ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าเครื่องใช้ไม้สอย อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องระดับ งานสำรวจเส้นชั้นความส  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 31, 2017, 12:26:50 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7887
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร้านค้าอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องวัดมุม  งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องสำรวจ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งได้ 2 ขั้นตอนร่วมกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ข้างออกแบบนำไปวางแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่แล้วก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนหนทางรวมทั้งผิวจราจรเป็นการตรวจสอบสภาพทางเข้าออกโครงงาน มีผลเมื่อจะต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าแผนการถ้าเกิดเข้าออกไม่สะดวกอาจจะเป็นผลให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค อาทิเช่น ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและก็ระดับสำหรับเพื่อการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินภายหลังวางแบบตึกเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว จึงทำให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ จะต้องสำรวจ ดังนี้
2.1) ตรวจสภาพของตึกที่อยู่ใกล้ ตัวอย่างเช่น ลักษณะ ของโครงสร้าง ซึ่งบางทีอาจจะได้รับผลเสียหายในขณะที่ทำก่อสร้าง ดังเช่นว่า การตอกเข็ม ซึ่งจะมีผลให้กำเนิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้สิ่งปลูกสร้างรอบตัวมีการยุบและพังได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น และก็สิ่งสาธารณูปโภค รวมทั้งลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะรวมทั้งหมุด ควบคุม ต่างๆได้แก่ Base lines , Offset แล้วก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำวางแบบ
2.4) ภายหลังจากทำระบุระยะและก็หมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงเริ่มทำงานก่อสร้างอาคารถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของกล่าวโทษสโมสร ทั้งอยู่บนดิน แล้วก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดอีกทั้งทางตรงและทางอ้อม การประมาณแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และก็การรังวัดระยะเบื้องต้น ของการสำรวจ ดังนั้นการที่จะศึกษาวิชาตรวจต้อง มีความรู้ความเข้าใจทาง คณิตศาสตร์และก็ ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

  • ศาสตร์และศิลป์ในการหาตำแหน่ง หรือ กำหนดตำแหน่งต่างๆที่อยู่ใกล้กับผิวโลก ไม่ว่าจะเป็นเหนือ บน หรือ ใต้ผิวโลก
จำพวกของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจทางราบ และทางดิ่งรวมทั้งการสมมุติเป็นการสำรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจภูมิประเทศ เป็นการสำรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวพบพวกเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มแรกได้รุ่งเรืองขึ้นควบคู่มาพร้อมกับวิชาคณิต ตามความจริงแล้ววิชาเลขคณิต ได้เจริญก้าวหน้าขึ้นเนื่องจากการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในโบราณกาล ได้แก่การกำหนดเขตที่ดิน และการวัดที่ดินเพื่อให้รู้เนื้อที่ ความเกี่ยวเนื่องระหว่างคณิตศาสตร์และการสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตศาสตร์สาขาที่ดั้งเดิมที่สุดหมายถึงเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก หมายความว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่รุ่งโรจน์มานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ดูแลโดยมีฟาโรห์เป็นกษัตริย์ นับว่าที่ดินทั้งสิ้นเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แม้กระนั้นได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย เจ้าขุนมูลนายก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนถึงประชาชน โดยเจ้าขุนมูลนายเก็บภาษีจากพลเมืองตามจำนวนเนื้อที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างสำรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินแล้วก็เนื้อที่การประมาณชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ตอนออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ตอนแรกยาว 3 ปุ่ม ช่วงที่สองยาว 4 ปุ่ม ตอนลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ถัดมาได้ใช้แก่นไม้ปักเพราะแข็งแรงทนทานดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเป็นประจำ
ยิ่งไปกว่านี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยหมายถึงกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม และกำหนด พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกต้องกว่าพวก Babylonians และ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแปลว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids และอาคารบ้านเรือนอย่างอื่นๆมักจะทำขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิชาดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับการตรวจ เขามีความรู้และมีความเข้าใจทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางเลขคณิต หรือการสำรวจ แต่ในสมัยเริ่มแรกนั้น เขาทราบว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งผอง 6 ชยา แล้วก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้เป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้ 60 วินาที นอกจากนั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเปรียบเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามทางเดินระหว่างกลุ่มดาว เรารู้ดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากยิ่งกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติกรีก (Greek) ได้นำมาซึ่งวิชาการต่างๆขึ้นหลายประเภท ในทางทางด้านวิทยาศาสตร์ เลขคณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นวิชาความรู้ทางเรขาคณิต และการวัดหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการคิดค้นเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น ผู้รู้ Plato ได้บอกว่า “ใดๆที่เราชาวกรีกได้รับมา เราก็จะปรับปรุงกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ หลักการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวคิดที่มีชื่อเสียงขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ระบุชื่อของ Euclid และก็ Archimedes ความรุ่งเรืองอย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ทางคณิตไว้มากมาย แม้กระนั้นให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” รวมทั้งมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้อุปกรณ์ประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากก็คือ กรรมวิธีคำนวนพื้นที่ ของรูปสามเหลี่ยมใดๆก็ตามเมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมและการใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจภาคสนาม จำนวนที่ต้องการรังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆได้แก่ ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่จำนวนอื่นได้โดยอาศัยความเชื่อมโยงทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความหมาย ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมก็เลยเป็นขั้นตอนการที่ส าคัญ ในการตรวจภาคสนาม และเครื่องไม้เครื่องมือที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Reconnaissance and planning (การสำรวจและการวางแผน)
 การแบ่งงานเป็นขั้นตอน โดยมีการกำหนดเวลาและค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงานซึ่งการวางแผนจะเป็นขั้นตอนที่ครอบคลุม ในทุกขั้นตอนดังเช่น การออกแบบและการก่อสร้าง ในการวางแผนจะต้องมีการกำหนดระยะเวลา แบ่งงานของแต่ละบุคคลให้เหมาะสม หรืออาจสามารถเคลื่อนย้ายบุคคลจากหน้าที่อื่นมาช่วยงานในขั้นที่ยังไม่เสร็จก็ได้ แต่ต้องการบริหารงานที่ดีและถูกต้องตามขั้นตอน เนื่องจากจะเป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอีกด้วย

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ และ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวโยงกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การเกิดที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และใต้ดิน วิศวกรรมตรวจประกอบด้วยสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อรู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของการเกิดทางด้านกายภาพต่างๆแล้วก็สามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแน่ใจและก็ น่าเชื่อถือทางตำแหน่งและข้อมูลอธิบายการเกิดนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจสอบประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำคราว (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การทำแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดขั้นสูง (Geodetic Surveying) แล้วก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
คุณสมบัติผู้ประกอบอาชีพ
สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
มีร่างกายแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้
มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ชอบการคิดคำนวณ และงานทดลอง
มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
มีความเชื่อมั่น แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
มีความละเอียดรอบคอบ ชอบการบันทึก
สามารถวิเคราะห์ และตัดสินใจแก้ปัญหาที่เกิดจากการทำงานได้
 

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะหลักการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่ต่างกันออกไปตามบทบาทข้างต้น มีการทำงานในห้องทำงาน และก็การออกตรวจสอบภาคสนาม ซึ่งบางทีอาจจะจะต้องออกตรวจสอบภาคสนามแรมเดือน ในพื้นที่ไกลห่าง ทั้งในและต่างแดน บนบกและกึ่งกลางสมุทร แม้เป็นงานในเหมืองบางทีก็อาจจะจำต้องทำงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง แล้วก็อาจทำให้เกิดความตึงเครียดได้ โดยเหตุนี้คนที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว ผจญภัย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์สุจริต มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ช่างสังเกต ร่างกายแข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อสื่อสารกับผู้อื่นก้าวหน้า
ลักษณะการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาคืออะไร?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน และก็ห้องปฏิบัติการ ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งยังในระหว่างภาคการศึกษา และตอนปิดภาคการศึกษา เนื้อหามีการท่องจำค่อนข้างมากพอสมควร โดยเฉพาะการศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาทักษะที่จำเป็นต้องได้รับการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องทำงานในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเพิ่มอีก มีการประมวลผลการทำงานเป็นกลุ่มรวมทั้งโดดเดี่ยว ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีอีกทั้งการสอบข้อเขียนเล่า สอบปากเปล่า และก็การสอบแบบจับเวลา
การศึกษาต่อธรณีวิทยาในระดับที่ถือว่าสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท แล้วก็ปริญญาเอก ได้ทั้งใน และต่างแดน โดยสามารถเรียนรู้เฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ตัวอย่างเช่น วิทยาแร่ หินวิทยา ธรณีเคมี ที่ดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมืองแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิศวกรรมเหมือง ธาตรีเทคนิค วิศวกรรมที่ดิน
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ทำงานบริษัทน้ำมัน?
หลายท่านตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทสำรวจน้ำมันและปิโตรเลียม ที่ซึ่งให้ค่าแรงหรือค่าตอบแทนรายเดือนออกจะสูง แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั่วทั้งประเทศในแต่ละปี ด้วยเหตุนี้ก็เลยไม่ได้มีความหมายว่าทุกคนจะได้ดำเนินการในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการทำงานในต่างชาติมากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นด้านการสำรวจ การสมัครเข้าทำงานงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาต่างชาติ การศึกษาในชั้นสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความจำเป็น ตอนนี้เมืองไทยอยากนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้วิจัยรวมทั้งการสอนเป็นจำนวนมาก
 
วิศวกรรมองค์ประกอบ (Structural Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบและก็คำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การเรียนรู้ในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณพินิจพิจารณา วางแบบโครงสร้างของสิ่งก่อสร้าง แล้วก็แรงต้านทานของวัสดุ เพื่อหาวัสดุและก็ขนาดของสิ่งของที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวข้องเช่น การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างและการจัดการ (Construction Engineering and Management)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยย้ำศึกษาทางด้านระบบการผลิตอาคาร การวางแผนงาน การประเมินราคาค่าก่อสร้าง นอกนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และก็ระบบเขตสุขาภิบาลข้างในตึก
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบแล้วก็สิ่งของ โดยงานทางด้านระบบจะย้ำทางด้านการวางผัง การจราจร และก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการศึกษาถึงประโยชน์แล้วก็ค่าครองชีพสำหรับการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านอุปกรณ์จะเน้นย้ำในการศึกษาวิจัยอุปกรณ์สำหรับการทำถนน ได้แก่ คอนกรีตและยางมะตอย เป็นหลัก โดยเรียนถึงกรรมวิธีการสำหรับเพื่อการสร้างถนนรวมทั้งแก้ไขถนนหนทาง
วิศวกรรมเคล็ดลับที่ดิน (Geotechnical engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์และก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ รวมทั้งแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมพสุธา (Geological engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน แล้วก็ธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ แล้วก็แก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาแล้วก็เหมืองแร่
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสิ่งแวดล้อมในน้ำรวมทั้งในอากาศ การปรับปรุงแก้ไขคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน รวมทั้งระบบการระบายน้ำ และก็การก่อสร้างคู คลอง แล้วก็แม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับการทำรังวัดและงานทางด้านตรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมทั้งการเล่าเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) และ ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
วัสดุอุปกรณ์ที่มีมี :
กล่องใส่กล้องถ่ายรูปกันสะเทือน
-ขาตั้งกล้องที่เอาไว้สำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-เครื่องมือมาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายภาพเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-รับประกันฟรีค่าตอบแทนซ่อมแซม 1ปี
-ติดอยู่ลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านรับประกันคุณภาพสินค้า
- หากผลิตภัณฑ์มิได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

เครดิตบทความจาก : http://www.p1instrument.com/

Tags :  ขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องสำรวจ,ขายกล้องระดับ