ผู้เขียน หัวข้อ: ขายไฟโซล่าเซลล์ ประสิทธิภาพชั้น 1 ของเมืองไทย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 25, 2019, 11:20:36 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 670
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     ในตอนนี้จะต้องเห็นด้วยว่ามีคนหันมาให้ตวามพึงพอใจในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้พลังงานตอบแทนหรือการประหยัดพลังงานมากยิ่ง โดยหนึ่งนั้นนั้นที่คนหันมามีความสนใจซึ่งก็คือ “โซล่าเซลล์” โดยโซล่าเซลล์ คือ อุปมือณท์ที่แปลงพลังงานก็สามารถที่จะแปลงเหนื่อยนพลังงานได้ ส่วนมากแล้วนั้นนิยมที่จะนำเอาใช้ในครอบครัว ทั้งนี้ก็เพราะว่าไฟโซล่าเซลล์ในตอนนี้มีราคาที่ถูกกว่าก่อนหน้ามาก ซึ่งจำต้องบอดว่ากว่าาที่ผลิตขึ้นมาจากโซลล่าเซลล์นั้นสามารถเอาไปใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกประเภท ที่สำคัญยังสามารถที่จะนำไฟฟ้าที่ผลิตได้ในช่วงเวลากลางวันเก็บไว้ภายในแบตเตอรี่แล้วนำมาใช้ฉุกเฉินหรือกลางคืนได้ ไม่เฉพาะแต่เพียงแค่นั้นยังสามารถนำมาต่อพ่วงระบบไฟฟ้าที่ผลิตมาจากโซลาร์เซลล์ เข้ากับระบบของการไฟฟ้าได้อีกด้วย
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

     โดยในปัจจุบันการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ประโยชน์สามารถที่จะแยกได้เป็น 2 ชนิด อย่างเช่น การสร้างไฟฟ้าด้วยโซล่าเซลล์ และการผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยความร้อนที่มาจากแสงอาทิตย์ ซึ่งการผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยแดดสามารถที่จะนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและก็เหมาะสมกับเมืองไทย คือ การใช้เซลล์อาทิตย์ (solar cell) ที่เป็นเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับประยุกต์ใช้ในการเปลี่ยนแปลงพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้เป็นกำลังไฟฟ้า โดยการนำเอาสารกึ่งตัวนำ โดยสารกึ่งตัวนำชนิดของสารหลักที่ใช้ในลัษณะของการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ เดี๋ยวนี้นิยมใช้กันอยู่ 2 จำพวกดังเช่น 1.เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำมาจากสารกึ่งตัวนำชนิดซิลิคอน ที่สามรถยนต์จะแบ่งตามลักษณะของผลึกที่เกิดขึ้นในแบบอย่างที่เป็นรูปผลึก (Crystalline) รวมทั้งแบบที่ไม่เป็นรูปผลึก (Amorphous) รวมทั้ง 2.เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำจากสารประกอบที่ไม่ใช่ครึ่งหนึ่งตัวนำอย่างซิลิคอน เป็นโซล่าเซลล์ที่มความสามารถสูงถึง 25% ขึ้นไป แต่ว่ามีราคาสูงมาก จึงไม่นิยมนำมาใช้บนผืนโลก เหมาะสำหรับที่จะใช้ประโยชน์งานสำหรับดาวเทียมและระบบรวมแสงสว่างเป็นส่วนใหญ่ แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามในเรื่องเกี่ยวกับการพัฒนากระบวนการผลิตสมัยใหม่จะมีผลให้เซลล์แสงอาทิตย์จำพวกนี้สามารถที่จะมีราคาถูกลง แล้วก็สามารถนำมาใช้เยอะขึ้นเรื่อยๆในอนาคต แต่ในตอนนี้นำมาใช้เพียงแต่ 7 % ของจำนวนที่มีใช้ทั้งหมดทั้งปวง ยิ่งไปกว่านี้แล้วในเรื่องของปัจจัยต้ง่างๆกผ็มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพของแผงโซลาเซล์เหมือนกัน
 


 สำหรับคำว่า “สมรรถนะของแผงโซลาร์” เป็น ผลสรุปกะแสไฟฟ้าที่สามารถวัดได้ต่อหนี่งหน่วยพื้นที่หน้าตัด ทั้งนี้คุณภาพของแผงโซลาร์ที่ได้นั้นส่วนมากจะมีตัวแปรอยู่หลายตัวร่วมกัน อย่างเช่น

   -    จำพวกของโซลาร์เซลล์ การเพิ่มความสามารถโดยรวมของแผงโซลาร์สามารถทำได้โดยตรงด้วยการเลือกใช้เซลล์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับในการเปลี่ยนพลังงานแสงสว่างให้มาเป็นกำลังไฟฟ้าสูง แต่ว่าอย่างไรก็ดีการใช้เซลล์คุณภาพสูง ย่อมทำให้ราคาของแผงสูงและก็ตามด้วย

   -    ในเรื่องขององค์ประกอบของแผง จำเป็นต้องบิกว่าองค์ประกอบของแผงที่ดี สามารถที่จะช่วยทำให้แผงมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ดังเช่นว่า การใช้กระจกที่มีคุณลักษณะช่วยในเรื่องของลดการสะท้อนแสงเป็นส่วนประกอบของแผง จะสามารถช่วยทำให้เซลล์ได้รับแสงเยอะขึ้น ทำให้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้น
 

   -    เรื่องของความเข้มสนามแม่เหล็กที่ตกกระทบสำหรับกระแสไฟฟ้าที่โซลาร์เซลล์ผลิตได้ ส้่วนใหญ่แล้วนั้นจะขึ้นกับความลำแข้งของแสงสว่าง แม้แสงที่ตกกระทบแผงมีความเข้มที่สูง แผงก็จะผลิตกระแสไฟได้มาก แตในขณะเดียวกันแรงดันกระแสไฟฟ้าจะแปรตามความเข้มแสงน้อยมาก โดยเหตุนี้เมื่อไรด็จากที่กะแสไฟฟ้าที่ผลิตได้จะสูงมากขึ้น แสดงว่าความเข้มสนามแม่เหล็กเพิ่มขึ้น

   -    เรื่องของอุณหภูมิ ต้องกล่าวว่าอุณหภูมิส่งผลโดยตรงกับความสามารถดารดำเนินการของโซลาร์เซลล์ กำลังไฟฟ้าที่สามารถที่จะผลิตได้จะลดน้อยลง เมื่อเซลล์มีอุณหภูมิที่สูงขึ้น โดยทั่วไปแล้วผู้สร้างแผงโซลาร์ส่วนมากจะทำการกำหนดข้อมูลทางด้านเทคนิคที่วัดจากการทดลองในสภาวะห้อมล้อมมาตรฐานเป็น อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส แต่ว่าขณะใดก็อาจจากที่อุณหภูมิของแผงที่การใช้งานจริงบางทีอาจมากถึง 45 องศาเซลเซียส ด้วยเหตุดังกล่าวในเรื่องของการออกแบบระบบเพื่อได้พลังงานไฟฟ้ารวมที่อยากได้ เสนอแนะว่าควรที่จะจะต้องพิจารณาถึงอุณหภูมิเวลาใช้งานจริง ถ้าเกิดองค์ประกอบของแผงสามารถที่จะระบายความร้อนก้าวหน้า ก็จะสามรรถยนต์ช่วยทำให้ความสามารถของแผงสูงมากขึ้นได้อีกด้วย

ส่วนในรูปแบบของการต่อว่าดตั้งแผง เสนอแนะว่าไม่ควรที่จะมีเงาบังแผงโซลาร์เพียงแต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง เพราะเหตุว่าอาจก่อให้คุณภาพของแผงลดลงได้ ด้วยเหตุนั้นในการติดตั้งควรที่จะกระทำจัดตั้งแผงโซลาร์ในสถานที่ที่ไม่มีเงาของวัตถุใดมาบดบัง .ยิ่งไปกว่านี้แล้วการติดตั้งไม่ควรที่จะอยู่ไกล้ในสถานที่ที่เกิดฝุ่นผง รวมทั้งควรจะที่จะทำจัดตั้งแผงไฟโซล่าเซลล์ให้มีความลาดเอียงประมาณ 10-15 องศา จากระดับเเนวนอน
 


ทั้งสิ้นนี้ เป็นสิ่งที่พวกเราจำเป็นต้องเรียนรู้เหี่ยวเฉากับแผงโซลาเซลล์ นอจากนี้แล้วจำต้องกล่าวว่าในขณะนี้ยังมี โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ และสปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ที่นิยมกันอย่างใหญ่โต ส่วนสไหรับคนไหนที่กำลังมองหาโซล่าเซลล์หรือไฟโซลาเซลล์อยู่ เข้ามาใช้บริการกับเรา SOLAR EXPERT ที่จัดว่าเป็นผู้นำเข้าประทีปไฟโซล่าเซลล์ พลังงานจากแสงอาทิตย์ อันดับ 1 ของเมืองไทย โดยสินค้าทุกชิ้นถูกผลิตรวมทั้งนำเข้าจากโรงงานชั้นหนึ่ง ที่สำคัญได้ผ่านการตรวจสอบคุณภาพจากคณะทำงานมือโปร ส่วนในเรื่องของวิถีทางสำหรับการติดต่อสามารถที่จะติดต่อผ่านทางเว็บไซต์หรือวิถีทางต่างๆที่เราเปิดให้บริการ ปละสำหรับคนไหนกันที่ต้องการจะมองสินค้าสามารถที่จะเข้าไปดูได้ที่ http://www.solarexpertshop.com หรือถ้าอยากจะได้คำแนะนำก็สามารถที่จะติดต่อดข้ามาได้ ทางเรายินดีที่จะให้บริการ
 
ขอขอบคุณบทความ บทความโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

Tags : โคมไฟถนนโซล่าเซลล์,สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์