ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด ม  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2018, 11:08:12 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7952
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับองค์ประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนตัดสินใจเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าปรับเปลี่ยนไป มักกระทำการสืบค้นข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ต้องการจะซื้อรถ โดยมากตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถ สืบค้น Spec โมเดล มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นยังไงสีใดกันบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว คอนเทนต์นี้จึงอยากขอชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้รู้เรื่องรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มที่ได้รับการเอามาใช้งานกลางแจ้ง โดยปกติมีไซน์นับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งหรือเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะได้รับความนิยมหยิบมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในทางสถาปัตย์ Finial คือส่วนซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะประดับไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบเพื่อประดับทำให้ร่มมีความงดงามและโดดเด่น โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรือโครเมียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะว่ามันคือชิ้นส่วนสำคัญที่มอบร่มเงาและปกปักรักษาผู้ใช้จากแสงอาทิตย์หรือเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักใช้ผ้า Cotton เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความอ่อนนิ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีวัสดุจำพวกอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งทนทานกับดินฟ้าอากาศได้ดี ทนทาน พร้อมทั้งสีสันจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือช่องช่วยถ่ายเทความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มพังเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนที่สามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะรั้งผ้าร่มเอาไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ รันเนอร์

ส่วน Hub คือส่วนประกอบที่อยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านกับเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์และรูปแบบ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งพวกเราพบเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะใช้งานระบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทน ร่มสนามชนิดนี้จึงไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงถึงกระนั้นก็ถือเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะพวกมันทำให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่าแม้กระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะสำหรับร่มสนามไซน์ต่างๆ

ท้ายที่สุดหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรตัดสินใจเลือกร่มที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งลงตัวกับการตกแต่งสถานที่ และข้อสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม