในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
วิธีลดหุ่นด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษ คือ Hoary basil ถัดมาแปลงเรียกเป็น Lemon basil) มีแนวทางดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้ ล้างชำระล้างของเสียภายในร่างกาย กล้วยๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วประมาณ 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักกระจายตัวเต็มแก้วก็เอามาดื่มก่อนนอน สำหรับใครที่รังเกียจรสชาติแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักเราบางทีก็อาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่พวกเราชอบ น้ำหวานเฮลบลูบคลำอย (ชี้แนะเป็นสีแดงนะค่ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แต่ว่าถ้าคนใดถูกใจเฮลบลูบคลำอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามชอบเลยแรง) ดีท็อกตับการปรุงรสชาติเข้าไปจะมีผลให้พวกเราทานง่ายดายมากยิ่งขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงแล้วก็มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อร่างกายดีท็อกตับ จึงช่วยสำหรับเพื่อการลากอุจจาระที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะอาหารออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ เราสามารถทานเม็ดแมงลักปกติได้ทุกวี่ทุกวัน หรือ 3 – 4 วันต่ออาทิตย์ หรือจะทานตอนเที่ยงตรงร้อนๆเติมน้ำแข็งลงไปเพื่อดับหิวคล้ายร้อนไปในตัว นอกจากนี้ เม็ดแมงลักยังเป็นรายการอาหารเครื่องดื่มที่ดีสำหรับผู้ที่อยากลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ลดหน้าท้อง ลดท้องที่ดีอีกด้วย เนื่องจากไม่ทำให้เกิดพลังงาน แถมยังช่วยทำให้เราระบายถ่ายคล่องแคล่ว ทั้งยังยังช่วยสำหรับเพื่อการลดไขมันในเส้นเลือด รวมทั้งช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ถือว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสภาพทางด้านร่างกายเราอย่างยิ่งเลยจ้า
เม็ดแมงลัก ลดน้ำหนัก ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : ข้อพึงระวังสำหรับเพื่อการทานเม็ดแมงลัก คือ จำต้องคอยให้เม็ดแมงลักกระจายตัว ขยายตัวเต็มที่เสียก่อน เนื่องจากว่าแทนที่จะช่วยระบาย ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้โดยทันที
ดีท็อกถ่ายของเสีย ด้วยแนวทางธรรมชาติ
สูตรที่ 1 – ดื่มนมสด 2 กล่อง (จำนวนรวมราว 500มล.) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรทานก่อน 6 โมงเช้าตรู่เพื่อร่างกายถ่ายของเสียออกจากร่างกายก่อนที่จะพวกเราจะรับประทานอาหารรุ่งเช้า แนะนำให้ตอนแรกๆควรทานติดต่อกันเป็นเวลา 3 วัน เมื่อพวกเราขับถ่ายอุจจาระตรงเวลา คือก่อน 7 โมงยามเช้าแล้ว ดีท็อกตับเราก็สามารถลดจำนวนการทานเหลือเพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้งได้จ้า
มูลเหตุที่ให้ทานผักบุ้ง เพราะผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ รวมทั้งมีเส้นใย วิตามินแล้วก็แร่ธาตุอื่นๆอีกด้วย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก เป็นต้น ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคท้องผูก ช่วยชำระล้างของเสียที่หลงเหลือในไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยสำหรับในการขับปัสสาวะ แก้เยี่ยวเหลือง ช่วยแก้อาการเยี่ยวเป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับพิษออกมาจากร่างกาย อื่นๆอีกมากมาย เห็นไหมละจ้ะว่าแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้ท่านคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเยอะแยะจริงๆ สำหรับใครที่กำลังอยู่ในตอนลดความอ้วนน่าจะทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดีมากยิ่งกว่านะจ้ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมาก

ขอบคุณบทความจาก : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อกตับ,ดีท็อก,ล้างสารพิษในตับ