ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 21, 2017, 11:54:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7887
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องถ่ายภาพฟิล์มสู่กล้องถ่ายภาพดิจิตอล
กล้องถ่ายรูปดิจิตอลมีไม่เหมือนกันที่โดดเด่นจากกล้องรุ่นก่อนคือไม่ต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายรูปและบันทึกภาพยังทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากแล้วก็ลบรูปที่ไม่สวยออกได้ในทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดปริมาตรมาก อีกทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณสมบัติของกล้องแต่ละรุ่น สบายสำหรับในการโอนย้ายถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องใช้ไม้สอยอื่นๆด้วยสาย USB ทำให้เงินลงทุนสำหรับเพื่อการถ่ายรูปลดน้อยลง ได้ภาพที่งดงามตรงดวงใจรวมทั้งมีคุณภาพมากเพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านี้กล้องถ่ายภาพดิจิตอลยังได้เพิ่มขีดความสามารถสำหรับเพื่อการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมถึงการสื่อสารแบบไร้สาย ยกตัวอย่างเช่น บลูทูธ สำหรับเพื่อการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับผู้ใช้
กล้องถ่ายภาพเป็นเครื่องใช้ไม้สอยเทคโนโลยีประเภทหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาโดยตลอดเหมือนกับโทรศัพท์มือถือ ในปัจจุบันถึงมีกล้องถ่ายรูปหลากหลายแบบอย่างให้ได้เลือกซื้อ โดยไตร่ตรองจากการใช้งานได้ดังนี้
กล้องคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก นำเอาง่าย นับว่าเป็นกล้องถ่ายภาพตัวเลือกในลำดับหนึ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เพราะว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าใจง่าย ถ่ายรูปได้คล่องแคล่วแคล้วและก็เร็ว สามารถตอบปัญหาผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายภาพให้อัตโนมัติ เช่น โหมดทัศนียภาพ โหมดรูปบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง ฯลฯ กล้องถ่ายภาพคอมแพคเป็นกล้องที่มีน้ำหนักค่อย ไม่เป็นภาระหน้าที่สำหรับในการพกพา พร้อมขนาดกระชับประหยัดพื้นที่ นอกเหนือจากนี้ยังเป็นกล้องถ่ายภาพที่ราคาแพงไม่สูงเท่าไรนัก สามารถจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานาประการอีกทั้งดีไซน์และก็สีสัน
กล้องถ่ายรูป Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายภาพดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังได้รับความนิยมมากเพิ่มขึ้น เพราะว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเหมาะสม ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายรูปคอมแพค แต่สามารถแปลงเลนส์ได้เหมือนกล้องถ่ายรูปรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เนื่องจากกล้องถ่ายภาพ Mirrorless นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายรูปคอมแพคแล้วก็กล้องถ่ายภาพ DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณลักษณะในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักค่อย นำพาสะดวก รวมทั้งเพิ่มความสามารถสำหรับในการแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกมากเพิ่มขึ้น
กล้องถ่ายภาพ DSLR – เป็นกล้องที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของคุณภาพแล้วก็การใช้เคล็ดลับต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องระดับมืออาชีพ เนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงขึ้นยิ่งกว่ากล้องถ่ายรูปชนิดอื่นๆและก็มีฟังก์ชั่นในการถ่ายภาพมาก สามารถแปลงเลนส์ได้มากมายกว่า กล้อง DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากมาย จำเป็นที่จะต้องใช้อุปกรณ์เพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายรูป DSLR เป็นกล้องที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพระดับที่ถือว่าสูง พร้อมความสามารถการใช้งานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกความอยากสำหรับในการถ่ายรูป ทั้งจับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้เทคนิคระดับที่ค่อนข้างสูง เครื่องมือเสริมของกล้องถ่ายรูปชนิดนี้จึงมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายรูป แฟลช กล่องเก็บกล้องถ่ายรูป ฯลฯ
ยิ่งกว่านั้นยังมีกล้องถ่ายรูปลู่ทางอื่นๆเพื่อเป้าหมายสำหรับในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เช่น กล้องถ่ายภาพทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูปจำพวกใช้ฟิล์ม นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะจุดโฟกัสตายตัว ไม่สามารถปรับได้ เป็นกล้องที่แพงถูก แล้วก็มีวัสดุอุปกรณ์กันน้ำ นิยมใช้ถ่ายรูปใต้น้ำ เพราะว่าไม่มีระบบกระแสไฟฟ้า
กล้องถ่ายภาพโลบด (Lomo) มีคุณสมบัติคล้ายกล้องถ่ายภาพทอย แม้กระนั้นไม่กันน้ำ ไม่สามารถถ่ายรูปใต้น้ำลักษณะเดียวกันกับกล้องถ่ายภาพทอย แต่ก็มีคุณลักษณะเด่นก็คือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานร่าเริงสำหรับการถ่ายรูปเพราะว่ามี effect ต่างๆเยอะขึ้นเรื่อยๆแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายภาพที่เหมาะสำหรับการบันทึกภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวผจญภัย การเล่นกีฬา รวมทั้งกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเล็กมากมาย น้ำหนักเบา นิยมติดตั้งไว้ที่หมวกนิรภัย เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องถ่ายรูปอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีเอกลักษณ์เด่นในการถ่ายแล้วรับภาพในทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ เป็นกล้องที่มีการใช้ฟิล์มเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายภาพจะได้รับฟิล์มถ่ายรูปในทันที รวมทั้งภาพจะค่อยๆปรากฏขึ้น นอกเหนือจากนั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มถ่ายรูปได้ ได้แก่ ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นของที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอวยพร หรือประดับตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ เดี๋ยวนี้กล้องอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะจุดโฟกัสได้ เป็นต้น อีกทั้งมีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าใช้

ขอบคุณบทความจาก : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags :  Bestseller