ผู้เขียน หัวข้อ: รับฟังเพลงลูกทุ่ง เพื่อที่จะสร้างสีสันในการฟังเพลง  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 17, 2017, 06:46:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8671
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หากพูดถึงขณะนี้ ภายในการติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่งไทย แม้ว่าจะมีปริมาณอาจลดน้อยลงแต่เฉพาะน้องๆ ก็ยังให้ความสำคัญเช่นกัน แต่เมื่อกระแสของเพลงลูกทุ่ง กลับตีขึ้นมา เป็นเหตุให้คอเพลงแต่ละคนก็เลือกรับฟังเพลงลูกทุ่งกันมากยิ่งขึ้น ทำให้ตอนนี้ใครต่อใคร ก็ไม่พลาดกับการไล่ตามรับฟังเพลงกันเลยก็ว่าได้

ถือได้ว่าเพลงลูกทุ่ง เป็นเพลงที่หนูๆ ก็มีความสนใจเหมือนกัน โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นก็ยังให้การติดตามกันเลยก็ว่าได้ แต่อย่างน้อยคนฟังในกลุ่มเด็ก ก็ให้การติดตามเช่นเดียวกัน พร้อมกับมีการติดตามรับฟังเสียงเพลงกันมาอย่างเนินนานกันแล้ว ก็คงทำให้มีแรงกระตุ้นให้ทางสังคมไทย มีบทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ขึ้นมาร เพื่อตอบสนองความต้องการของคนฟังได้เป็นอย่างดีกันเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยคนรุ่นใหม่ ชอบรับฟังเพลงที่มีคุณภาพ ที่อาจฟังแล้วจดจำเนื้อเพลงได้ ทำให้บทเพลงเหล่านั้น ติดหู พร้อมกับผู้ฟังก็ร้องตามได้เช่นเดียวกัน เพราะเช่นนั้น เพลงลูกทุ่งไทย ในตอนนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ภายในการดึงดูดผู้ฟังหลากหลายท่านด้วยกัน ทำให้ขณะนี้กลายเป็นกระแสที่น่าสนใจเพื่อคอเพลงไทยกันเลย แต่อย่างน้อยส่วนหนึ่งของการติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่ง ในปัจจุบันนี้ เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้มีความเพลิดเพลินและสนุกสนานเมื่อได้รับฟังเพลงใหม่ ๆ กันนั่นเอง

เพราะฉะนั้นเพลงลูกทุ่ง จึงเป็นเพลงที่ตอนนี้ ใครต่อใคร ก็หันมารับฟัง กับกระแสเพลงไทย ที่ได้มีการปรับเปลี่ยนแนว ให้มีความเด่น พร้อมทั้งน่ารับฟังกันมากเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งนี่ก็คือได้ว่าไม่ควรพลาดเข้ากับเพลงที่มีเสน่ห์ในตัวเอง และทำให้ผู้ฟังแต่ละคนเพลิดเพลินได้เช่นเดียวกัน
ที่มา
https://musicbrainz.org/user/lackingritual2775
http://www.abstractfonts.com/members/264782
https://www.ideafit.com/user/1660069
http://ms-jd.org/profile/view/lackingritual2781
https://www.codecademy.com/lackingritual2723
https://myspace.com/lackingritual2737

Tags : ลูกทุ่ง