ผู้เขียน หัวข้อ: ความชื่นชอบรวมทั้งส่วนแบ่งทางการตลาดของฟิล์มโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบต่างๆ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 06, 2018, 01:28:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7937
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

              หากกล่าวถึงฟิล์มโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือฟิล์มที่พวกเราเอามาติดจอสมาร์ทโฟนของพวกเราแล้วนั้นเชื่อว่าแทบทุกคนคงเคยติดรวมทั้งติดอยู่ตลอด มันแปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนไปแล้วกล่าวได้ว่าควบคู่กันมาตลอด รวมทั้งเติบโตมาด้วยกัน ตลาดฟิล์มกันรอยขยายตามการเจริญเติบโตของสมาร์ทโฟนในยุคนี้ จากการที่เป็นอุปกรณ์เสริมแรกที่ลูกค้าต้องการภายหลังจากซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ก่อนเคสซะด้วย โดยมีการคาดการว่าตลาดนี้เติบโตขึ้นทุกปี ตามการเติบโตของกลุ่มสมาร์ทโฟนที่เพียรพยายามชิงชัยกันออกมาอย่างสม่ำเสมอทุกปีด้วยนั้น ส่งผลดีต่อตลาดฟิล์มโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วยเช่นเดียวกันในระยะยาว
           พวกเราลองมาเอ่ยถึงตัวเลขของอายุการใช้งานเจ้าฟิล์มกันรอยในบ้านพวกเราที่ใช้กันก็จะแก่การใช้แรงงานเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ2-3 เดือนเห็นจะได้ (อันนี้เป็นค่าเฉลี่ยจากการสำรวจ บางบุคคลอาจจะมากมายหรือน้อยไปกว่านี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วย) บางคนแค่มีรอยหรือขอบฟิล์มไม่สนิทกับหน้าจอสมาร์ทโฟนก็จะเปลี่ยนในทันที แต่ว่าในต่างชาติมีการตรวจอายุการใช้งานเช่นเดียวกันพบว่าฝรั่งมีอายุการใช้แรงงานเฉลี่ยอยู่ที่ราว6 เดือนถึง 1 ปีกันอย่างยิ่งจริงๆเรียกได้ว่าใช้กันจนถึงคุ้มจริงๆ

             พวกเราลองมาดูตัวเลขของความนิยมชมชอบฟิล์ม (จำนวนนี้รวมทั้งรายได้ที่มากตามไปด้วยในส่วนแบ่งทางการตลาด) แต่ละประเภทกัน จากแบบสอบถามพบว่า ฟิล์มปกติ ทั้งแบบใสและด้าน มีส่วนแบ่งราวๆ 70% ในตลาด รองลงมาเป็น ฟิล์มจำพวกลดรอยนิ้วมือโดยประมาณ 20% รวมทั้งอันดับท้ายที่สุดเป็น กระจกนิรภัย ที่สามารถป้องกันกระเทือนได้อยู่ที่ราวๆ 10% ตัวเลขเหล่านี้อาจพอแสดงได้ถึงการกระทำการใช้แรงงานสมาร์ทโฟนของกลุ่มคนในประทศ แล้วก็ในอนาคตจำนวนอาจเปลี่ยนไปตามคุณลักษณะของจอสมาร์ทโฟนได้
            ทีนี้ลองมองถึงเรื่องความประพฤติการใช้แรงงานฟิล์มโทรศัพท์มือถือกันบ้าง
•    ฟิล์มแบบธรรมดา หรือฟิล์มกันรอยทั่วไป กลุ่มนี้ลูกค้าอยากเพียงแต่ให้มันกันรอยนิ้วมือหรือรอยขีดร่วนเล็กๆน้อยๆเท่านั้นและอาจย้ำไปที่ราคาที่ไม่แพงจนเหลือเกิน ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ชอบแปลงฟิล์มมือถือหลายครั้งกว่าฝูงชนที่ใช้ฟิล์มแบบอื่น
•    ฟิล์มแบบกันรอยขุ่น หรือฟิล์มที่กันรอยด้วยและก็มีสีขุ่นๆบางบุคคลมองว่าช่วยในเรื่องแสงสว่างของจอทีสมาร์ทโฟนที่ไม่สว่างจนเกินความจำเป็น และก็ยังช่วยเหลือกันรอยนิ้วมือเป็นหลัก
•    ฟิล์มแบบกระจกนิรภัย เป็นกลุ่มที่ใช้งานฟิล์มนานที่สุดต่อการติดหนึ่งครั้ง เพราะว่าความทนทาน และจะแปลงก็ต่อเมื่อตัวฟิล์มเริ่มมีการแตกหรือเสียหายจากการตกรวมทั้งชน

ขอบคุณบทความจาก : https://mobyphone-blog.tumblr.com/post/168011963521

Tags : ฟิล์มมือถือ,ฟิล์มกันรอย,•   ฟิล์มแบบกระจกนิรภัย