Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - jangna097narak

หน้า: [1] 2 3 ... 86
1
วันที่ 27 มี.ค. 2558 เวลา 13.00น. ufabet ทางผู้จัดงานได้เรียนเชิญคุณอุทัย ประทับใจชน สมัยก่อนประธานรัฐสภาและก็ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในงานนี้ด้วย จัดเตรียมเจอกับเทคโนโลยีแนวใหม่ ช่วยมัธยัสถ์ค่าครองชีพและก็เวลา ช่วยลดสิ่งของสิ้นเปลืองรวมทั้งพลังงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับหน่วยงานสมัยใหม่

>>> มหกรรมงานจัดสำหรับแสดงสินค้าเจอกับผลิตภัณฑ์ สมัครufabet เครื่องมือเครื่องใช้และอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ภายในสำนักงานอัตโนมัติ เช่น เครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องตัดกระดาษ เครื่องเข้ารูปเล่ม เครื่องลายคราม เครื่องใสสันกาว เครื่องเจาะกระดาษ เครื่องพับกระดาษ เครื่องนับเงิน เครื่องปริ้นบัตร โทรศัพท์ตุู้สาขา กล้องวงจรปิด ระบบรักษาความปลอดภัย เครื่องปริ้นระบบมัลติฟังก์ชั่นบนระบบเน็ตเวิร์ก เครื่องเรือนที่ทำการ สิ่งของสิ้นเปลือง อุปกรณ์การเรียนจากแบรนด์ดัง และก็ผลิตภัณฑ์อื่น อีกเพียบเลย

>>>มหกรรมงานจัดแสดงสินค้าเป็นการรวมกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจด้านธุรกิจงานพิมพ์ เช่น ตัวอย่างเช่นวัสดุอุปกรณ์การพิมพ์, เครื่องไม้เครื่องมือศูนย์ถ่ายครบวงจร ชุดเครื่องมือ Digital Offset & Print On Demand ฯลฯ ซึ่งสามารถเข้ามาช่วยในระบบ รูปแบบการทำงานของหน่วยงาน รวมทั้งยังเป็นจุดกำเนิดของธุรกิจงานพิมพ์

***พร้อมพบยอดเยี่ยมโปรโมชั่นที่ยกขบวนกันมาลดซ้ำๆด้านในงาน รวมทั้งมาร่วมกับกิจกรรมบันเทิงใจๆพร้อมกับรับของขวัญแบบไม่ยั้งกันไปเลย!!

2
การมีส่วน ufabet ร่วมของชุมชนสำหรับในการดูแลสนับสนุนสุขภาพคนวัยชรา ชุมชน ต้องมีการรวมตัวกัน หรือจับกลุ่มกันเพื่อดูแลช่วยเหลือสุขภาพคนชรา โดยการรวบรวมปัญหาต่างๆเอามาพินิจพิจารณาคิดแผน ปฏิบัติงาน เพื่อผลักดันสุขภาพคนสูงอายุ ให้เป็นคนสูงอายุซึ่งสามารถแสดงความสามารถได้ตามความชำนาญ เพื่อกำเนิดความภูมิใจในตัวเอง อย่างเช่น การจัดให้มีการจับกลุ่ม เพื่อมีกิจกรรมสนับสนุนสุขภาพคนแก่ กิจกรรมทางด้านจารีตวัฒนธรรมต่างๆได้แก่ การฟังพระเทศน์ฟังธรรม ฯลฯ

            ปรับปรุง ufabet ความถนัดสำหรับการดูแลสนับสนุนสุขภาพคนสูงอายุ โดยการให้ความรู้ความเข้าใจ ความรู้ความเข้าใจแก่คนสูงอายุ บุคคลในครอบครัว และก็ชุมชน ในประเด็นการเปลี่ยนทางสรีระต่างๆตลอดจนความเคลื่อนไหวด้านจิตใจ อารมณ์ และก็สังคมของผู้สูงวัย ตลอดจนกรรมวิธีการดูแลผลักดันสุขภาพโดยผ่านสื่อต่างๆ

              เปลี่ยนแปลงบริการทางด้านสาธารณสุข โดยเน้นย้ำทางด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพในเชิงรุกมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่น มีการคัดเลือกกรองสุขภาพให้การดูแล ให้คำแนะนำด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ โดยให้บริการในลักษณะองค์รวม ให้ครอบคลุมทุกๆด้าน

3
การศึกษา / การเรียนรู้ในประเทศไทย:ta
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 03:36:05 AM »
การเรียนรู้ในประเทศไทย เป็นการเรียนรู้ที่จัดโดยกระทรวงศึกษาธิการของเมืองไทย โดยภาครัฐจะเข้ามาดูแลโดยตรงรวมทั้งให้โอกาสให้เอกชนมีส่วนร่วมในการศึกษาเรียนรู้ตั้งแต่ระดับการศึกษาวัยเยาว์จนกระทั่งระดับอุดมศึกษา ในการศึกษาเล่าเรียนภาคบังคับในประเทศไทยนั้นได้กำหนดให้ราษฎรไทยจำเป็นต้องสำเร็จการศึกษาอย่างน้อยที่สุดในระดับชั้นมัธยมต้น4 รวมทั้งจำเป็นต้องเข้ารับการศึกษาเล่าเรียนอย่างช้าสุดเมื่ออายุ 7 ปี5 ซึ่งการเรียนรู้ภาคบังคับนี้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการศึกษาเล่าเรียนขั้นต้นพนันบอลufabet ซึ่งแบ่งได้ระดับชั้นประถมศึกษา 6 ปีแล้วก็มัธยม 6 ปี ยิ่งไปกว่านี้แล้วการเล่าเรียนเบื้องต้นยังรวมทั้งการศึกษาเล่าเรียนวัยเยาว์อีกด้วย6 ดังนี้เมืองต้องจัดให้อย่างทั่วถึงรวมทั้งมีคุณภาพโดยไม่เก็บค่าครองชีพตามความลับรัฐธรรมนูญที่แว่นแคว้นไทย พ.ศ. 25507 ส่วนการจัดการและก็การควบคุมการเล่าเรียนในระดับอุดมศึกษาจะปฏิบัติการโดยที่ทำการคณะกรรมการการอุดมศึกษา ซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของกระทรวงศึกษาธิการ ในตอนนี้การเรียนรู้ในประเทศไทยมีทั้งนั้น 3 ต้นแบบ เป็น การศึกษาเล่าเรียนในระบบ การศึกษานอกระบบและก็การเล่าเรียนตามความสะดวกสมัครufabet

อย่างไรก็ดีการจัดการเล่าเรียนของเมืองไทยนั้นถูกคิดว่าล้าหลังรวมทั้งล้มเหลวตลอดมา8 กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข เผยเมื่อกรกฎาคม พุทธศักราช 2554 ว่า เด็กไทยหรูหราความเฉลียวฉลาด 98.59 ซึ่งต่ำลงมากยิ่งกว่าค่ามัธยฐานของปฏิภาณทั่วทั้งโลกที่ระดับ 100 โดยเด็กไทยภาคอีสานมีปัญญาต่ำที่สุด สูงมากขึ้นมาก็เลยเป็นภาคใต้ ภาคเหนือ แล้วก็ภาคกึ่งกลางเป็นลำดับ

4
ถ้ำหน้าผาหลงเหไม่นเมืองลั่วหยาง หรือถ้ำหลงเหไม่น (Longmen Grottoes) ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงลั่วหยาง เขตเหอครึ้มน จุดศูนย์กลางเมืองจีนพอดิบพอดี ตำแหน่งตัวถ้ำหน้าผาหลงเหไม่นเมืองลั่วหยาง จะอยู่ตรงกับปากทางเข้ากรุงลั่วหยางไปด้านทิศใต้ ถ้ำเขาหินหลงเหไม่นเมืองลั่วหยางเป็นกรุ๊ปถ้ำที่ห่างจากเมืองไปด้านใต้ราว 12 กิโล เป็นกรุ๊ปถ้ำที่สลักบนเขาหินหิน ถ้ำเขาหินหลงเหไม่นเมืองลั่วหยางได้รับการประกาศเป็นมรดกโลก ในปี ค.ศ. 2000

5
ข่าวสารบอลพรีเมียร์ลีก สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาของอังกฤษ พรีเซนเทชั่นสถิติที่น่าดึงดูดว่าในโปรแกรมนัดหมายที่ 7 ของเกม พรีเมียร์ลีก นั้น แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นกลุ่มที่นักฟุตบอลวิ่งระหว่างเกมต่ำที่สุด โดยจำนวนต่างกับ หงส์แดง ที่เป็นชั้น 1 แบบฟ้ากับเหว
    บรรดานักฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิ่งแบบเต็มฝีเท้าระหว่างเกมต่ำที่สุดในโปรแกรมนัดหมายที่ 7 ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตามการเปิดเผยของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬามีชื่อของเมืองผู้ดี กระทั่งราวกับเป็นการสื่อให้มีความคิดเห็นว่าพวกเขาไม่ได้อยากต้องการเล่นเพื่อ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือชาวโปรเหม็นตุกีสอีกต่อไปแล้ว

    มูรินโญ่ กำลังพบกับแรงกดดันอย่างมากภายหลังจากพาทีมทำผลงานได้น่าผิดหวังในตอนต้นฤดู 2018-19 แถมยังมีกล่าวว่าความเกี่ยวข้องของเขากับผู้ร่วมทีมกำลังอยู่ในขั้นทรุดโทรมสุดๆโดยเพียงแค่ 7 ครั้งแรกในลีก แมนฯ ยูไนเต็ด ก็แพ้ไปแล้ว 3 เกม ในขณะที่นัดหมายปัจจุบันเป็นการออกไปแพ้ เวสต์หมูแฮม ยูไนเต็ด 1-3 ถึงสนาม ลอนดอน สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ก.ย. ก่อนหน้าที่ผ่านมา


    ดังนี้ ในนัดหมายที่แพ้ เวสต์หมูแฮม เหล่าลำแข้งของ แมนฯ ยูไนเต็ด วิ่งแบบสปรินท์ (วิ่งในระดับอย่างต่ำ 25.2 กิโลต่อชั่วโมง) อีกทั้งเวลาเล่นเกมบุกแล้วก็เกมรับรวมแล้วแค่เพียง 58 ครั้งเพียงแค่นั้น ซึ่งนับว่าเป็นบ๊วยของลีกประจำโปรแกรมนัดหมายที่ 7 แพ้ต่อให้นักฟุตบอล วูล์ฟส์หมูแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ที่วิ่งแบบสปรินท์ไป 77 คราวในนัดหมายปัจจุบัน


    สำหรับกลุ่มที่วิ่งสปรินท์เยอะที่สุดของ พรีเมียร์ลีก ในโปรแกรมนัดหมายที่ 7 อย่างเช่น หงส์แดง ที่ทำไป 150 ครั้ง ซึ่งมันก็มีส่วนทำให้พวกเขาบุกไปเสมอ เชลซี 1-1 ถึงสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ ได้ ส่วนชั้น 2 ตัวอย่างเช่น ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ ที่ทำไป 130 ครั้ง ในช่วงเวลาที่ อาร์เซน่อล ครอบครองชั้น 3 ด้วยปริมาณ 120 ครั้ง โดยที่ เชลซี ตามมาติดๆเป็นชั้น 4 จากการวิ่งสปรินท์ไป 118 คราว ข่าวสารบอลพรีเมียร์ลีก

ติดตามข้อมูลอีกเพียบเลย คลิก : ข่าวสารบอลพรีเมียร์ลีก , ข่าวสารบอลปัจจุบัน , ผลบอล ย้อนไป , ตารางบอลวันนี้

เกื้อหนุนโดย : http://knowledgesada.blogspot.com/2018/10/blog-post_3.html

http://knowledgesada.blogspot.com/2018/10/200.html

http://knowledgesada.blogspot.com/2018/10/blog-post_62.html

http://knowledgesada.blogspot.com/2018/10/blog-post_58.html

6
ต้นสนบริสเทิลโคน (bristlecone pine) ฯลฯไม้ที่อายุยืนที่สุดในโลก แก่กว่า 5,000 ปี อยู่ในป่าเมธูเซลาห์ บนแนวเขาไวท์ เมาน์หรูน ทางทิศตะวันออกของเมืองแคลิฟอร์เนีย เมืองเนวาดา และก็เมืองยูทาห์ ประเทศอเมริกา โดยเจริญวัยจากดินที่เป็นหินปูนพื้นที่รกร้าง ยืนหยัดท่ามกลางกระแสลมรวมทั้งสภาพภูมิอากาศอุณหภูมิสูงมากมายๆลำต้นบิดงอก็เพื่ออยู่รอดได้นาน ถึงแม้ต้นไม้พวกนี้จะยืนยงทนทานในสถานการณ์ห้อมล้อมกันดารมากมายๆได้ แต่ว่าเสถียรภาพของต้นสนโบราณกำลังง่อนแง่น เนื่องด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ
ต้นสนบริสเทิลโคน ต้นไม้ที่อายุยืนที่สุดในโลก
การค้นคว้าวิจัยปัจจุบันของนักค้นคว้าจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเปิดเผยว่า ต้นสนที่อยู่ยืนมายาวนานที่สุดในโลกกำลังตกอยู่ในอันตราย เพราะว่าผลจากความเคลื่อนไหวลักษณะภูมิอากาศ กำลังทำให้ต้นไม้พวกนี้สูญเสียช่องทางที่จะเติบโตตลอดแนวแนวเขาฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ เพราะเหตุว่าต้นสนลิมเบอร์ซึ่งธรรมดาเติบโตอยู่ในเขตพื้นที่ระดับที่ค่อนข้างต่ำกว่าเริ่มกำเนิดความประพฤติแบบแนวความคิดกบก้าวกระโจน (leapfrogging) โน่นเป็นต้นสนลิมเบอร์จะเลือกจุดหมายเพื่อหยั่งรากในดินที่มีอุณหภูมิที่อุ่นและก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโพรงเล็กๆชิงพื้นที่อันสมควรไปจากต้นสนบริสเทิลโคน ซึ่งกว่าจะเพาะพันธุ์แล้วก็เติบโตจำเป็นต้องใช้เวลานาน
ดังนี้ นักค้นคว้าได้ใช้เวลากว่า 3 ปีในการศึกษาวิจัยและก็นับปริมาณของต้นไม้ที่แตกออกใหม่ข้างใน 50 ปีที่ล่วงเลยไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ขึ้นเหนือกว่าต้นสนบริสเทิลโคน พวกเขาพบว่าต้นสนลิมเบอร์เป็นประเภทที่เติบโตอยู่ในระดับความสูงที่เหนือกว่าต้นไม้โบราณพวกนั้นไปแล้ว แม้กระนั้น นักค้นคว้าเห็นว่าต้นสนบริสเทิลโคนยังไม่มีโอกาสเสี่ยงต่อการสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ แม้กระนั้นพวกมันบางทีอาจเติบโตอย่างยัดเยียดในบางพื้นที่ ซึ่งจำต้องจับตาว่าอนาคตของต้นสนโบราณจะเป็นเยี่ยงไร.

7
อุปกรณ์สำนักงาน / เครื่องพิมพ์ดีด : M
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 08:32:25 PM »
เครื่องพิมพ์ดีดเครื่องแรกเป็นแบบ สมัครufabet ภาษาอังกฤษสร้างโดยวิศวกรชื่อเฮนรี่ ไม่ลในอังกฤษ ลงทะเบียนสิทธิบัตรเมื่อ พุทธศักราช 2237 ในตอนแรกนั้นแป้นอักษรมีถึง 7 แถว 84 ปุ่ม ซึ่งแป้นอักษรนี้ถูกเรียกในขณะนี้ว่าแบบ 2 พนันบอลufabet ชั้น เพราะมีแถวรวมทั้งปุ่มมากมายเป็น 2 เท่าของแป้นอักษรรุ่นเดี๋ยวนี้ที่แต่ละปุ่มจะมี 2 ตัวเขียน ถัดมาได้มีการสร้างปุ่ม Shift และก็รวมอักษร 2 ตัวให้อยู่ในปุ่มเดียว ก็เลยทำให้แป้นอักษรแบบ 2 ชั้นไม่ได้รับความนิยมอีกต่อไป
ตอนนี้

ถัดมาได้มีการสร้างสรรค์เครื่องพิมพ์ดีดกระแสไฟฟ้าในเวลาถัดมาโดยแป้นอักษรจะเหมือนแป้นคีย์บอร์ด มี Shift,Shift Lock,Alt มีตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่ ตัวพิมพ์เล็ก (ใช้ปุ่มShift,Shift Lockในภาษาอังกฤษ) มีอักษรสองแถว มีปุ่มลบ (CORRECT) ในเรื่องที่พิมพ์ไม่ถูกโดยจะใช้วิธีการ ใช้เทปติดน้ำหมึกออกมาจากกระดาษ
ในประเทศไทย

นายเอดวิน แมคฟาร์แลนด์ ผู้ช่วยส่วนพระองค์ของสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ดัดแปลงแก้ไขเครื่องพิมพ์ดีดภาษาอังกฤษเป็นเครื่องพิมพ์ดีดภาษาไทย แต่ว่าเนื่องมาจากภาษาไทยมีสระและก็วรรณยุกต์มากมาย ก็เลยจะต้องใช้เครื่องพิมพ์ดีดที่มีแป้นมากยิ่งกว่าจำพวกอื่น เป็นแบรนด์ สมิทพรีเมียร์ เมื่อ พุทธศักราช 2438ถัดมา แพทย์ ยอร์ช บี แมคฟาร์แลนด์ (พระบางทีอาจวิทยาคม) ได้ขอความเห็นรวมทั้งค้นคว้ากับพนักงานบริษัท 2 คนเป็น นายความเจริญรุ่งเรือง มากมายประยูรวงศ์ รวมทั้งนายทองวิเศษ เกษมณี (กิมโชคดี) ใช้เวลา 7 ปีก็วางคีย์บอร์ดใหม่เสร็จ ใน พุทธศักราช 2474 สามารถพิมพ์ได้ถนัดที่สุดแล้วก็เร็วที่สุด ให้ชื่อว่าแบบ "เกษมณี" และก็ใช้มาจนกระทั่งทุกวันนี้ ถัดมามีการเรียนพบว่า เครื่องพิมพ์ดีดแบบเกษมณียังมีข้อเสีย แล้วก็ได้มีการคิดวางแป้นพิมพ์ใหม่ ใช้ชื่อว่า "ปัตตะโชติ" ซึ่งที่ประชุมศึกษาค้นคว้าแห่งชาติตรวจตราแล้วว่าสามารถพิมพ์ได้เร็วกว่าแบบเดิมโดยประมาณ 25.8%
มองเพิ่ม

8
นาฬิกา เครื่องประดับ / จี-ช็อค :J
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 07:50:36 PM »
จี-ช็อค (อังกฤษ: G-Shock) เป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตโดยค้างสิโอ ซึ่งมีชื่อเสียงกันอย่างล้นหลามในเรื่องของความคงทนต่อผู้กระทำระเทือน (อย่างเช่น การชนอย่างหนัก และก็ การกระตุกกระเทือนอย่างมาก) ซึ่งส่วนใดส่วนหนึ่งมาจากแรงสะเทือนจากแรงโน้มถ่วงของโลก นาฬิการุ่นนี้ถูกดีไซน์เพื่อการกีฬา การทหาร รวมทั้งกิจกรรมเสี่ยงภัยufabet และก็เกือบจะทั้งหมดของทุกรุ่นของ G-Shock จะมีฟังก์ชันของ นาฬิกาที่ใช้สำหรับในการจับเวลา นับเวลาถอยหลัง ไฟส่องสว่าง แล้วก็ กันน้ำได้

นาฬิกา จี-ช็อค รุ่นแรกเกิดขึ้นในปี 1983 ซึ่งเป็นรุ่น Casio DW-5000C ถูกวางแบบโดย Kikuo Ibe 1 ซึ่งเป็นวิศวกรของ Casio ด้านในแนวความคิดที่ชื่อว่า “Triple 10 “ คิอ แบตเตอรี่ซึ่งสามารถรองรับการใช้แรงงานได้นานถึง 10ปี กันน้ำที่หรูหราแรงกดได้ 10 บาร์ รวมทั้งสามารถทนต่อแรงชนจากการตกจากที่สูงได้ถึง 10 เมตร ซึ่งได้มีการทดลองการกับนาฬิการต้นแบบทั้งยัง 200 ตัว โดยการปลดปล่อยจากข้างหลังที่สูง หรือในหน้าต่างเรื่องราวลำดับที่สามต้องการอ้างอิง โดยการออกแบบฟังก์ชันที่ทนต่อผู้กระทำระเทือนมีชั้นคุ้มครองปกป้องถึง 10 ชั้นในการคุ้มครองป้องกันกลไกลของระบบ Quartz ของนาฬิกา ซึ่งส่วนประกอบหลักด้านนอกจะเป็นยางยูรีเทนซึ่งเป็นตัวป้องกันการเกิดการกระเทือนและก็ป้องกันภัยเรือนนาฬิกาที่เป็นโลหะ สแตนเลส

หน้าปัดนาฬิกาที่เป็นกระจก น็อตสแตนเลสที่ขันเค้ากับตัวนาฬิกา สมัคร ufabetรวมทั้งแนวความคิดในเรื่อง “Floating Module” ซึ่งเป็นกลไกของระบบ Quartz สำหรับการลอยตัวอย่างอิสระในยูรีเทนโฟม ด้วยปุ่มกดด้านนอก และก็ LCD ที่เชื่อมกับสายเคเบิลที่มีความยื่ดหยุ่น กับปุ่มกดที่ใกล้กับเรือนนาฬิกาแทนที่จะเป็นที่ตัว Quartzต้องการอ้างอิง นาฬิกา จี-ช็อค ถูกวางจำครึ้มยในเมษายน ปี 1983 ซึ่งเป็นการครอบครองตลาดด้านการกีฬาแล้วก็นันทนาการที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับนาฬิกาอ่อนนใหญ่ที่มีฟังก์ชันการใช้แรงงานที่มีคุณประโยชน์ ในไม่กี่ปีต่อมา Casio ได้มีวางขายนาฬิกาแบบใหม่อีกเพียบเลยในทุกๆปี Baby-G เป็นรุ่นที่วางขายในปี 1991 ซึ่งความนิยมชมชอบในนาฬิกา G-Shock มากขึ้นอย่างเร็วในตอนศดวรรษที่ 1990 ในปี 1998 นาฬิกา จี-ช็อค 19 ล้านเรือนได้ถูกส่งไปขายทั่วทั้งโลก2 รวมทั้งเป็นที่เรียกร้องอย่างยิ่ง มองเห็นได้จากมีการวางขายถึง 200 รุ่นในเวลาแค่หนึงปี

9
นาฬิกา เครื่องประดับ / นาฬิกา:F
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 04:49:51 PM »
นาฬิกา (อังกฤษ: Clock) เป็นอุปกรณ์สำหรับใช้บอกเวลา ส่วนใหญ่จะมีรอบเวลา 12 ชั่วโมงพนันบอลufabet หรือ 1 วัน สำหรับนาฬิกาทั่วๆไป มีสัญลักษณ์บอกชั่วโมง นาที หรือวินาที อุปกรณ์สำหรับจับเวลาระยะสั้นๆเรียกว่านาฬิกาจับเวลา เดิมนั้นเป็นอุปกรณ์เชิงกล มีลานหมุนขับกำลัง และก็มีเฟืองเป็นตัวทดความเร็วให้ได้รอบที่ปรารถนา รวมทั้งใช้เข็มบอกเวลา โดยใช้หน้าปัดเขียนจำนวนกำหนดเวลาเอาไว้ คำลักษณนามของนาฬิกา เรียกว่า “เรือน” แม้กระนั้นก็มีนาฬิกาแบบอื่นๆซึ่งใช้บอกอีก เป็นต้นว่า นาฬิกาทราย ใช้จับเวลา, นาฬิกากะลา เป็นกะลาเจาะรูใช้จับเวลา โดยการลอยในน้ำ จวบจนกระทั่งจะจมก็นับว่าหมดเวลา, นาฬิกาแดด ออนไลน์เป็นการตั้งวัสดุเพื่อพิจารณาการเคลื่อนที่ของพระอาทิตย์ โดยมองจากเงาของเครื่องไม้เครื่องมือ บางทีพวกเราก็มีการบอกเวลาโดยใช้วัสดุอื่น ซึ่งมิได้เรียกว่าเป็น นาฬิกา ดังเช่น การตีกลองบอกเวลาเพล ของภิกษุ, การตีฆ้องบอกเวลาของแขกเฝ้ายาม หรือการยิงปืนบอกเวลา ฯลฯ

10
คอมพิวเตอร์ / คอมพิวเตอร์:F
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 03:22:37 PM »
คอมพิวเตอร์ (อังกฤษ: computer) หรือในภาษาไทยว่า คณิตมือณ์23 เป็นเครื่องจักรแบบออกคำสั่งพอดีวางแบบมาเพื่อทำงานกับลำดับตัวดำเนินการทางตรรกวิทยาหรือคณิต โดยอันดับนี้บางทีอาจเปลี่ยนได้เมื่อพร้อม นำมาซึ่งการทำให้คอมพิวเตอร์สามารถจัดการกับปัญหาได้มากมาย
คอมพิวเตอร์ถูกประดิษฐ์ออกมาให้ประกอบไปด้วยความจำต้นแบบต่างๆเพื่อเก็บข้อมูลออนไลน์ ขั้นต่ำหนึ่งส่วนที่มีบทบาทดำเนินงานคำนวณเกี่ยวกับตัวดำเนินการทางตรรกวิทยา และก็ตัวดำเนินการทางเลข รวมทั้งส่วนควบคุมที่ใช้เปลี่ยนลำดับของตัวดำเนินการโดยยึดสารสนเทศที่ถูกเก็บไว้เป็นหลัก เครื่องมือพวกนี้จะยินยอมให้นำเข้าข้อมูลที่ได้มาจากแหล่งด้านนอก และก็มีผลจากการคำนวณตัวดำเนินการออกไป
หน่วยประเมินผลของคอมพิวเตอร์มีบทบาทปฏิบัติการกับคำบัญชาต่างๆที่รอสั่งให้อ่าน ประมวล รวมทั้งเก็บข้อมูลไว้ คำบัญชาต่างๆที่มีเงื่อนไขจะแปลงชุดคำสั่งให้ระบบและก็สภาพแวดล้อมบริเวณเป็นฟังก์ชันที่สถานะตอนนี้
คอมพิวเตอร์อิเล็กทรอนิกส์เครื่องแรกถูกปรับปรุงขึ้นในตอนกึ่งกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 (คริสต์ศักราช 1940 – คริสต์ศักราช 1945) เริ่มแรกนั้น คอมพิวเตอร์มีขนาดพอๆกับห้องขนาดใหญ่ ซึ่งใช้พลังงานมากมายพอๆกับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว (คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล) ยุคใหม่หลายร้อยเครื่องรวมกัน4
คอมพิวเตอร์ในยุคใหม่นี้สร้างขึ้นโดยใช้วงจรรวม หรือวงจรไอซี (Integrated circuit) โดยมีปริมาตรมากยิ่งกว่ายุคเก่าล้านถึงพันล้านเท่า แล้วก็ขนาดของตัวของใช้พื้นที่เพียงแต่เศษส่วนน้อยแค่นั้น คอมพิวเตอร์อย่างง่ายมีขนาดเล็กพอที่จะถูกใส่เอาไว้ภายในเครื่องไม้เครื่องมือโทรศัพท์เคลื่อนที่ และก็คอมพิวเตอร์โทรศัพท์มือถือนี้ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาดเล็ก และก็แม้จะมีคนพูดถึงคำว่า "คอมพิวเตอร์" ชอบคือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะซึ่งนับว่าเป็นเครื่องหมายของสมัยสารสนเทศ อย่างไรก็แล้วแต่ ยังมีคอมพิวเตอร์จำพวกฝังอีกเยอะมากที่เจอได้ตั้งแต่ในเครื่องเล่นเอ็มพีสามจนกระทั่งเรือบินบังคับ แล้วก็ของเล่นเด็กจำพวกต่างๆจนกระทั่งหุ่นยนต์อุตสาหกรรม

11
ทำบัตรเครดิตตรงไหนดี ที่เหมาะสมกับตนเอง และก็ ต้องการสมัครบัตรเครดิต จะต้องทำเช่นไร

ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างประเทศต่างก็นิยมใช้บัตรเครดิตสำหรับเพื่อการจ่าย
จ่ายเงินแทนเงินสด เพราะว่าการจ่ายจ่ายด้วยบัตรเครดิตแทนเงินสด
เป็นวิถีทางที่มีการใช้งานง่ายและก็สะดวกสำหรับในการดำรงชีพทุกวันของคน
ไทยแล้วก็คนต่างชาติเยอะมากๆ ซึ่งคนเป็นจำนวนมากมายก็ชอบถามคำถามนี้ เป็น
ทำบัตรเครดิตตรงไหนดี????
ซึ่งคนไม่ใช่น้อยก็จะเห็นว่าแบงค์ไหนที่สมัครบัตรเคดิตอนุมัตำหนิผ่านง่ายและก็แน่นอ
นว่าจำต้องตกลงใจ หากมีโปรโมชั่นที่น่าดึงดูดรวมทั้งจูงใจสำหรับการสมัครบัตรเครดิต
ทำบัตรเครดิตไหนดี???? แบงค์ สิตี้แบงค์ Citibank
จุดแข็งของการสมัครบัตรเครดิตกับแบงค์สิตี้แบงค์เป็นการสมัครบัตรเครดิตที่มีก
ารอนุมัว่ากล่าวผ่านเร็วทันใจ แต่ว่าผู้ที่จะสมัครบัตรเครดิตกับแบงค์สิตี้แบงค์ Citibank
ต้องไม่เคยผิดนัดสำหรับการใช้หนี้กับทางแบงค์
และก็การสมัครบัตรเครดิตก็จะรู้ผลข้างใน 24 ชั่วโมง ซึ่งควรมีค่าจ้างรายเดือนอย่างต่ำ 15,000
บาท
และก็ผู้ที่สมัครควรต้องมองว่ารายได้รวมทั้งค่าใช้จ่ายเหมาะสมกับบัตรเครดิตจำพวกไหนของ

แบงค์สิตี้แบงค์ Citibank โดยการสมัครบัตรเครดิต
สามารถสมัครผ่านทางออนไลน์หรือสมัครผ่านทางแบงค์โดยตรงก็ได้
ทำบัตรเครดิตไหนดี ???? แบงค์ไทยการซื้อขาย SCB
คุณลักษณะเด่นของการสมัครบัตรเครดิตกับแบงค์ไทยการค้าเป็นจะไม่มีการเรียกเก็บค่า
ประเพณีทุกปีกระทั่งจะมีการแปลงบัตร ซึ่งควรจะมีค่าตอบแทนรายเดือนอย่างน้อย 15,000 บาท
และก็แบงค์ไทยการซื้อขายเป็นสถาบันทางด้านการเงินที่มีความยั่งยืนมั่นคงแล้วก็น่าไว้วางใจใน
ลำดับหนึ่งของเมืองไทยของพวกเรา
สามารถสมัครบัตรเครดิตผ่านทางออนไลน์หรือผ่านทางแบงค์โดยตรง
แม้กระนั้นชี้แนะว่าไปสมัครบัตรเครดิตที่แบงค์จะเยี่ยมที่สุด
เนื่องจากการสมัครบัตรเครดิตจะมีความแน่ชัดกว่าสมัครบัตรเครดิตผ่านทางออนไล
น์
ทำบัตรเครดิตที่แหน่งใดดี???? แบงค์เกษตรกรไทย Kasikornbank
จุดแข็งของการสมัครบัตรเครดิตกับแบงค์เกษตรกรไทยจะเป็นการสมัครบัตรเครดิต
ใบเดียวเพียงแค่นั้นแม้กระนั้นใช้ประโยชน์ได้สูงสุดเหมาะสมกับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่กำลังจะสมัครบัตรเค
รดิต แล้วก็ยังมีโปรโมชั่นที่น่าดึงดูดมากมายก่ายกอง ทั้งยังมีการอนุมัติการสมัครที่รวดเร็วทันใจ
สมัครแล้วสามารถทราบผลตอบแทนในทันที คนที่จะสมัครบัตรเครดิตควรจะมีค่าจ้างรายเดือนอย่างต่ำ 15,000
บาท
สามารถสมัครผ่านทางออนไลน์หรือสมัครบัตรเครดิตผ่านทางแบงค์เกษตรกรไทยก็
ได้
แม้กระนั้นเสนอแนะให้สมัครที่แบงค์โดยตรงเพราะว่าจะมีความชัดเจนถูกต้องแม่นยำกว่าการสมัค
รบัตรเครดิตผ่านทางออนไลน์
ทำบัตรเครดิตตรงไหนดี ????
ทุกคนอาจจะสงสัยและก็ตั้งปัญหากับตนเองและก็บุคคลอื่นอีกเพียบเลย
คนที่จะสมัครบัตรเครดิตจำต้องดูตัวเองว่ามีการใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน
สำคัญมากน้อยแค่ไหนที่จะสมัครบัตรเครดิต
และก็จะต้องมองฐานค่าจ้างรายเดือนของตนเองว่าเหมาะสมจะสมัครบัตรเครดิตชนิดไหนได้บ้า
ง แล้วก็ศึกษาเล่าเรียนข้อมูลที่จะสมัครบัตรเครดิตนั้นๆ
ซึ่งสำหรับในการใช้บัตรเครดิตก็ต้องระมัดระวังเรื่องอัตราค่าดอกเบี้ยแล้วก็ค่าธรรมเนียมต่างๆ
เพื่อคนที่สมัครบัตรเครดิตไม่เป็นหนี้เป็นสิน มากมายกระทั่งไม่อาจจะจ่ายได้
ท้ายที่สุดก็ขอให้คนที่จะสมัครบัตรเครดิตคิดดีๆก่อนที่จะสมัคร
ว่าจะส่งผลตามมาไหม มากมายน้อยเท่าใด

ต้องการสมัครบัตรเครดิต จำเป็นต้องทำอย่างไร

ชาวไทยในตอนนี้โดยมากมีบัตรเครดิตใช้สำหรับการจ่ายเงินแทนเงินสดสำหรับการซื้อ
ของหรือผ่อนบ้าน ผ่อนรถยนต์ ผ่อนคอนโด ทั้งหมดทุกอย่างล้วนใช้บัตรเครดิตทั้งหมด
ซึ่งตอนนี้แล้วก็ในอนาคตจะมีการทำบัตรเครดิตเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อย
แน่ๆว่าการใช้บัตรเครดิตเป็นวิถีทางที่ง่าย
ทำให้สะดวกสำหรับการจับจ่ายในชีวิตประจำวันของคนภายในเดี๋ยวนี้ไปแล้
ว ส่วนคนที่พอใจต้องการสมัครบัตรเครดิตก็ไม่ได้ยากอะไรเลย เพียงแต่มีงานรวมทั้งค่าจ้างรายเดือนทำ
เพียงเท่านี้ก็สามารถสมัครบัตรเครดิตได้แล้ว
ผู้ที่ต้องการสมัครบัตรเครดิต จำเป็นต้องมองสถานะตนเองว่า
ตนนั้นมีงานที่ทำในระยะที่มากกว่า 6 เดือนรึยัง
ด้วยเหตุว่าผู้ที่จะสมัครบัตรเครดิตได้จะต้องมีอายุการทำงาน 6 ข้างขึ้นไป
รวมทั้งควรจะมีสลีปค่าตอบแทนรายเดือนเพื่อใช้แนบเอกสารการสมัครบัตรเครดิต
รวมทั้งเรื่องค่าตอบแทนรายเดือนก็ต้องมีให้ได้สำหรับเพื่อการสมัครบัตรเครดิต
ด้วยเหตุว่าจำนวนมากค่าแรงขั้นต่ำต่อเดือนจำต้องราวๆ 15,000 บาทขึ้นไป
ก่อนที่จะสมัครก็จำต้องจัดเตรียมเอกสารสำเนาทะเบียนบ้านและก็บัตรประจำตัวประชาชนที่ยังไม่หม
ดอายุให้พร้อมกับการสมัครบัตรเครดิต
ส่วนการเลือกทำบัตรเครดิตกับแบงค์ไหน
ให้เลือกอย่างเหมาะสมกับรายจ่ายรวมทั้งฐานค่าตอบแทนรายเดือนของตนเอง
และก็จำเป็นต้องมองว่าบัตรเครดิตจำพวกไหนที่ใช้ประโยชน์เหมาะสมกับผู้สมัครบัตรเครดิตมา
กที่สุด
ผู้สมัครจะต้องมองว่าบัตรเครดิตนั้นให้สิทธิคุณประโยชน์กับสิ่งที่พวกเราปรารถนาเยอะแค่ไหน
เนื่องจากว่าปัจจุบันนี้แบงค์หลายที่ก็มีการแข่งกันสูง
ไม่ว่าจะเกิดเรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆแล้วก็โปรโมชั่นที่น่าดึงดูดซึ่งสามารถดึงพวกเราให้เร
าหลงไปสมัครบัตรเครดิตกับแบงค์ที่ไม่ตรงสิ่งที่ต้องการและก็เหมาะสมกับพวกเราจริ
งๆ

คนที่ต้องการสมัครบัตรเครดิตจำเป็นต้องจัดแจงเอกสารให้ครบแล้วก็ทำสำเนาให้ถูกตรงกั
บข้อมูลจริง ซึ่งเอกสารที่จำเป็นต้องจัดแจง มีบัตรประจำตัวประชาชนซึ่งจำเป็นต้องมองวันหมดอายุด้วย

เพราะว่าถ้าหากบัตรหมดอายุก็ไม่สามารถที่จะสมัครบัตรเครดิตได้
ทะเบียนสำมะโนครัวแล้วก็สำเนาทะเบียนบ้านจำเป็นต้องมองที่อยู่ว่าตรงดังที่อยู่ตอนนี้หรือเปล่า
ใบรับรองเงินเดือนหรือสลีปค่าจ้างรายเดือน
จะต้องจัดเตรียมหรือทำเรื่องขอกับทางบประมาณริษัทให้เร็ว
ท้ายที่สุดสมุดบัญชีเงินออมอัปเดตย้อนไป 6 เดือนหรือสเตทเม้นท์ย้อนไป
ให้ทำเรื่องขอกับทางแบงค์ของคนที่จะสมัครบัตรเครดิต
คนที่ต้องการสมัครก็จะต้องจัดแจงเอกสารให้พร้อม
เนื่องจากเอกสารจะผ่านอนุมัติไหมผ่านอนุมัติก็ขึ้นกับเอกสารที่แนบส่งไปด้วย
เอกสารต้องทำสำเนาไว้เพื่อสำหรับการไปสมัครจะได้ไม่ยุ่งวุ่นวาย
และก็ยังไม่เสียเวล่ำเวลาสำหรับการไปสมัครบัตรเครดิตอีกด้วย
ทั้งจำเป็นต้องจัดแจงโปรโมชั่นที่มีความรู้สึกว่าจะไปสมัครบัตรเครดิตไปด้วย
รวมทั้งถามไถ่ข้าราชการที่รับสมัครบัตรเครดิตให้รู้เรื่องก่อนสมัครบัตรเครดิต
เพียงพอทำสมัครเสร็จก็รอดูว่าการสมัครบัตรเครดิตของพวกเราจะผ่านอนุมัติไหมผ่า
นอนุมัตำหนิ แล้วก็รอคอยใช้บัตรเครดิตกันได้เลยจ้ะ

ขอบคุณมากข้อมูลที่ได้รับมาจาก : https://www.thaicardonline.com/

12
คอมพิวเตอร์ / การคอมพิวเตอร์ : A
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 06:00:41 AM »
สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ ระดับปริญญาตรี ในประเทศไทย ระบุโดยกระทรวงศึกษาธิการ ตาม มาตรฐานคุณสมบัติระดับปริญญาตรี สาขาคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช 25521 แบ่งเป็นสาขาดังต่อไปนี้

สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ หรือวิทยาศาสตรคอมพิวเตอร์ (CS) ออนไลน์

สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (CE) 

สาขาวิศวกรรมโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (SE)

สาขาไอที หรือไอทีและก็การสือสาร (IT)

สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ หรือ ระบบสารสนเทศทางธุรกิจ (BC)

โดยอ้างอิงจากการจัดหลักสูตร ของ The Association for Computing Machinery (ACM), The Association for Information Systems (AIS) และก็ The Institute of Electrical and Electronics Engineer - Computer Society (IEEE-CS) ชึ่งได้แบ่ง องค์วิชาความรู้ของสาขาคอมพิวเตอร์ออกเป็น 5 ด้านหลัก เป็น

หน่วยงานแล้วก็ระบบสารสนเทศ

ไอทีเพื่องานปรับใช้

เทคโนโลยีแล้วก็แนวทางการทางโปรแกรมคอมพิวเตอร์

องค์ประกอบเบื้องต้นของระบบ

อุปกรณ์และก็สถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์

โดยอีกทั้ง 5 สาขาวิชานั้น เน้นองค์วิชาความรู้ ที่ต่างกัน

13
ของเก่า ของสะสม / “Collectible” :ta
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 04:54:46 AM »
“Collectible” หรือ ของสะสม ตามความหมายโดยธรรมดา หมายความว่า ข้าวของที่ถูกวางแบบและก็ทำขึ้นมาในขั้นตอนการสร้างต้นแบบอุตสาหกรรมเพื่อการสั่งสม อาทิเช่น เหรียญของที่ระลึก, แบงค์ของที่ระลึก, ตุ๊กตาเซรามิค, ตัวเหล็กติดตู้แช่เย็น ฯลฯ แต่ว่าในบางครั้งก็เรียกข้าวของอันอื่นที่นอกจากของที่ได้กล่าวมาแล้ว สมัครufabetว่าเป็นของสะสมได้ด้วยเหมือนกัน อย่างเช่น ข้าวของที่เป็นของตามธรรมชาติ แต่ว่ามีความสวยเหมาะสมแก่การสั่งสมยกตัวอย่างเช่น การสั่งสมแมลงต่างๆ,สะสมต้นไม้ ฯลฯ ข้าวของที่ผลิตตามกรรมวิธีการอุตสาหกรรมแต่ว่าเพื่อคุณประโยชน์การใช้สอยอย่างหนึ่ง แม้กระนั้นมีจุดหมายเพื่อการสั่งสมด้วย ดังเช่นว่า ไปรษณียากร, แบงค์, หรือพระเครื่องลาง ฯลฯ แล้วก็มีข้าวของบางสิ่งบางอย่างที่ถูกวางแบบมาเพื่อการใช้สอยทั่วๆไปในชีวิตประจำวัน แม้กระนั้นก็แปลงเป็นของที่ได้รับความนิยมสำหรับในการเก็บสะสม เพราะว่ามีลักษณะพิเศษ สะดุดตาคนเห็น แล้วก็ได้เลิกกระทำผลิตไปแล้ว ดังเช่นว่า ของเล่นเด็กจำพวกตุ๊กตาต่างๆ, จานชามแบรนด์ต่างๆหรือกางเกงยีนส์ ฯลฯพนันบอลufabet

14
หนังสือ / หนังสือดีเด่นประจำปี 61:R
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 03:41:22 AM »
หนังสือรวมเรื่องสั้น รางวัลดีเด่น เรื่อง ลืมตาตื่นอีกรอบ...ออนไลน์ ในเวลาอันเหมาะสม โดย ปองวุฒิ รุจิระชาคร รางวัลชมเชย  2 เรื่อง ดังเช่นว่า ดาราหนังสด โดย สาคร พูลสุข รวมทั้งความรักนุสรณ์ โดย เงาจันทร์ หนังสือสำหรับเด็กตัวเล็กๆ อายุ 3-5 ปี รางวัลดีเด่น เรื่อง นกป่ากับปู่ต้นไม้ โดย ดีใจ สติปัญญาจันทร์ และก็สุดไผท ประเทศไทย รางวัลชมเชย 3 เรื่อง ยกตัวอย่างเช่น คนนี้เป็นคนใด โดย สุมาลี ผ้าที่มีไว้เพื่อห่มยอดเยี่ยมของนิ้งหน่อง โดย มณิศา ขว้างลกะสกุล ณ อยุธยา รวมทั้งลูกฉันหายไปไหน โดย ธารินี เหลืองอารีพร หนังสือสำหรับเด็ก อายุ 6-11 ปี จำพวกบันเทิงคดี รางวัลดีเด่น เรื่อง โลกของมดแดงกับแตงร้าน (เอ่ยด้วย!) โดย สวยพรรณ เวชชาชีวะ รางวัลชมเชย 3 เรื่อง อาทิเช่น ป่าต้องห้าม โดย พรชัย แสนยะมูล ผ่อฝาผนัง ฟังนิทาน โดย อู่ทองคำ  ประศาสน์วิเคราะห์ และก็พวกเรารักพระเจ้าแผ่นดิน โดย กองบรรณาธิการแพร้วสหายเด็ก จำพวกสารคดี รางวัลดีเด่น เรื่อง พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ศาสดาผู้ตรัสรู้ด้วยตัวเอง โดย สุทธิลักษณ์ น้อยหร่าย รางวัลชมเชย 3 เรื่อง เช่น ความลับของแมว โดย ณิชา ชการค้า ติ๊ด ติ๊ด...สนุกสนานคิดบ้านสวน โดย รัตท้องนา คชทุ่งนาท และก็อมตะผีรอบโลก โดย ณัฐชนัน โฆษิตาภรณ์

    หนังสือสำหรับเด็กหนุ่มสาว อายุ 12-18 ปี จำพวกบันเทิงคดี รางวัลดีเด่น ไม่มีหนังสือใดเหมาะได้รับรางวัล รางวัลชมเชย 3 เรื่อง เช่น เด็กผู้ชายที่ปลอมตัวเป็นหนังสือ, ดอกไม้ และก็อื่นๆโดย ต้นปะการัง สระน้ำแห้ง โดย โชติ  ศรีสุวรรณ และก็อัศวินฤดูกับซาตานทั้งยังแปด โดย  ยอดเขา สินธุเสน เฉจรลูก ชนิดสารคดี รางวัลดีเด่น เรื่อง วิถีที่ไทย… สายน้ำที่สติปัญญา โดยสำนักสินทรัพย์ส่วนกษัตริย์  รางวัลชมเชย 3 เรื่องดังเช่นว่า ทุ่มเทใจให้ประเทศสเปน Spain’s Great Time โดย วันฉัตร เคยชินสุวาเทย์ สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าวัยรุ่น โดย แพทย์จริง แล้วก็ How deep is your dream โดย ลูกสาวรัตน์  เทียรจักร์  จำพวกบทกลอน รางวัลดีเด่น เรื่อง รวมบทกลอน ร้อยร้อยกรอง โดย ชวิน ดงษ์ผจญ รางวัลชมเชย  3 เรื่อง เป็นต้นว่า ดินแต้มดาว โดย อนุวัฒน์ แก้วลอย รวมบทประพันธ์ “เก็จแก้วกรองกานท์” โดย สุขว้างณี พัดทองคำ แล้วก็เรืองแสงที่หัวใจ โดย นิวรรฒก์ ทองคำจำปา

   หนังสือการ์ตูนแล้วก็นิยายภาพ จำพวกการ์ตูนแล้วก็นิยายภาพทั่วๆไป รางวัลดีเด่น เรื่อง ความสำราญของน้ำกะทิ ฉบับลายเส้น โดย สวยพรรณ เวชชาชีวะ รางวัลชมเชย 3 เรื่อง เป็นต้นว่า กระบี่สบประมาทยุทธโลก โดย หมู นินจา (สุชาติ พระพรหมเจริญ) พระผู้เป็นเจ้า 500 ชาติ โดย โอม รัชเวทย์รวมทั้งแผนก แล้วก็สุนัขค่ะ Therapy สุนัขจ้ะรักษาหัวใจ โดย ณัฐวีร์  ลิมปนิลชาติ จำพวกการ์ตูนและก็นิยายภาพสำหรับเด็กตัวเล็กๆ รางวัลดีเด่น เรื่อง ล่าขุมสมบัติอาเซียน : ประเทศสิงคโปร์ โดย พ่อสนิท แล้วก็กฤษดา พึงจะยินดีพรชัย รางวัลชมเชย 3 เรื่อง อย่างเช่น ท่องดินแดนไดโนเสาร์ ตอน แผ่นดินเปลี่ยน โดย จิตว่ากล่าวรัตน์  เสมอรมย์รวมทั้งอำพชนชั้น ทิวไผ่สวย มอนสเตอร์ในเงามืด โดย มนต์ชัยแล้วก็สิริน และก็ก้อนเมฆของกษัตริย์ โดย กองบรรณาธิการ

15
เกมส์ ของเล่น / เครื่องเล่นวิดีโอเกม:F
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 02:56:20 AM »
เครื่องเล่นวิดีโอเกมพนันบอลufabet (อังกฤษ: Video game console) เป็น อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้เพื่อการเล่นวิดีโอเกม โดยแสดงภาพผ่านทางจอข้างในเครื่องหรือทีวี แบ่งเป็น
เครื่องวีดีโอเกมพนันบอลคอนโซลเป็นเครื่องวีดีโอเกมที่มีไว้เล่นด้านในภาย ไม่ใช่เครื่องเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ ดังเช่นว่า วี เพลย์สเตชัน 3 ฯลฯ

เครื่องวีดีโอเกมนำพา ดังเช่น เกมกด เกมบอย เกมบอยคัลเลอร์ เกมบอยแอ็ดวานซ์ นินเท็นโด ดีเอส นินเท็นโด 2ดีเอส นินเท็นโด 3ดีเอส ดีเอส พีเอสพี

เครื่องวีดีโอเกมมีการผลิตในแบบอย่างที่ไม่เหมือนกันก่อนหน้าแต่ว่าใช้รูปแบบของเวกเตอร์มากยิ่งกว่าลักษณะของวิดีโอ จนกว่าในปี พุทธศักราช 2515 บริษัทแม็กที่นาปีลิงซ์ ได้ผลิตวิดีโอเกมเครื่องแรกเป็น แม็กทุ่งนาปีวอกซ์โอดีสซี ผลิตโดย ราล์ฟ เอช. กางร์1

หน้า: [1] 2 3 ... 86