Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ppumipat02

หน้า: [1] 2 3 ... 8
1
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2018, 10:45:05 AM »
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตสมัยอาจหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เพราะเป็นวิธีที่ค่อนข้างสำเร็จที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากยิ่งขึ้นด้วย
ปัจจุบันคนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการสร้าง Content กันมากเพิ่มขึ้น เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของเรามีคุณภาพแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก รวมทั้งเยอะขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บของเรามีชั้นที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของนั่นก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บของเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางเวลาก็อาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เช่นกัน ด้วยเหตุว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความเอาใจใส่แล้วก็คะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง แล้วก็ต่างกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม เกิดผลดีอย่างมากกับกระบวนการทำเว็บไซต์ของพวกเรา และมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น การทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องต้องระวังอย่างยิ่งเพราะว่าถ้าหากพวกเราจ้างทำคน SEO โดยขั้นตอนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นจะต้องระวังนิดนึง แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานาประการช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองศึกษาแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน

Tags : ออกแบบเว็บไซต์

2
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: ตุลาคม 31, 2018, 02:55:15 AM »
ค่าของนมอูฐ
ในขณะนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการเชิดชูว่าเป็นของกินชั้นเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ส่งเสริมว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งอาจจะช่วยลดความยากจน สำหรับผู้ที่ดำเนินงานกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัดสารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐเช้าตรู่แต่ละวัน แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านขั้นตอนการทำลายเชื้อ แล้วก็ใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ในช่วงเวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะดียิ่งขึ้นมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าแล้วก็น้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์รวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์บอกว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านอะตอมคนประเทศอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้เรื่องคิดแนวทางการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา ด้วยเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้ล้นหลาม และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาจึงจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างชาติ ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าในตอนนั้นแนวทางการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เนื่องจากว่าเชื่อใจกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควร รวมทั้งจะมีผลให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความไว้วางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในศักดิ์ศรี จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็แล้วแต่ ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป รวมทั้งในที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท องค์การของกินรวมทั้งการกสิกรรมขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดสภาวะอนาถาในแถบทะเลทรายเท่านั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง แม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อปฏิบัติงานศึกษาค้นคว้า และก็ส่งเสริมน้ำนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์พวกเรามากมาย ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีศักยภาพสำหรับในการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักวิจัยสถานที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียแล้วก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน แล้วก็ถึงแม้ว่าจะลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นส่วนมากแล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะศึกษาวิจัยวิจัยใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้น้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล แม้ความพึงพอใจจะมีกันมากขึ้นแต่ว่ายังไม่ถึงขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งคนที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแม้กระนั้นในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

3
วางแบบการออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้ดูน่าไว้ใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้ใจโดยหลักสำหรับการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้มองน่าเชื่อถือและประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์มากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรต้องดีไซน์เว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ รวมทั้งคอยปรับเปลี่ยนแบบอย่างหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบันนี้ ไม่ดูอย่างกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างจนถึงเกินไป
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพอใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนั้นควรต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมเจริญ รวมทั้งบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้ในการออกแบบจะต้องมีความสอดคล้องและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดเจน
3. มีข้อมูลผู้ขายชัดแจ้ง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้ใจมากแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ และก็เป็นข้อมูลที่แท้แท้แค่ไหน โดยข้อมูลหลักๆที่จำเป็นที่จะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรภาพ (ถ้าหากมี) แล้วก็หนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและเร็วทันใจ นอกจากนี้ถ้าเกิดมีการจดทะเบียนพาณิชย์พร้อมและมีหลักฐานแจ่มชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจและความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้ามีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากเกินความจำเป็น จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อรวมทั้งรำคาญได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นหากโฆษณาพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพอใจพอดี นอกนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะว่าถ้าเกิดลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและกรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนั้นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าวางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าโดยมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างนานมักจะเป็นเว็บที่ไม่คดโกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้จะต้องมีความเด่นและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอเหมาะ มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่เห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง และเลือกฟ้อนรำท์ที่มีภูมิหลังตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะดูงามแปลกตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีความเอาใจใส่ร้างและทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม รวมทั้งตัดสินใจไม่ซื้อสุดท้าย เพราะฉะนั้นจำเป็นจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บดูมีการขยับเขยื้อนแล้วก็น่าไว้วางใจก้าวหน้า

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวอดวาย เพราะผู้คนส่วนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าแนวทางการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะเน้นย้ำการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องเยอะที่สุดอยู่ดี และก็จะต้องมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับในการออกแบบเว็บไซต์ได้ดิบได้ดี
9. บอกถึงเป้าหมายของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนโดยมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเกินไป ดังนั้นในส่วนของรายละเอียด วิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและก็บอกถึงเป้าหมายอย่างแจ่มแจ้งสูงที่สุด ยกตัวอย่างเช่น อยากได้กระทำออกแบบเว็บไซต์ พอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บไซต์ตามเป้าหมายได้เลย) หรือถ้าเกิดมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งกระจ่าง ไม่อ้อมค้อมใดๆก็ตามทั้งนั้น ซึ่งการบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างชัดเจนนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบในทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร และถ้าหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความกระจ่างแจ้งนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจและก็อยากซื้อสินค้ากับทางร้านค้ามากขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน นอกจากนี้แม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจมากยิ่งขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าหากร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าไว้วางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะเหตุว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านค้ามีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนี้หากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เหมือนกัน
การผลิตความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลายวิธี โดยทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและคนที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความพึงพอใจและตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งจำเป็นที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือช่องทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของผู้ขายให้ละเอียด เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความสำคัญในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บมองมีความน่าไว้ใจ รวมทั้งสามารถยั่วยวนใจความสนใจจากผู้ที่พบเจอได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับคนที่อยากทำทำเว็บไซต์ ควรต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ออกแบบเว็บ

4
เทคนิคการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดตั้งแต่สมัยโบราณกาลคงหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เพราะว่าเป็นวิธีที่ออกจะได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
ตอนนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันมากยิ่งขึ้น เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก และเพิ่มมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆแล้วก็ Google ก็จะคิดว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีชั้นที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเราเพิ่มมากขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งบางคราวก็อาจก่อให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของเราได้แบบเดียวกัน เพราะว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความเอาใจใส่รวมทั้งคะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และก็แตกต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม เป็นผลดีอย่างมากกับกระบวนการทำเว็บของพวกเรา และก็มันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเช่นกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรจะระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะถ้าหากพวกเราจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media บอกได้ว่าในเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองคำของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์จำพวกนี้ควรต้องระวังนิดหน่อย แนวทางก็เลยไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็มากมายช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง หากทดลองเล่าเรียนรวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

5
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตคงจะหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เพราะว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ง่ายๆ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากขึ้นด้วย
ตอนนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันมากเพิ่มขึ้น เพราะเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง แล้วก็มากขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจกระบวนการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเรามากขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดียิ่งขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินไปบางทีก็อาจก่อให้เกิดผลเสียให้กับเว็บของเราได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความใส่ใจและคะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง รวมทั้งไม่เหมือนกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด ส่งผลดีเป็นอย่างมากกับวิธีการทำเว็บไซต์ของพวกเรา แล้วก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างผลในทางที่ดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องควรระวังมหาศาลเพราะว่าแม้เราจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าในตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นต้องระวังนิดเดียว แนวทางก็เลยไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็มากมายช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองเล่าเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน

Tags : ออกแบบเว็บไซต์

6
ออกแบบการออกแบบเว็บอย่างไรให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้ใจโดยหลักสำหรับเพื่อการออกแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้ดูน่าไว้วางใจและก็บรรลุเป้าหมายได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์มากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความนำสมัย ด้วยเหตุนั้นจึงควรดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ และคอยเปลี่ยนแปลงแบบอย่างหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูเหมือนเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างกระทั่งเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุดังกล่าวจึงควรสร้างเว็บไซต์ให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับดูก้าวหน้า และบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และก็บริการได้เป็นอย่างดี แม้กระนั้นทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการวางแบบควรจะมีความสอดคล้องและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่าง
3. มีข้อมูลผู้ขายเด่นชัด
การออกแบบเว็บจะมีความน่าไว้ใจมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบถ้วนสมบูรณ์ แล้วก็เป็นข้อมูลที่จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลหลักๆที่ควรต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน โทรภาพ (หากมี) และช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว นอกเหนือจากนี้ถ้ามีการขึ้นทะเบียนการค้าพร้อมแล้วก็มีหลักฐานกระจ่าง ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือรวมทั้งความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้ามีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อและอารมณ์เสียได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดโฆษณาพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพอใจพอดี นอกจากนั้นก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่ควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะถ้าเกิดลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนี้จะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าส่วนมากจะยึดความศรัทธาที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างช้านานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่โกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ควรมีความเด่นรวมทั้งสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอดี มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่มองเห็นได้อย่างกระจ่างแจ้ง รวมทั้งเลือกฟ้อนท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะดูสวยผิดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่ควรนำมาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บที่ละเลยร้างและก็ทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม แล้วก็ตกลงใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บไซต์ดูมีการเคลื่อนและน่าไว้วางใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ว่าในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยบรรลัย เพราะเหตุว่าผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าแนวทางการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะเน้นการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนสูงที่สุดอยู่ดี และควรมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับในการเขียนเว็บไซต์ได้ดิบได้ดี
9. บอกถึงวัตถุประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนจำนวนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเกินไป ด้วยเหตุนั้นในส่วนของรายละเอียด วิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและก็บอกถึงเป้าประสงค์อย่างชัดเจนเยอะที่สุด ได้แก่ อยากได้ทำการออกแบบเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บไซต์ตามจุดหมายได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งเด่นชัด ไม่อ้อมค้อมใดๆทั้งหมด ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างแจ่มแจ้งนี้ จะทำให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร รวมทั้งหากต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำเช่นไร ด้วยความแน่ชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความซาบซึ้งแล้วก็อยากซื้อสินค้ากับทางร้านค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกจากนั้นถ้าเกิดเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งเย้ายวนใจลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจเพิ่มมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าหากร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าไว้วางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เนื่องจากว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน แล้วก็ทำให้ร้านมีความน่าไว้ใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งไปกว่านี้แม้มีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็เสนอแนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นเดียวกัน
การสร้างความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลายวิธี โดยทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงนิดหน่อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งคนที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพอใจและตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นมากเลย ก็คือช่องทางการติดต่อและก็ข้อมูลของผู้ขายอย่างละเอียดลออ ด้วยเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ ต้องให้ความสำคัญในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อเว็บไซต์ดูมีความน่าไว้วางใจ และก็สามารถล่อใจความพึงพอใจจากผู้ที่พบเจอได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับคนที่ต้องการกระทำพัฒนาเว็บไซต์ จำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,การทำเว็บไซต์

7
ออกแบบการออกแบบเว็บยังไงให้มองน่าไว้ใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับการออกแบบการออกแบบเว็บเพื่อดูน่าไว้ใจแล้วก็ประสบความสำเร็จได้ท้ายที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์เยอะขึ้น ก็คือความทันสมัย ด้วยเหตุดังกล่าวควรต้องออกแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ รวมทั้งรอเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างจนกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพอใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุผลดังกล่าวจะต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูได้ดี และบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าแล้วก็บริการได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการออกแบบควรจะมีความใกล้เคียงและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มแจ้ง
3. มีข้อมูลผู้ขายชัดเจน
การออกแบบเว็บจะมีความน่าไว้ใจมากขนาดไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบถ้วน และเป็นข้อมูลที่จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน โทรสาร (ถ้าหากมี) รวมทั้งหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว นอกเหนือจากนั้นแม้มีการจดทะเบียนพาณิชย์พร้อมแล้วก็มีหลักฐานชัดแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจรวมทั้งความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้าหากมีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินความจำเป็น จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายรวมทั้งรำคาญได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าโปรโมทพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดิบพอดี นอกนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะถ้าลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและกรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนี้จึงควรใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างช้านานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้จะต้องมีความสะดุดตาและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดเหมาะสม มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน รวมทั้งเลือกฟ้อนรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะมองสวยประหลาดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย มักจะถูกมองว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีความสนใจร้างแล้วก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม รวมทั้งตกลงใจไม่ซื้อสุดท้าย ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บมองมีการเคลื่อนและก็น่าไว้วางใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ว่าในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยฉิบหาย เนื่องจากผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่แนวทางการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรเน้นการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนมากที่สุดอยู่ดี และก็ควรมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับเพื่อการพัฒนาเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงวัตถุประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนจำนวนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเกินไป โดยเหตุนี้ในส่วนของรายละเอียด แนวทางการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงเป้าประสงค์อย่างชัดเจนมากที่สุด ได้แก่ ต้องการกระทำการพัฒนาเว็บไซต์ พอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดประสงค์ได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งแน่ชัด ตรงไปตรงมาอะไรก็ตามทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าหมายอย่างเห็นได้ชัดนี้ จะมีผลให้ลูกค้ารู้โดยทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร และหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำอย่างไร ด้วยความแจ่มชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความซาบซึ้งและอยากซื้อสินค้ากับทางร้านมากยิ่งขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกจากนั้นหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้กำเนิดความสนใจเยอะขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าเกิดร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ ด้วยเหตุว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า รวมทั้งทำให้ร้านมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนี้ถ้าเกิดมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เหมือนกัน
การสร้างความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บมีหลากหลายแนวทาง โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและก็ผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพอใจและก็ตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นเลย ก็คือช่องทางการติดต่อและก็ข้อมูลของคนขายอย่างระมัดระวัง เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะโครงสร้างของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บมองมีความน่าเชื่อถือ รวมทั้งสามารถล่อใจความพอใจจากคนที่ประสบพบเห็นได้ โดยเหตุนี้สำหรับผู้ที่อยากได้ทำการพัฒนาเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : การทำเว็บไซต์

8
แม้กล่าวถึงเทียนหอม ซึ่งเป็นเทียนที่มีกลิ่นรวมทั้งมีสีที่งดงามชอบถูกนำมาใช้ในงานต่างๆโดยส่วนมากจะนำมาใช้สำหรับในการไหว้พระสำหรับพุทธศาสนิกชน แม้กระนั้นสำหรับชาวกรีกยุคเก่า มักจะนำไปเป็นใช้ประกอบพิธีงานมงคลสมรส เพราะเหตุว่ามีความเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตสมรสมีความสดใสราวกับแสงสว่างของเปลวเทียน ส่วนในอเมริกามีการนำเทียนอโรมามาแต่งแต้มบนโต๊ะอาหารต่างๆเพื่อสร้างสีสันให้สวยสดงดงามและมีลักษณะที่เลิศหรู เพราะว่าเทียนหอมมีหลากสีแล้วก็กลิ่นที่หอม นอกนั้นเทียนอโรมายังประโยชน์ต่างๆที่มิได้มีเพียงแค่กลิ่นหอมๆอย่างเดียว

 
ประโยชน์ซึ่งมาจากการใช้เทียนหอม
นอกเหนือจากเรื่องอโรมาที่ช่วยสำหรับการบรรเทาแล้ว เทียนหอมกลิ่นสมุนไพรยังสามารถช่วยในการดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ เป็นด้วยเหตุว่าเทียนมีกลิ่นที่หอมหลากกลิ่นให้เลือกใช้ และก็ยังสามารถใช้เป็นของชำร่วยในงาน แต่งงาน งานบรรพชา ขึ้นบ้านใหม่ วันเกิด อื่นๆอีกมากมาย นำมาจุดไล่ยุงได้ ซึ่งการจุดไล่ยุงส่วนมากจะเป็นเทียนกลิ่นตะไคร้หอม ซึ่งเทียนหอมสามารถทำให้ยิ้มแย้มแจ่มใส รวมทั้งอารมณ์เย็นลง เพราะว่ากลิ่นหอมสดชื่นๆของมันทำให้มีความรู้สึกบรรเทาโดยที่พวกเราไม่รู้ตัว ซึ่งเทียนอโรมาหลายสีสัน ที่มีความงามภายในบรรยากาศต่างๆสามารถสร้างแสงไฟด้วยการจุดไฟ ใช้แล้วก็ประดับตกแต่งในสถานที่ต่างๆซึ่งเหมาะกับโอกาสพิเศษ หรือเอามาสร้างบรรยากาศให้มีความสวยสดงดงามอย่างการดินเนอร์ใต้แสงเทียน หรือริมน้ำ และใช้ประกอบในพิธีการมงคล และก็สถานที่ต่างๆเพื่อส่งผลให้เกิดความสวย นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้เป็นเทียนวันเกิดก็ได้ ซึ่งอาจจะเป็นผลให้รู้สึกดีกว่าการใช้เทียนแบบเดิมๆเนื่องจากว่าเมื่อเป่าเทียนเสร็จแล้ว จะก่อให้มีกลิ่นหอมสดชื่นๆลอยออกมา
 

 
 
เทียนหอมกลิ่นมะลิ
เทียนอโรมากลิ่นมะลิ จะช่วยปรับให้จิตใจผ่อนคลาย เป็นกลิ่นที่เหมาะสำหรับงานที่เป็นมงคล ได้กลิ่นนี้แล้วรู้สึกสบายแบบชิลๆด้วยกลิ่นหอมยวนใจอ่อนๆของดอกมะลิทำให้รู้สึกไม่ซึมเซา กลิ่นหอมสดชื่นอ่อนๆของดอกมะลิจะก่อให้รู้สึกดุจว่ามีพานพวงมาลัยมอบให้พระวางอยู่ใกล้ๆอย่างยิ่งจริงๆ

 
เทียนอโรมากลิ่นดอกกุหลาบ
กลิ่นที่สามารถกระตุ้นรวมทั้งมีการผลิตสารชนิดหนึ่งภายในร่างกายคือ ทาลามัส เทียนกลิ่นหอมกลิ่นกุหลาบรวมทั้งคลารี่เสจ ยังมีการผลิตเอนเซปฟาลีนขึ้นมา เพื่อใช้สำหรับการผ่อนคลายอารมณ์ สามารถช่วยลดความตึงเครียดได้อย่างยิ่ง
เทียนหอมกลิ่นมะกรูด
กลิ่นที่คุ้นเคยอย่างผิวมะกรูดเป็นกลิ่นซึ่งสามารถทำจิตใจให้สงบได้ เพื่อเป็นการข่มอารมณ์ที่ดี รวมทั้งสามารถทำเป็นดี ทำให้หลับสนิทได้เพราะกลิ่นของมะกรูด จะช่วยทำให้ปรับผู้ได้รับกลิ่นนั้นรู้สึกสบายใจ


เทียนอโรมากลิ่นตะไคร้หอม
เทียนหอมกลิ่นตะไคร้หอม ให้กลิ่นที่ดีรวมทั้งสามารถไล่ยุงได้ แล้วก็ทำให้รู้สึกบรรเทาแล้วก็รู้สึกว่าอยู่ในท่ามกลางบรรยากาศเป็นธรรมชาติ ด้วยกลิ่นหอมๆของตะไคร้หอม จะทำให้ยุงจะไม่มาตอมและก็มากวนใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เครดิตบทความจาก : https://millioncandle2018.wordpress.com/2018/08/28/มารู้จักเทียนหอมกันเถอ/

Tags : เทียนหอม,เทียนกลิ่นหอม,เทียนอโรมา

9
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: กันยายน 28, 2018, 12:52:54 AM »
ค่าของน้ำนมอูฐ
ในช่วงเวลานี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการสรรเสริญว่าเป็นอาหารชั้นยอดในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็สนับสนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะช่วยลดความอดอยาก สำหรับคนที่ดำเนินการกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัดสารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเช้าทุกวี่วัน แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อโรค และใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ในตอนนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้กล่าวว่า เขาฐานะดียิ่งขึ้นมาด้วยพรของพระเจ้ารวมทั้งนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูคนประเทศอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้การคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มากมายก่ายกอง และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาจึงต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างแดน ถึงแม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าขณะนั้นวิธีขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะเหตุว่าวางใจกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่สมควร รวมทั้งจะก่อให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความเชื่อถือที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน มีความ ภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็แล้วแต่ ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป รวมทั้งสุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลกรัมละราว 20 บาท องค์การของกินแล้วก็การกสิกรรมของยูเอ็นหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เฉพาะแต่จะช่วยลดภาวการณ์ยากแค้นในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง หากแม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากได้ค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อทำงานวิจัย รวมทั้งผลักดันนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราเรามาก ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีประสิทธิภาพในการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักค้นคว้าสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียแล้วก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียนรู้ ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน แล้วก็กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แต่จำนวนมากแล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อน้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเพิ่มมากขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ถึงแม้ความพอใจจะมีกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่ยังไม่ถึงขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ และผู้ที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลึกลับ มีคุณค่าแต่ว่าในเฉพาะทะเลทราย

Tags : นมอูฐ

10
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 27, 2018, 05:52:36 AM »
แนวทางการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตอาจหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เนื่องจากเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แต่ว่าก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้คะแนนของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
เดี๋ยวนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันเยอะขึ้น เพราะเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง แล้วก็มากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและก็ Google ก็จะคิดว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจกระบวนการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บของเรามากยิ่งขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางโอกาสก็อาจส่งผลเสียให้กับเว็บของเราได้เช่นเดียวกัน เพราะว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความใส่ใจรวมทั้งคะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง รวมทั้งแตกต่างเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้ผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่ดีที่สุด เป็นผลดีอย่างยิ่งกับแนวทางการทำเว็บไซต์ของพวกเรา รวมทั้งมันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างผลในทางที่ดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องต้องระวังอย่างใหญ่โตเนื่องจากหากพวกเราจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media เรียกได้ว่าในขณะนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์ประเภทนี้จะต้องระวังนิดหน่อย วิธีจึงไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และหลากหลายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าหากทดลองเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

11
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 15, 2018, 10:26:03 AM »
วิธีการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตกาลคงจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นวิธีที่ออกจะได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ว่าก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
เดี๋ยวนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันเยอะขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพเท่าไร Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง รวมทั้งมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของพวกเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินไปบางทีก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เช่นเดียวกัน เพราะถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความสำคัญและคะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง รวมทั้งไม่เหมือนกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด มีผลดีอย่างมากกับวิธีการทำเว็บของพวกเรา รวมทั้งมันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเช่นกัน เป็น กระบวนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องควรจะระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะว่าถ้าหากเราว่าจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ชนิดนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดนึง วิธีจึงไม่ค่อยต้องการเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และนานัปการช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง หากลองเรียนรู้และก็ทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

Tags : พัฒนาเว็บไซต์

12
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: สิงหาคม 20, 2018, 10:43:06 AM »
คุณประโยชน์ของนมอูฐ
เวลานี้นมอูฐกำลังได้รับการสรรเสริญว่าเป็นอาหารชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ส่งเสริมว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางทีอาจจะช่วยลดความยากจน สำหรับผู้ที่ดำเนินงานกับอูฐก็กล่าวว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเช้าทุกวัน แม้กระนั้นเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านแนวทางการทำลายเชื้อ รวมทั้งใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ตอนนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้กล่าวว่า เขาฐานะดีขึ้นมาด้วยพรของพระเจ้าและนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์บอกว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านนิวเคลียร์ผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน รู้เรื่องคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้เยอะแยะ และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากเมืองนอก ถึงแม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าในตอนนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะเหตุว่าวางใจกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควร และจะมีผลให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความไว้ใจที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ดี ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป แล้วก็สุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคาโลละราว 20 บาท หน่วยงานของกินรวมทั้งการกสิกรรมขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เฉพาะแต่จะช่วยลดสภาวะยากจนในแถบทะเลทรายแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง แม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อดำเนินงานศึกษาค้นคว้า และก็ผลักดันนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของผู้คนเรามากมาย ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีความสามารถสำหรับการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักค้นคว้าสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียแล้วก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน รวมทั้งถึงแม้ว่าจะลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นส่วนใหญ่แล้วนักวิจัยเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการค้นคว้าวิจัยใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเพิ่มมากขึ้นในวงการการแพทย์ระหว่างชาติ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ความพอใจจะมีกันมากขึ้นเรื่อยๆแม้กระนั้นยังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ และก็อยู่ไกล ทะเลทรายยังเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความเร้นลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

13
ถ้าจะ พัฒนาเว็บไซต์ ซักเว็บไซต์ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราจะต้องเล่าเรียน
เรามาลองเรียนรู้กันดูว่า สำหรับการ เขียนเว็บไซต์นั้น จริงๆแล้ว ควรจะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรจะมีขนาดที่สมควรต่อเว็บไซต์ แม้มีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น อาจส่งผลให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมเกียจคร้านรอคอยแล้วก็กดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       ต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บเป็น 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั่วโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกจากนี้เราน่าจะทราบด้วยว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองปกป้องที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เพราะว่าถ้าเกิดภาพแตก หรือเปล่าได้คุณภาพที่เหมาะสม อาจจะเป็นผลให้เสียอารมณ์ในการเข้าชม โดยมีอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์รูปภาพและก็ยังช่วยทำให้ความละเอียดภาพได้ตามต้องการ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เพราะภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แม้กระนั้นก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น แล้วก็เหมาะสม ด้วยเหตุผลดังกล่าวควร crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายมากขึ้นเรื่อยๆ
 
 4.การเลือกใช้ภาพรวมทั้งรูปร่างของภาพ
       ภาพนับว่าเป็นจุดเด่นสำคัญที่จะยั่วยวนใจให้มีผู้เข้าชม หากใช้ภาพไม่สวย หรือเปล่าแจ่มแจ้ง อาจจะส่งผลให้เป็นลักษณะเด่นทางด้านลบ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นความไม่ตรึงใจต่อผู้เข้าชม อีกทั้งรูปทรงภาพควรมีความพอดี เพื่อความสมดุลแล้วก็สวย
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละประเภทมีทั้งยังข้อดีและข้อเสีย อีกทั้งมีลักษณะการใช้แรงงานแตกต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่สดใสรวมทั้งถูก
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นข้างหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะสมกับงานชนิด
          graphics, logos, charts หรืองานชนิดอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆประสิทธิภาพไม่สูงมากสักเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องมืออันหลากหลายชนิดเหมาะสมสุดๆกับการทำ e-book

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://investarena.net/index.php?topic=120308.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

14
ถ้าจะ เขียนเว็บไซต์ ซักเว็บไซต์ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราจำเป็นต้องศึกษาเล่าเรียน
เรามาลองเรียนกันมองว่า ในการ พัฒนาเว็บไซต์นั้น ที่จริงแล้ว ควรจะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บ ถ้าหากมีขนาดใหญ่เกินไป อาจทำให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจคร้านคอยและกดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จะต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์คือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบธรรมดาที่ใช้งานการทั่วโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกจากนี้เราควรจะทราบเหตุว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อปกป้องที่ภาพจะสูญเสียเนื้อหา เนื่องจากถ้าเกิดภาพแตก หรือไม่ได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสม อาจจะเป็นผลให้เสียอารมณ์สำหรับการเข้าชม โดยมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ภาพรวมทั้งยังช่วยทำให้ปรับความละเอียดภาพได้ตามอยากได้ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เพราะว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ว่าก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยเช่นกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าเกิดเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น รวมทั้งเหมาะสม ด้วยเหตุนั้นควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยทำให้ภาพสื่อความหมายเยอะขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพและก็รูปร่างของภาพ
       ภาพถือเป็นจุดแข็งสำคัญที่จะล่อใจให้มีผู้เข้าชม หากใช้ภาพไม่สวย หรือเปล่ากระจ่างแจ้ง อาจจะก่อให้เป็นคุณลักษณะเด่นทางด้านลบ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นความไม่ตรึงใจต่อผู้เข้าชม อีกทั้งรูปร่างภาพควรจะมีความเพียงพอ เพื่อความสมดุลและก็สวย
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละประเภทมีอีกทั้งส่วนดีส่วนเสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้งานแตกต่าง
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับภาพถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่สดใสรวมทั้งถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะสมกับงานจำพวก
          graphics, logos, charts หรืองานชนิดอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆประสิทธิภาพไม่สูงมากเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะสมจะเปิดกับอุปกรณ์อันหลากหลายชนิดเหมาะสมสุดๆกับการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

เครดิต : http://bulgarianbeseda.com/index.php?topic=209045.new#new

Tags : เขียนเว็บไซต์

15
คอมพิวเตอร์ / การเลือกสีสำหรับเว็บไซต์
« เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2018, 02:45:59 AM »
ใช้สีบนเว็บไซต์อย่างไรให้ดูดี
สีเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับในการเขียนเว็บไซต์ซึ่งสีสันบนหน้าเว็บนั้นก็นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญแล้วก็เป็นหน้าตาของเว็บไซต์เช่นเดียวกัน เนื่องจากสีนั้นทรงอิทธิพลต่อความรู้สึกอารมณ์ของผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ของเรา ถึงข้อมูลจะดีแค่ไหนแต่ว่าถ้าหากสีไม่ดีก็ทำให้หนักหน้าเว็บของเราดูไม่น่าสนใจและอ่านยาก ยิ่งเว็บไซต์ที่จะทำด้วยสีที่บาดตาเมื่อผู้ชมเว็บไซต์เข้ามาที่เว็บแล้วก็จะไม่ต้องการกลับเข้ามาอีกเลย ฉะนั้นสำหรับในการเลือกสีที่เหมาะกับการทำเว็บจึงเป็นหัวใจสำคัญอย่างหนึ่ง ที่คนที่รับทำเว็บไซต์ หรือคนที่จะ เขียนเว็บไซต์ จะต้อง คิดถึง ซึ่งจะช่วยสื่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ ได้รับรู้ในอารมณ์และก็ความรู้สึกแบบไหนที่เราอยากได้สื่อ
 

 
แล้วพวกเราจะเลือกสีอะไรบ้างในวิธีการทำเว็บไซต์ของพวกเราดี ??
สีของเว็บนั้นส่งผลต่อความรู้สึกแล้วก็ยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ของผู้เข้าชมเว็บไซต์ของพวกเราอีกด้วยเพราะฉะนั้นพวกเราจำเป็นต้องเลือกเฉดสีที่เหมาะสมกับเว็บของพวกเรา ซึ่งจะมีผลให้เว็บไซต์ของเรานั้นมีความน่าดึงดูดใจและเป็นที่จำกับคนที่เข้าชมเว็บไซต์ของเราด้วย

 • สีส้ม เป็นสีที่ให้อารมณ์อบอุ่นสร้างสันผ่องใสรวมทั้งมีสติปัญญา สี่ส้มนี้ก็จะเหมาะเกี่ยวกับ Website ที่เกี่ยวกับของกินซึ่งสีส้มจะช่วยให้คนเข้าชมเว็บมีความรู้สึกหิวหรือน่ารับประทาน
 • สีแดง ช่วยกระตุ้นความรู้สึกและก็ความรู้สึกเราหัวใจ
 • สีชมพู ให้ความสุภาพอ่อนโยนนุ่มนวลอ่อนโยน ก็บางทีอาจจะเหมาะสมกับเว็บไซต์เครื่องแต่งหน้าหรือเว็บไซต์ที่เป็นของใช้ของสตรี
 • สีเหลือง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสดใสร่าเริง
 • สีเขียว ให้ความเย็นสบายผ่อนคลายปลอดภัย ซึ่งเหมาะกับเว็บที่เป็นเว็บโฮเต็ลรีสอร์ทที่พัก ซึ่งเหมาะกับจับคู่กับสีน้ำตาล ทำให้สื่อถึงบรรยากาศที่แจ่มใสสวยงามจากต้นไม้รวมทั้งธรรมชาติ
 • สีน้ำเงิน แสดงถึงความเฉียบแหลมเยือกเย็นหนักแน่นและก็น่าไว้ใจ ซึ่งอาจจะใช้กับเว็บไซต์ของบริษัทต่างๆเป็นจำนวนมากซึ่งโดยจะเห็นโดยปกติชอบใช้สีน้ำเงินคู่กับสีแดง
 • สีฟ้า ให้ความรู้สึกเป็นอิสระปลอดโปร่งไม่เป็นอันตรายสะอาด ซึ่งจะเหมาะสมเกี่ยวกับ Website ที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด ซึ่งชอบใช้โทนสีขาวคู่กับสีฟ้า
 • สีขาว ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะอาดผ่องใสอ่อนโยนและก็ความบริสุทธิ์ เหมาะสมกับเว็บขายของเด็ก หรือเว็บไซต์โรงพยาบาล

  นอกจากการเลือกสีที่เหมาะสมกับ เว็บไซต์ของเราแล้ว ก็ยังจำเป็นต้องพิจารณาถึงรูปร่างของสีแต่ละสีบนหน้าเว็บ ผูที่ รับพัฒนาเว็บไซต์ จะมีความสามารถสำหรับเพื่อการเลือกสี เพื่อมีความใกล้เคียงรวมทั้งสอทของกันในส่วนต่างๆเมื่อพวกเราเริ่มพัฒนาเว็บไซต์ ภายหลังที่เลือกสีหลักของเว็บไซต์ไปแล้ว เราจะต้องรำลึกถึงสีของ เมนู สีพื้นหลังเว็บไซต์ สีของตัวหนังสือ สีของหัวข้อต่างๆโดยพิจารณาใช้สีให้อารมณ์ใกล้เคียงกันหรือกับสีหลัก
  การเลือกใช้สีสำหรับตัวเขียนบนหน้าเว็บ
  สีของตัวหนังสือนั้นควรจะเป็นสีที่ต้องการข้ามหรือตัดกับพื้นของเว็บ เช่นถ้าเกิดพื้นข้างหลังเว็บไซต์ศรีอ่อนก็ควรจะใช้ ตัวหนังสือสีเข้ม สีที่เหมาะสมมากๆกับเว็บที่มีตัวอักษรมากมายมากอาจจะหนีไม่พ้นการใช้พื้นข้างหลังสีขาว และก็ตัวหนังสือสีดำหรือสีเทาเข้ม ซึ่งจะมีผลให้เว็บของพวกเรานั้นอ่านได้ง่าย รวมทั้งสีของลิ้งตามตัวอักษรก็เช่นกัน ก็ควรจะเป็นสีที่ชัดแจ้งเพื่อผู้เข้าชมเว็บ ได้รู้เรื่องว่าตัวหนังสือนี้เป็นลิงค์

  Tags : รับพัฒนาเว็บไซต์

หน้า: [1] 2 3 ... 8