ผู้เขียน หัวข้อ: เปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 06, 2018, 08:56:28 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7937
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


เปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่

สนับสนุนเนื้อหาเปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่ รุ่นใดฟีเจอร์ไฮเอนด์จัดเต็มครบครันกว่ากัน เรามีคำตอบ!
ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสำหรับ Nokia 8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Nokia หลังจากที่ปล่อยสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Nokia 6, Nokia 5 และ Nokia 3 รวมถึงฟีเจอร์รุ่นอื่นๆ มาทำตลาดก่อนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่า Nokia 8 มาพร้อมกับความไฮเอนด์แบบครบครันในทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอคมชัดระดับ 2K QHD, ชิปเซ็ต Snapdragon 835 และกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) พร้อมเลนส์ Carl Zeiss ทั้งด้านหน้า และหลัง รวมถึงคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ก็รองรับใน Nokia 8 รุ่นใหม่นี้ด้วยเช่นเดียวกัน
สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นที่ได้รับความสนใจจากทั้งสื่อ และผู้ใช้ทั่วโลกตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการจนกระทั่งขณะนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Samsung Galaxy S8 ที่มาพร้อมกับการพลิกโฉมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ รวมถึงอัปเกรดฟีเจอร์ภายในขึ้นจากรุ่นก่อนในหลายด้าน รวมถึงรองรับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby และการสแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่ช่วยยกระดับมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้น
และด้วยความโดดเด่นแบบกินกันไม่ลงของทั้งสองรุ่นนี้ ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้นำ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 มาทำการเปรียบเทียบฟีเจอร์ และคุณสมบัติเด่นให้ได้ชมกันแบบช็อตต่อช็อต ว่าทั้งสองรุ่นมีความโดดเด่นในด้านใดบ้าง และจะแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด หากพร้อมแล้วเชิญติดตามการเปรียบเทียบอย่างละเอียดที่ตารางด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ


 
เป็นยังไงบ้างขาในการเทียบสมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปีของสองค่ายยักษ์ใหญ่ในวงการสมาร์ทโฟน จะมองเห็นได้ว่าแต่ละรุ่นก็มาพร้อมฟีพบร์ระดับท็อปอย่างครบถ้วน และมีความเด่นในด้านที่แตกต่างออกไปอย่างเห็นได้ชัด โดย Nokia 8 มากับจอขนาดกะทัดรัดที่ 5.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 แล้วก็มีหน่วยความจำแรม(RAM) ขนาด 4GB โดยมีความจุ 64GB ที่สามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD อีก 256GB และก็มีแบตเตอรี่ปริมาตร 3090 mAh พร้อม Fast Charge บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat และก็รองรับ Google Assistant
Nokia 8 มาพร้อมกล้องถ่ายรูปคู่ (Dual-Camera) ที่ด้านหลังความละเอียด 13+13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Carl Zeiss อีกทั้งข้างหน้า-ข้างหลัง รองรับระบบคุ้มครองภาพสั่นไหวแบบ OIS และก็กล้องถ่ายภาพหน้าความละเอียดเท่ากันที่ 13 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดรูรับแสงสว่างกว้างสูงสุดที่ F/2.0 ซึ่งตัวเครื่องรองรับคุณสมบัติการป้องกันน้ำ และก็ปกป้องฝุ่นตามมาตรฐาน IP57 รวมทั้งเซ็นเซอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint Scanner) แล้วก็การเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ซึ่งมีราคาเปิดตัวที่ 599 ยูโร (ประมาณ 23,500 บาท)
สำหรับ Samsung Galaxy S8 มีจุดเด่นในด้านการออกแบบโฉมใหม่ที่มีหน้าจำสำหรับแสดงผลไร้ขอบแบบInfinity Display ขนาดใหญ่ขึ้นที่ 5.8 นิ้ว บนตัวเครื่องขนาดเท่ารุ่นเดิม พร้อมชัดระดับ 2K QHD+ แล้วก็ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Exynos 8895 พร้อม RAM 4GB, ROM 64GB ซึ่งสามารถเพิ่มการ์ด microSD ได้อีก 256GB บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat โดยมีแบตเตอรี่ปริมาตร 3000 mAh พร้อมระบบ Fast Charge และรองรับปัญญาประดิษฐ์อย่าง Bixby
Samsung Galaxy S8 ใช้งานกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูปแบบ 100% AF Dual Pixel ควมละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่มีขนาดรูรับแสงสว่างกว้างสูงสุดที่ F/1.7 พร้อมรองรับระบบปกป้องภาพสั่นไหวแบบ OIS รวมทั้งกล้องถ่ายภาพหน้าสำหรับเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รวมทั้งรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint Scanner), เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) รวมทั้งการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C บนตัวเครื่องป้องกันน้ำ-คุ้มครองป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งสามารถจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ในราคา 27,900 บาท
อย่างไรก็ดี นอกเหนือไปจากคุณภาพการทำงาน รวมทั้งคุณสมบัติเด่นในด้านต่างๆแล้ว ความชอบ รวมทั้งรสนิยมเฉพาะบุคคลก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกซื้อโทรศัพท์เคลื่อนที่สักเครื่องหนึ่ง ทั้งนี้จึงขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้เองว่ามีความต้องการสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นในด้านใด เพื่อตอบปัญหาการใช้แรงงานในไลฟ์สไตล์ของท่านได้ดิบได้ดีที่สุด ซึ่งแม้ว่าได้ทดลองใช้งานในเบื้องต้นแล้วกำเนิดความพอใจทั้งในด้านการทำงาน, วางแบบ แล้วก็ราคา ก็ถือได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นมีคุณค่าต่อการจับจองเป็นเจ้าของแล้วค่ะ สำหรับวันนี้ทางทีมงานจำเป็นต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันได้ใหม่ในบทความหน้า สวัสดีจ้ะ
 
สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Nokia 8
สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Samsung Galaxy S8
สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Samsung Galaxy S8
รีวิว (Review) Samsung Galaxy S8
 
รวมเรื่องราว nokia 8 ที่นี่ คลิ๊ก!!!
สนับสนุนเนื้อหา http://hitech.sanook.com/1432121/Tags :  โน๊ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์