ผู้เขียน หัวข้อ: ดีเอสไอ ตรวจตราจัดการกับปัญหาขยะรองเท้ามือสองล้นตลาดโรงเกลือเป็นจำนวนมาก จ.สระแก  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 11, 2018, 02:00:17 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7937
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรมสอบสวนคดีพิเศษ วิเคราะห์การจัดการปัญหา กำจัดยะรองเท้ามือสอง ในอำเภอป่าประเทศ จังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยกำชับผู้ประกอบการมองปัญหาระยะยาว เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบ

พ.ต.ท.ตระกูลอินทร์ อินทรขาว ผู้บังคับบัญชาสำนักคดีความมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า ข้าราชการกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ และก็เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสภาพแวดล้อม จังหวัดสระแก้ว ตรวจทานการแก้ปัญหาบ่อขยะรองเท้ามือสอง บริเวณบ่อขยะพื้นที่เฉพาะบุคคลของตลาดเดชไท ตำบลป่าไร่ อำเภอวนาลีประเทศ จากการสำรวจ พบว่า ผู้ที่มีการเกี่ยวข้องได้จัดการกับปัญหาด้วยวิธีการฝังกลบ เหลือเพียงแค่บางส่วนซึ่งกำลังอยู่วิธีการจัดแจง
ก่อนหน้านี้ผู้ประกอบการได้แก้ปัญหาด้วยการนำไปทำลายด้วยเครื่องบดส่วนใดส่วนหนึ่ง ที่เหลือเป็นการแก้ไขปัญหาด้วยการฝังกลบ พร้อมเน้นให้ผู้ประกอบธุรกิจ ดูถึงปัญหาในระยะยาว คาดว่า ช่วงกลางเดือนหน้า ดีเอสไอจะลงพื้นที่กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจดูและก็หาหนทางคุ้มครองปกป้องไม่ให้เกิดปัญหาอีก เพื่อหาทางไม่ให้นำขยะเข้ามากองอย่างงี้อีก
ด้านนายวิเชียร จุ่งเจริญรุ่งเรือง อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาสภาพอากาศ ที่ตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี ซึ่งพื้นที่นี้ถูกประกาศเป็นหลักที่ควบคุมมลพิษทางอากาศ เมื่อเดือนสิงหาคม 2547 เนื่องจากว่าได้รับผลพวงจากโรงโม่หินราว 200 แห่ง รวมทั้งยังคงได้รับผลพวงต่อเนื่อง พร้อมเจาะจงได้สั่งการให้ทางจังหวัด เละผู้ประกอบกิจการเล็กน้อย เข้าแจกแจงถึงต้นเหตุของมลพิษทางอากาศที่เกินค่ามาตราฐาน พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด นัดผู้ประกอบการ เข้าประชุมหามาตรการปรับแก้ ปัญหาฝุ่นผงในกุมภาพันธ์นี้ เพื่อกำหนดมาตรการเพิ่มความครัดเคร่ง สำหรับในการดูแลโรงโม่หินไม่ให้ก่อมลพิษขึ้นอีก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้ามือสองขายส่ง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.xn--72caaxb0dwdn0e0adb5di1a6b6jmgh.com/

Tags : รองเท้ามือสองขายส่ง