ผู้เขียน หัวข้อ: ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ที่เหมาะกับทุกศาสนา มามอบร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีก  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 09, 2018, 10:28:11 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7952
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มาแจกจ่ายร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร่มกันฝนที่สุดของ ของชำร่วยงานฌาปนกิจซึ่งมีที่เหมาะกับทุกความเชื่อ
ประเทศไทยแม้ว่าจะประชาชนเคารพนับถือศาสนาพุทธจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ดีสังคมไทยก็มีการให้อิสระในการเคารพนับถือศาสนา ปราศจากการกีดกันศาสนาหรือว่าความเชื่ออื่นๆ พร้อมอยู่ร่วมกันอย่างผาสุกขณะเดียวกันพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นอัครศาสนูปถัมภกทุกศาสนาในประเทศอีกด้วย โดยปัจจัยพวกนี้เองถึงได้หล่อหลอมเปลี่ยนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติประจำถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บางอย่างมีความคล้ายคลึงรวมทั้งต่างไป โดยพวกเราสามารถเห็นได้จากธรรมเนียมปฏิบัติต่างๆ ในแต่ละวัน รวมถึงการจัดงานศพ ทั้งนี้ทั้งนั้นการแจกจ่าย ของชำร่วยงานศพ ในแต่ละพิธีกรรมเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพราะคือการตอบแทนมิตรจิตมิตรใจของผู้คนซึ่งมาร่วมงานนั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวพุทธ

ในการจัดงานศพของชาวพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นับว่าเป็นเรื่องที่ขาดเสียไม่ได้นับได้ว่าเป็นธรรมเนียมที่สืบต่อกันมาอย่างนาน ทั้งนี้เพราะคนไทยพุทธยึดมั่นหลักพรมวิหารสี่ นั่นก็คือความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มุ่งหวังและปรารถนาดีต่อผู้อื่น ด้วยการมอบสิ่งของเพื่อที่จะสร้างสัมพันธภาพที่ดีกันและกัน ของชำร่วยงานศพ ชาวพุทธสามารถจ่ายแจกได้หลายหลากจิปาถะ ตามความชอบของเจ้าภาพ เช่นยาดมสมุนไพร พัดไม้ หนังสือธรรมะ พวงกุญแจกระเป๋า ไฟฉาย หรือว่าแม้กระทั้ง ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็ถือเป็นข้าวของซึ่งมีคุณประโยชน์พร้อมทั้งลงตัวอย่างยิ่งเพราะว่าคนไทยเชื่อว่าร่มกันฝนคือการอำนวยพรให้ผู้รับชีวิตร่มเย็นเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ ตามธรรมเนียมจีน

สังคมไทยมีการประสานความศรัทธาพร้อมทั้งพิธีกรรมจากคนจีนมาค่อนข้างยาวนาน ชาวจีนเน้นย้ำเรื่องความกตัญญูรู้คุณเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดงานศพจะจำเป็นต้องกระทำอย่างดีที่สุด เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ตามแบบแผนทั่วๆ ไป การมอบ ของที่ระลึกงานศพ  ตามความเชื่อแบบจีน มักจะจ่ายแจกทอฟฟี่พร้อมกับเส้นด้ายแดงเพื่อเป็นวิธีแก้เคล็ด และเสริมดวง สร้างศรีแก่คนรับ ความหวานของลูกอมเสมือนความสุข ความหอมหวาน ขณะเดียวกันโทนสีแดงก็หมายถึงความมงคล โดยผู้ที่ได้รับมักจะนำเส้นด้ายสีแดงไปผูกที่หน้าประตูบ้านโดยมีความเชื่อที่ว่าจะน้อมนำโชคลาภมาสู่ครอบครัว

นอกจากนี้บางธรรมเนียมอาจแจกผ้าเช็ดหน้า หรือว่าให้อังเปาแก่แขกเหรื่อซึ่งมาในงานด้วย อย่างไรก็ตามถึงแม้ในขนมธรรมเนียมชาวจีน ไม่ค่อยพบเห็นการให้ร่มเป็นของกำนัลแก่กัน โดยเฉพาะคนซึ่งชอบพอด้วยแล้ว ทั้งนี้เนื่องจากคำว่าร่มในภาษาจีนสามารถออกเสียงพ้องกับอักษร ซาน โดยแปลว่าการแยกหัก การจากลา เพราะฉะนี้ ชาวจีนแท้ๆ จะถือว่าการแจกร่มไม่เหมาะสมเท่าไหร่ แต่กระนั้นในส่วนของชาวไทยเชื้อสายจีน ที่มีการประสมประสานวัฒนธรรมจีนและไทยด้วยกัน การแจกจ่ายร่ม เพื่อเป็น ของชำร่วยงานศพ  ไม่ใช่สิ่งซึ่งแปลกอย่างไร บางงานฌาปนกิจศพมีการสวดอภิธรรมจากพระไทย และเตรียมงานกงเต็กพร้อมทำการฝังศพแทนที่การประชุมเพลิง ก็มีให้พบเห็นทั่วๆ ไปเหมือนกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ ศาสนาอิสลาม

ทั้งนี้เนื่องจากในหมู่พี่น้องมุสลิมจะมีการจัดงานศพไม่เกิน 24 ชั่วโมง ขณะเดียวกันมักมีการตระเตรียมของแจกสำหรับแขกผู้มาร่วมในงานศพด้วย แม้ว่าส่วนมากจะเป็นของใช้ในการละหมาด เช่นหมวกกาปิเยาะ  ผ้า โสร่งมุสลิม  หรือขนม ผลไม่สด ขณะที่ในบางงานอาจมอบสตางค์เพื่อเป็นค่าเดินทางสำหรับผู้มาร่วมงานด้วย แต่อย่างไรก็ตามการมอบ ร่มของที่ระลึกงานศพ ก็นับว่าเหมาะสมเช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าการแจก ร่ม ของที่ระลึกงานศพ เป็นของใช้ซึ่งค่อนข้างสากลทีเดียว อีกทั้งผู้ร่วมงานยังนำไปใช้ได้โดยไม่ขัดต่อข้อกำหนดของศาสนา พร้อมทั้งคือสิ่งของที่มีคุณค่าช่วยป้องกันร่างกายจากแดดและรังสีอัลตราไวโอเลตด้วย ดังนี้ หันมาซื้อร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ
 
 
นัมเบอร์ติดต่อ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

เครดิตบทความจาก : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย