ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ทะเลสาบสีชมพูอันงาม จากประเทศต่างๆรอบโลก ที่น่าเดินทางไปเก็บให้ครบ!!  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 04:16:48 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 911
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

คนไม่ใช่น้อยอาจจะชอบพอรวมทั้งคลั่งไคล้ในความงามของทะเล เพราะว่านอกเหนือจากน้ำใสๆที่พวกเราสามารถลงไปแหวกว่ายเพื่อบรรเทาแล้ว ก็ยังมีสัตว์น้ำนานาจำพวกรอคอยให้พวกเราไปค้นหา แต่ว่าลองคิดดูสิขาว่าจะฟินเพียงใดถ้าเกิดเราได้มีโอกาสไปว่ายในทะเลสาบสีชมพูสักหนึ่งครั้งในชีวิต คงจะได้บรรยากาศดีๆไปอีกในลัษณะหนึ่งแน่ๆ

สำหรับผู้ใดกันที่ถูกใจรวมทั้งเผลอไผลในความงามของทะเล บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะว่าวันนี้พวกเรามีเรื่องมีราวราวของทะเลสาบสีชมพูจากรอบโลกมาฝากกันจ้ะถ้ามีโอกาสท่องเที่ยวทะเลสาบกลุ่มนี้สักหนึ่งครั้งคงจะฟินไปอีกยาวเลยล่ะจ้ะ

1. Lake Hillier ออสเตรเลีย
ทะเลสาบแห่งนี้มีสีชมพูแจ่มใส ถึงแม้คุณจะดูดน้ำออกจากทะเลสาบไปทั้งหมดก็ไม่สามารถเปลี่ยนสีของน้ำได้ ที่เป็นที่เป็นแบบนี้ก็เพราะสมุทรมีจำนวนความเข้มของเกลือที่สูงมากมาย ทะเลที่นี่ดูไปดูมาก็เช่นเดียวกับฟองลูกโป่งหมากฝรั่งขนาดใหญ่เลยล่ะ

2. Lake Retba ประเทศเซเนกัล
Lake Retba มีปริมาณเกลือเป็นส่วนประกอบ 40% ซึ่งมีความเข้มข้นพอๆกับเกลือใน Dead Sea ประเทศอิสราเอลอย่างยิ่งจริงๆ คุณสามารถลอยตัวได้อย่างง่ายๆในทะเลสาบที่นี้ แต่ก็ต้องระมัดระวังว่าน้ำสมุทรสามารถทำร้ายต่อผิวหนังของคุณได้ วิธีปกป้องของคนท้องถิ่นตรงนี้คือการทาน้ำมันเนยเพื่อคุ้มครองผิวนั่นเอง

3. Hutt Lagoon ประเทศออสเตรเลีย
การที่ทะเลสาบที่นี้มีสีชมพู มิได้มาจากความเข้มข้นเกลืออะไรแม้กระนั้นเป็นเพราะว่าสีของสาหร่ายทะเลที่ทำให้ Hutt Lagoon มีสีชมพูสวย

4. Pink Lake ออสเตรเลีย
ตรงนี้มีชื่อว่า Pink Lake เป็นทะเลสาบสีชมพูก็จริง แต่ว่าน้ำทะเลจะเปลี่ยนเป็นสีนี้ก็เมื่อมีการทำปฏิกิริยากันระหว่างจำนวนเกลือที่สมควร สาหร่ายทะเล แล้วก็แสงอาทิตย์ที่ตกกระทบ ทรายรอบๆชายฝั่งบริเวณก็มีสีชมพูเหมือนกัน จึงทำให้ตรงนี้มีสีชมพูหลายเฉดที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้มากขึ้นไปอีก

5. Salina de Torrevieja ประเทศสเปน
ทะเลสาบที่นี้ในสมัยก่อนเคยเป็นเหมืองแกลือแล้วก็สถานที่ตกปลามาก่อน ปริมาณเกลือก็มิได้จัดว่ามีความเข้มข้นสูงเสมือนที่อื่นๆเมืองหลายๆเมืองที่ตั้งอยู่รอบๆคอคอดแห่งนี้ก็จะมีสภาพอากาศที่เหมาะกับการท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

6. Dusty Rose Lake ประเทศแคนาดา
Dusty Rose Lake เป็นสมุทรสีชมพูที่ไม่ได้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากทั้งยังสาหร่ายทะเลแล้วก็ความเข้มข้นของเกลือ แม้กระนั้นสาเหตุที่ทำให้น้ำทะเลตรงนี้มีสีชมพูนั้นก็ยังไม่เป็นที่แจ่มกระจ่าง ความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นนี้ก็เป็นจุดล่อใจนักเดินทางให้มาเยี่ยมชมจำนวนไม่ใช่น้อยในแต่ละปี

7. Masazir Lake ประเทศอาเซอร์ไบจาน
Masazir Lake เป็นอีกหนึ่งทะเลสาบที่ความเข้มข้นของเกลือทำให้น้ำทะเลเป็นสีชมพู นอกกจากเกลือกว่าพันล้านตันที่มีอยู่ในทะเลสาบ ก็ยังมีกลิ่นเหมือนไข่เน่าของกำมะถันที่ร้ายแรงมากมายๆในพื้นที่บริเวณอีกด้วย

8. Quairading Pink Lake ออสเตรเลีย
ทะเลสาบตรงนี้พิเศษกว่าที่อื่นๆเพราะมีถนนหนทางสร้างผ่านแบ่งทะเลสาบออกเป็นสองฝั่ง ทะเลสาบทั้งสองฝั่งนี้ยังมีความเข้มของสีที่ต่างกันอีกด้วย

9. Laguna Colorada ประเทศโบลิเวีย
เหล่านกฟลามิงโก้เก๋มักจะใช้ทะเลสาบที่นี้เป็นที่พรางตัว โดยสีชมพูของทะเลสาบมีการจากผสมกันระหว่างแร่สีแดงแล้วก็สีของสาหร่ายทะเล แล้วก็ด้วยความเข้มข้นของบอแรกซ์ทำให้น้ำสีแดงเข้มเปลี่ยนเป็นน้ำทะเลสีชมพูสดใส

10. Champagne Pool ประเทศนิวซีแลนด์
Champagne Pool มีแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งขึ้นมาจากก้นทะเลสาบชวนให้นึกถึงแก้วแชมเปญ รวมทั้งสีของทะเลสาบที่นี้ก็มิได้เป็นสีชมพูทั้งหมดเพราะความเข้มข้นของระดับแบคทีเรียที่ต่างกัน แต่ว่าในแต่ละปีก็จะมีตอนที่น้ำเป็นสีชมพูเกิดขึ้น

ทะเลบางแห่งก็อนุญาตให้นักเดินทางสามารถว่ายเล่นได้ชิลๆแม้กระนั้นบางพื้นที่ก็อันตรายเกินกว่าจะลงไปแช่ซะเหลือเกิน แต่ยังไงความสวยสดงดงามของทะเลสาบสีชมพูกลุ่มนี้ก็เหมาะกับการไปท่องเที่ยวให้ครบว่าไหมล่ะค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : baxterking

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://baxterking.com/

Tags : http://baxterking.com/,baxterking.com,baxterking